Giáo dục là một trong những yếu tố quan trọng để hình thành và phát triển mỗi con người. Trong những năm gần đây việc áp dụng các chương trình học toán tư duy ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Nhiều bậc phụ huynh còn thắc mắc học toán tư duy ở đâu tốt? Tại bài viết sau đây braintalent.edu.vn sẽ giải đáp thắc mắc trên đến quý vị và các bạn.

Lợi ích của việc học toán tư duy

Trước khi đến với câu hỏi học toán tư duy ở đâu tốt chúng ta cùng tìm hiểu qua một số lợi ích của việc học toán tư duy. Chương trình học với chất lượng quốc tế này mang đến hiệu quả vượt trội trong việc phát triển trí não và tư duy của trẻ nhỏ. Cụ thể hơn có thể kể đến các tác dụng sau đây:

Tăng khả năng tính toán nhanh

Việc học toán tư duy mang lại tác dụng không nhỏ trong việc tăng cao khả năng tính toán nhanh ở trẻ. Bình thường em bé cần đến thời gian dụng cụ như que tính hay máy tính.  Trong quá trình học toán tư duy các em có thể tính ra kết quả nhờ tư duy sắc bén kết hợp bấm ngón tay nhanh chóng.

Môn toán không còn là nỗi sợ của nhiều bạn nhỏ các phép tính trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Không những thế việc tính toán nhanh còn mang đến hiệu quả hữu hiệu trong việc kích thích các tế bào nơ ron thần kinh não hoạt động. Nhờ vậy mà hoạt động của não trở nên linh hoạt và hiệu quả hơn.

Bé cũng sử dụng luôn các giác quan trong việc tính toán. Theo các nghiên cứu phương pháp này còn mang đến hiệu quả tốt đối với khả năng âm nhạc và các môn học khác với trẻ.

tìm hiểu toán tư duy
Khả năng quan sát, suy đoán, tư duy đều được thúc đẩy trong việc phát triển và hoàn thiện trí não khi thực hiện các phép tính

Nâng cao khả năng tập trung

Khả năng tập trung là một trong những yếu tố quyết định đến thành công của một người. Đối với trẻ nhỏ cũng vậy, các bé thường khó tập trung do bận chú ý đến nhiều thứ chi phối xung quanh mình. Mất tập trung là trẻ xao nhãng việc học từ đó mất kiến thức và sợ hãi môn học đó vào các giờ sau.

Không những thế mất tập trung còn là nguyên nhân chính khiến điểm số của con trẻ nhà bạn thấp. Việc tập tính tập trung, kiên nhẫn với trẻ là vô cùng quan trọng. Cho con học toán tư duy là một trong những phương pháp cải thiện tình trạng mất tập trung vô cùng hiệu quả.

Nhờ vào các con số và chương trình học được thiết kế riêng bé sẽ hào hứng với môn học từ đó tập trung hơn. Điều này không những có tác dụng với môn học mà còn mang đến hiệu quả trong đời sống cũng như sự phát triển tương lai của trẻ. Tập trung có tác dụng tốt đối với việc nâng cao thành tích học tập cũng như hoàn thành công việc của bé.

Cân bằng cả hai bán cầu não

Toán tư duy có tác dụng rất tốt đối với việc phát triển toàn diện trí não. Trong đó phải kể đến tác dụng của việc phát triển cân bằng cả hai bán cầu não trái và phải. Nhờ vậy mà các hoạt động của trí não mới được thực hiện một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Việc phát triển lệch ở hai bán cầu có ảnh hưởng không tốt đến việc học đều các môn học sau này của trẻ. Không những thế nó còn khiến các quyết định của trẻ không được thông suốt như những đứa trẻ bình thường khác. Chính vì vậy việc phát triển cân bằng não trái và phải là vô cùng quan trọng.

Toán tư duy tăng cường các hoạt động của não bộ, bằng việc kết hợp các giác quan mang đến tác dụng cân bằng não.

toán tư duy có tác dụng gì
Toán tư duy giúp kích thích sự phát triển của hai bán cầu não. Từ đó tăng cường khả năng tính toán nhanh và độ tập trung ở trẻ.

Tăng khả năng tư duy, sáng tạo, quan sát

Toán tư duy có tác dụng tăng khả năng tư duy và quan sát ở trẻ nhỏ. Trong quá trình học tất cả các giác quan đều được sử dụng  giúp nâng cao khả năng quan sát. Nhờ có khả năng tư duy và quan sát trẻ sẽ phát triển toàn diện hơn. Từ đó khả năng tư duy cũng như suy nghĩ logic của trẻ cũng được cải thiện.

Một số sai lầm của bố mẹ khi cho con học toán tư duy

Toán tư duy có nhiều ưu điểm tốt cũng như tác dụng với con trẻ. Tuy nhiên có không ít bố mẹ lại hiểu sai lầm và áp dụng cách học không đúng với con em của mình. Có thể kể đến các sai lầm như:

• Quá kỳ vọng vào kết quả của con.
  • Đặt áp lực lớn lên trẻ
  • Ép trẻ học nhiều bộ môn khác cùng một lúc
  • Muốn có kết quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất
  • Phạt trẻ nghiêm khắc nếu không có kết quả học tốt
  • Đưa ra các quyết định mà không hỏi qua con.
sai lầm trong cách dạy con
Để dạy con học toán tư duy hiệu quả, ba mẹ nên tránh áp dụng các cách dạy quá tiêu cực đối với con

Học toán tư duy ở đâu thì tốt?

Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn trả lời rằng nên học toán tư duy ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp chương trình học toán tư duy. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có thể làm hài lòng các bậc phụ huynh cũng như đem đến kết quả tốt cho con trẻ. Giáo dục không những cần đến nghiêm khắc và kết quả trước mắt mà cần đến quá trình và hiệu quả lâu dài.

Thấu hiểu những vấn đề trên BrainTalent được thành lập với mục tiêu tạo ra môi trường giáo dục thân thiện với mọi học sinh. Đối với chúng tôi mỗi đứa bé sinh ra đều mang trong mình nguồn năng lượng và khả năng tiềm ẩn. Nhiệm vụ của BrainTalent chính là khơi dậy và tung cánh ước mơ cho các em.

Với cương vị đi trước đón đầu trong lĩnh vực toán tư duy chúng tôi mong muốn sẽ là trợ thủ đắc lực cùng cha mẹ nuôi dưỡng bé yêu lớn lên tự tin, khỏe mạnh.

Braintalent – Nơi nâng tầm não bộ – Khai mở tài năng cho bé yêu của bạn. Học toán tư duy ở đâu tốt – Không còn là vấn đề đắn đo suy nghĩ của nhiều phụ huynh. Mọi thông tin và thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

học toán tư duy ở đâu
BrainTalent luôn nỗ lực cùng các em phát triển từng ngày qua các chương trình học được thiết kế riêng theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Thông tin liên hệ:

Cơ sở 1: BrainTalent Quận 9

Số 20 đường 12, P. Tăng Nhơn Phú B, Quận 9.

Điện Thoại: (028) 3736 0089

Cơ sở 2: BrainTalent Quận Thủ Đức

Số 10A6 Đào Trinh Nhất, P. Linh Tây, KP1 Quận Thủ Đức.

Điện Thoại: (028) 62 8383 68

Cơ sở 3: Nhà Thiếu Nhi Quận Thủ Đức