3 Thiết Bị Học Online Bắt Buộc Có Mà Cha Mẹ Cần Tham Khảo3 Thiết Bị Học Online Bắt Buộc Có Mà Cha Mẹ Cần Tham Khảo

Các khóa học online đang trở nên ngày một phổ biến theo nhu cầu của xã hội. Tuy nhiên để có thể bắt đầu tham gia những khóa học online sẽ cần một số thiết bị để đảm bảo được chất lượng bài giảng và khả năng tiếp thu của học viên. Vậy học online cần những thiết bị gì? Thay vì liệt kê ra hết những thiết bị học online bạn nên mua, hôm nay BrainTalent sẽ mách ngay cho các phụ huynh duy nhất 3 thiết bị cơ bản bắt buộc phải có để sắm cho con nhé!

3 thiết bị học online bắt buộc phải có

Vậy học online cần những thiết bị gì? Đâu là 3 thiết bị học online cơ bản nhất mà bất kỳ ai cũng không nên bỏ qua nhỉ? Sau đây 3 sản phẩm bắt buộc phải có khi sắm thiết bị học online cho con. Đặc biệt, mức độ quan trọng của từng sản phẩm cũng sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới nhằm thuận tiện hơn cho bạn trong việc theo dõi. Nào, hãy cùng tham khảo ngay thôi!

Lựa chọn mua laptop cho con học online hay sử dụng máy tính bảng hoạt điện thoại

Đầu tiên bạn không thể nào bỏ qua máy tính hoặc điện thoại. Máy tính ở đây có thể là máy tính xách tay (laptop) hay máy tính bản. Tuy nhiên điện thoại thực chất vẫn đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sử dụng để học online. Nhiều phụ huynh và bạn học sinh vẫn luôn phân vân liệu nên chọn mua laptop cho con học online hay các thiết bị khác. Để có thể giúp mọi người giải đáp thắc mắc này, chúng ta hãy cùng đi qua một số ưu điểm của từng sự lựa chọn này nhé!

THIẾT BỊ ƯU ĐIỂM NHƯỢC ĐIỂM
Điện thoại thông minh Đại đa số gia đình đều sở hữu

Chi phí thấp

Nhỏ gọn, tiện lợi

Có sẵn camera trước

Màn hình quá nhỏ

Dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ điện thoại

Nhiều tác vụ tin học không thể thực hiện được

Máy tính bảng Mỏng, nhẹ

Màn hình lớn

Tiện lợi để mang theo

Có sẵn camera trước

Chi phí khá cao

Nhiều tác vụ tin học không thể thực hiện được

Tuổi thọ không bằng laptop

Laptop Màn hình lớn

Tuổi thọ cao

Phù hợp cho nhiều nhu cầu khác nhau

Chi phí cao

Khối lượng nặng

Thông thường không có camera trước, phải mua thêm webcam hỗ trợ (nếu cần)

Đừng bỏ qua tai nghe nhé!

Tai nghe là một trong những thiết bị học online mà nhiều người bỏ qua nhất. Vì hầu hết phần đông người dùng luôn nghĩ bản thân các thiết bị như laptop, máy tính bảng hay điện thoại đều có thể thu tiếng một cách hiệu quả. Tuy nhiên việc có tai nghe sẽ mang lại những lợi ích sau:

 1. Tăng mức độ tập trung cho người học.
 2. Hạn chế tiếng ồn thì môi trường học. Đây là tác dụng cho cả 2 phía. Người sử dụng tai nghe sẽ hạn chế nghe những tiếng ồn xung quanh. Ngoài ra tai nghe phần lớn đều có tính năng lọc âm và bắt âm vừa đủ. Từ đó sẽ giúp loại bỏ các tạp âm khi học sinh mở mic trao đổi trong lớp.
 3. Đảm bảo sự tôn trọng cho giáo viên và các bạn khác trong lớp.
Đừng bỏ qua tai nghe nhé!
Tai nghe giúp tăng hiệu quả học tập và tương tác của bé cùng với lớp.

Chuột (dành cho laptop) và bút cảm ứng (cho máy tính bảng)

Ngoài ra, chuột hoặc bút cảm ứng là thiết bị học trực tuyến mà các phụ huynh hoàn toàn không nên bỏ qua khi sắm vật dụng cho con. Tương tự như tai nghe, 2 sản phẩm này vẫn thường bị bỏ qua khi các phụ huynh suy nghĩ học online cần những thiết bị gì mặc dù chúng có giá thành rất rẻ. Bên cạnh đó, đã có những nghiên cứu đưa ra rằng, việc sử dụng các công cụ hỗ trợ thao tác tin học như chuột sẽ giảm thiểu các bệnh về xương và khớp tay. Đặc biệt là đối với các bé còn nhỏ, xương chưa phát triển toàn diện. Vậy nên để có thể đảm bảo cho sự phát triển của con cũng như là hiệu quả học tập, các phụ huynh tuyệt đối không nên bỏ qua các thiết bị học online này nhé!

Một số câu hỏi có liên quan đến các thiết bị học online

Để có thể hỗ trợ phụ huynh trong việc lựa chọn các thiết bị học trực tuyến, chúng ta hãy cùng xem qua những câu hỏi được hỏi nhiều nhất được tổng hợp và chắt lọc bởi BrainTalent kèm theo câu trả lời nhé!

Nên chọn mua laptop cho con học online hay thiết bị khác?

Mặc dù ở phần trên, chúng tôi đã nhắc đến một số ưu điểm và khuyết điểm của laptop, máy tính bảng và điện thoại. Tuy nhiên để có thể thực sự trả lời cho câu hỏi “Nên chọn mua laptop cho con học online hay các thiết bị khác?” thì chúng ta phải tiếp cận theo nhiều góc độ khác nhau.

 • Sự sẵn có

Tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Thế nhưng tiêu chí chọn lựa dễ nhất trong tình huống này đó chính là sự sẵn có. Nếu gia đình vốn đã có laptop thì sử dụng laptop. Có máy tính bảng thì sử dụng máy tính bảng. Có điện thoại thì sử dụng điện thoại.

 • Điều kiện kinh tế: (Dựa theo giá thành của các dòng sản phẩm tầm trung trở xuống)
  • Điện thoại: vài triệu
  • Máy tính bảng: dưới 10 triệu
  • Laptop: dưới 20 triệu.
 • Ngành học, môn học
  • Tin học, đồ họa, kiến trúc, kinh tế (liên quan đến thống kê) hay các môn yêu cầu thao tác tin học cao: Laptop.
  • Y, sinh học, hay các môn cần ghi chú nhiều nhưng không yêu cầu thao tác tin học cao, cần ghi chú nhiều: Máy tính bảng.
Nên chọn mua laptop cho con học online hay thiết bị khác?
Một vài tiêu chí chọn mua thiết bị học online.

Nên mua máy tính bảng nào cho con học online?

Tương tự như việc lựa chọn nên mua máy tính bảng nào cho con học online, thì cụ thể nên mua máy tính bảng nào cho con học online thì phụ huynh cũng nên dựa theo nhiều tiêu chí đa dạng. Một vàu gợi ý như:

 • Kích thước màn hình: Tối thiểu 8″
 • Dung lượng pin: Tối thiểu 7000mAh
 • Một số thương hiệu nổi tiếng: iPad, Lenovo, Xiaomi, Samsung
 • RAM: Tối thiểu 2gb
 • Camera trước: Phải có để tiện cho việc tương tác cùng với lớp học.
 • Đảm bảo cổng usb, jack cắm 3.0,…
 • Có hỗ trợ kết nối internet

Có nên lựa chọn các khóa học online hay không?

Tuy nhiên việc mua sắm thiết bị học trực tuyến sẽ khiến cho các phụ huynh cảm thấy khá tốn kém. Từ đó sẽ phân vân liệu họ có thật sự nên lựa chọn các khóa học online hay không? Đây là một việc khá dễ hiểu khi hiện nay rất nhiều tình trạng lừa đảo thông qua các lớp học trực tuyến. Việc này không chỉ tốn thời gian mà cả tiền bạc và công sức của bậc làm cha mẹ.

Để hạn chế tình trạng này, cha mẹ nên chọn cho con những nơi cung cấp khóa học uy tín trên thị trường. Ví dụ như khóa học toán tư duy online đến từ BrainTalent. Để đảm bảo hiệu quả tương đương như học trực tiếp, BrainTalent cam kết:

 • Mỗi lớp chỉ tối đa 2 bé để có sự theo dõi, tương tác tối đa.
 • Tăng kèm phần mềm ôn luyện sau mỗi buổi học.
 • Số buổi vắng sẽ được hỗ trợ học bù 100%.
 • Đồng ý hoàn phí 100% nếu phụ huynh không hài lòng trong buổi học đầu tiên.

Xem thêm: Tại Sao Nên Cho Bé Học Online Tại Braintalent?

Có nên lựa chọn các khóa học online hay không?
Khóa học toán tư duy online tại BranTalent chỉ tối đa 2 lớp mỗi bé nhằm tăng hiệu quả học tập một cách toàn diện nhất.

Tổng kết

Trên là một số thông tin được chia sẻ nhằm giải đáp giúp phụ huynh những câu hỏi xoay quanh việc “học online cần những thiết bị gì?” hay “nên mua máy tính bảng nào cho con học online?”. Mong là những chia sẻ trên sẽ giúp phụ huynh dễ dàng hơn trong việc lựa chọn tìm mua thiết bị học trực tuyến phù hợp.
Mọi thắc mắc về các khóa học của BrainTalent, xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và nhận ngay những ưu đãi tốt nhất nhé!