Thủ Tục Mở Trung Tâm Toán Tư Duy Từ A-Z

“Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới” – Nelson Mandela. Chính vì thế, giáo dục luôn được quan tâm và phát triển hàng đầu. Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu học ngày càng cao của thế hệ trẻ, nhiều doanh nghiệp, trung tâm giáo dục được ra đời. Bạn đang có ý định mở trung tâm giáo dục? Hãy tìm hiểu về thủ tục mở trung tâm giáo dục toán tư duy để hiểu hơn về thủ tục mở trung tâm dạy toán tư duy.

Trung tâm giáo dục toán tư duy là gì?

Trung tâm giáo dục toán tư duy là một loại hình của kinh doanh về giáo dục

Trung tâm giáo dục toán tư duy là một loại hình của kinh doanh về giáo dục

Trung tâm giáo dục toán tư duy là một loại hình của kinh doanh về giáo dục. Hoạt động giáo dục của trung tâm xoay quanh các vấn đề về toán tư duy. Hình thức giáo dục này lấy người học làm trung tâm và sử dụng nguồn vốn đầu tư tư nhân để phát triển thay vì là vốn nhà nước.

Điều kiện mở trung tâm giáo dục toán tư duy không phải ai cũng biết

Theo quy định hiện hành của pháp luật, để thành lập trung tâm giáo dục cần phải có những điều kiện sau:

Thứ nhất, về cơ sở vật chất: Có phòng học, phòng chức năng có đủ ánh sáng, đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh trường học theo quy định. Và thiết bị dạy học phải bảo đảm an toàn, phù hợp với nội dung dạy học, hoạt động và tâm lý lứa tuổi người học.

Thứ hai, về giáo viên, báo cáo viên, huấn luyện viên: Có đủ điều kiện về sức khoẻ; Có phẩm chất đạo đức tốt; không trong thời gian bị kỷ luật từ cảnh cáo trở lên, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự; Có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm; am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan.

Để mở trung tâm giáo dục toán tư duy cần có những yếu tố về con người và cơ sở vật chất.

Để mở trung tâm giáo dục toán tư duy cần có những yếu tố về con người và cơ sở vật chất.

Thứ ba, về giáo trình, tài liệu: Có đủ giáo trình, tài liệu do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hoặc phê duyệt; Nếu giáo trình, tài liệu tự lựa chọn hoặc tự xây dựng thì phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động chấp thuận.

Hồ sơ xin phép mở trung tâm giáo dục dạy toán tư duy bao gồm những thủ tục gì?

  • Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa.
  • Nội dung tờ trình nêu rõ: mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm, tổ chức bộ máy, tài chính và các nguồn lực khác; cam kết đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, thực hiện nghiêm túc quy định của các cấp quản lý nơi tổ chức hoạt động đào tạo kỹ năng sống;
  • Bảng sao giấy phép đăng ký kinh doanh;
  • Danh sách, lý lịch trích ngang kèm theo các minh chứng hợp lệ về ban lãnh đạo, các giáo viên, huấn luyện viên, báo cáo viên (ghi rõ họ tên, trình độ học vấn, chức vụ, nghề nghiệp, năng lực sư phạm và am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan) tham gia tổ chức và thực hiện các hoạt động đào tạo kỹ năng sống;
  • Kế hoạch hoạt động, giáo trình, tài liệu giảng dạy, huấn luyện.

Thủ tục mở trung tâm giáo dục dạy toán tư duy từ A-Z

Có 3 bước để có thể mở trung tâm dạy toán tư duy nhanh chóng

Có 3 bước để có thể mở trung tâm dạy toán tư duy nhanh chóng

  • Bước 1: Tổ chức, cá nhân xin cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm gửi hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm.
  • Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm tiến hành thẩm định hồ sơ, kiểm tra địa điểm, cơ sở vật chất tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm.
  • Bước 3: Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền quyết định cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm hoặc trả lời không đồng ý cho tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm bằng văn bản.

Trung tâm giáo dục dạy toán tư duy BrainTalent uy tín, chuyên nghiệp

Trung tâm giáo dục dạy toán tư duy BrainTalent uy tín, chuyên nghiệp

Trung tâm giáo dục dạy toán tư duy BrainTalent uy tín, chuyên nghiệp

Braintalent là một trung tâm giáo dục toán tư duy có uy tín bậc nhất trên thị trường kinh doanh giáo dục hiện nay. Với Braintalent, giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu. Với phương pháp dạy học hiện đại cùng đội ngũ giáo viên năng động, nhiệt huyết. Braintalent đã nhận được sự tin tưởng từ các bạn nhỏ cùng quý bậc phụ huynh. Trung tâm dạy toán tư duy giúp bé tiếp xúc với toán học. Từ đó xây dựng tình yêu, niềm thích thú với toán và thể hiện những cách nghĩ, cách làm toán của mình. Vì thế, ngoài những kỹ năng liên quan đến toán, bé còn phát triển những kỹ năng mềm cần thiết khác.

Không chỉ nuôi dưỡng, BrainTalent còn khơi dậy và ươm mầm tiềm năng trong trẻ. Với phương chỉ nam giáo dục “Tất cả các con chúng ta đều giỏi”, trung tâm luôn cố gắng tạo cơ hội để bé thể hiện được đúng nhất năng lực tư duy của mình. Hiện nay, BrainTalent đang có 3 cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh để phục vụ tốt nhất cho việc giảng dạy.

Tổng quan bài viết

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về thủ tục mở trung tâm dạy toán tư duy đầy đủ nhất. Trung tâm dạy học là một trong những hình thức kinh doanh giáo dục phát triển nhất hiện nay. Để mở được các trung tâm dạy học, cần có quy trình thủ tục theo đúng luật định. Nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh về lĩnh vực giáo dục, tại sao không trở thành đơn vị nhượng quyền của Braintalent? Hãy liên hệ với BrainTalent để được tư vấn thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2022. BẢN QUYỀN THUỘC VỀ BRAINTALENT