học toán soroban tại nhà

Trong tình hình bệnh dịch Covid phức tạp, gần như các trường đều cho học sinh học online. Và ngay cả những trung tâm dạy Toán, ngoại ngữ, văn hóa,… cũng thế. Mang nỗi lo của việc cho con học Toán Soroban tại nhà, nhiều phụ huynh e ngại không biết cách học này có ổn không, liệu con có hiểu bài hay không. Và cho con học toán Soroban tại nhà thì nên học Soroban miễn phí trên mạng, đăng ký lớp học online của các trung tâm dạy Toán tại TPHCM hay học ở đâu? Hãy cùng Braintalent tìm hiểu nhé!

Cho bé học toán Soroban tại nhà là xu hướng chung phổ biến
Cho bé học toán Soroban tại nhà là xu hướng chung phổ biến

Vì sao nên cho trẻ học toán Soroban tại nhà?

Điều hiển nhiên ai cũng biết – do dịch. Đây là lý do hàng đầu mà phụ huynh đành phải chấp nhận. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại. Học Soroban tại nhà mang nhiều lợi ích nhất định cho trẻ.

Đầu tiên, trẻ sẽ được trang bị, bổ sung đầy đủ kiến thức. Dù không được học trực tiếp, nhưng học tại nhà cũng phần nào giúp bé không quên hết kiến thức do mải chơi; không bị tụt lại phía sau khi đi học lại. Thêm nữa, toán thông minh Soroban luôn lồng ghép những trò chơi thú vị vào các bài học; vừa học vừa chơi nên bé sẽ đỡ áp lực và tiếp thu nhanh chóng hơn.

Về phần ba mẹ, khi cho trẻ học Toán Soroban tại nhà, ba mẹ sẽ tiết kiệm thời gian; không cần phải lo canh giờ đưa đón con, hay tốn hàng giờ chỉ để chờ… hết kẹt xe. Ba mẹ cũng có thể theo sát việc học của con để đốc thúc; nhắc nhở kịp thời, “cơ hội” mà không phải lúc nào cũng có.

Tạo sự hứng thú cho con, mang tiện lợi cho ba mẹ, học Toán Soroban ở nhà cũng khá “ổn áp” đấy chứ, ba mẹ nhỉ?!

Học ở nhà giúp tiết kiệm thời gian đưa đón
Học Toán tại nhà giúp tiết kiệm thời gian đưa đón

Cách dạy trẻ học toán Soroban tại nhà

Để bé có thể tự học toán Soroban ở nhà được hiệu quả; ba mẹ có thể áp dụng một số hình thức sau đây:

Học Soroban miễn phí online trên mạng

Đây là một cách học toán Soroban miễn phí khá phổ biến; áp dụng trong trường hợp những phụ huynh muốn thử cho con trải nghiệm phương pháp này xem có phù hợp hay không. Cách học này khá đơn giản, chỉ cần vào Youtube và gõ vào ô tìm kiếm cụm từ “học Soroban tại nhà”; hay chỉ đơn giản là “làm quen với Toán Soroban”; hàng loạt kết quả sẽ hiện ra trong thời gian ngắn.

Một cách khác giúp bé học Toán Soroban miễn phí là lên Google; nhập từ khóa tài liệu học toán Soroban pdf sẽ hiển thị rất nhiều kết quả. Chỉ cần nhấp vào trang, tải tài liệu về sau đó đem in ra giấy; hoặc có thể xem trực tiếp trên điện thoại hay máy tính cũng được. Với cách làm này, ba mẹ phải “chịu khó nghiên cứu” cách dạy Toán Soroban trước để biết cách hướng dẫn cho bé.

Tuy nhiên, bạn biết đấy, những tài liệu có bản quyền; kiến thức chuyên sâu không bao giờ được quảng bá và công khai rộng rãi trên mạng. Vì là học miễn phí nên những kiến thức trên mạng cũng chỉ dừng ở mức cơ bản.

Bé có thể dễ dàng tìm thấy các bài học Toán Soroban trên mạng
Bé có thể dễ dàng tìm thấy các bài học Toán Soroban tại nhà trên mạng

Đăng ký lớp học toán Soroban Online

Trong tình hình dịch hiện nay, hình thức học online (học trực tuyến) khá thông dụng. Khóa học Soroban online cung cấp nhiều lợi ích:

Bé được học ngay tại nhà mà không phải đi lại trong tình hình dịch bệnh nguy hiểm. Khóa học được dạy bởi các giáo viên có kinh nghiệm thực tế, có bài giảng, tài liệu bài bản từ A đến Z theo từng cấp độ. Trong quá trình học, nếu có phần nào không hiểu, các em sẽ được giáo viên hỗ trợ. Mặt khác, trẻ có thể học bất cứ nơi đâu, học đi học lại nhiều lần. Và giá một khóa học toán Soroban online cũng “hạt dẻ” hơn nhiều so với việc học offline trực tiếp.

Tuy nhiên, không phải vì những lợi ích trên mà có thể phủ nhận việc học trực tiếp tại trung tâm. Học Toán Soroban tại nhà online chỉ là để bổ trợ thêm kiến thức cho bé; còn cho bé học tại trung tâm sẽ tốt hơn vì bé được tương tác trực tiếp với giáo viên và bạn học, có giáo cụ trực quan dễ hiểu hơn. Ngoài học Toán Soroban bé còn được học thêm kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm,…

Vì thế, giải pháp tốt nhất lúc này vẫn là nên đăng ký cho bé một lớp học/ khóa học online để bé có thể tự học toán Soroban tại nhà. Và tốt nhất nên kết hợp online và offline nếu điều kiện cho phép (khi tình hình dịch ổn định trở lại).

Đăng ký khóa học Toán Soroban tại nhà, bé sẽ được học từ căn bản đến nâng cao
Đăng ký khóa học Toán Soroban tại nhà, bé sẽ được học từ căn bản đến nâng cao

Tạm kết về học toán Soroban tại nhà

Trên đây là một số lưu ý khi cho trẻ học toán Soroban tại nhà. Ba mẹ hãy cân nhắc để có sự lựa chọn tốt nhất cho bé nhé. Ngoài ra, nếu ba mẹ chưa biết cho con học toán Soroban ở đâu tại TPHCM cũng như đang tìm lớp học Toán Soroban online cho bé thì hãy gọi ngay vào số Hotline 0918.18.12.13 – Trung tâm dạy Toán thông minh Braintalent tại TPHCM sẵn sàng đồng hành cùng ba mẹ để tạo niềm đam mê toán học cho bé.