Khó Khăn Của Việc Học Online Là Gì?

Học online mang lại nhiều lợi ích cho học sinh và phụ huynh về sự linh hoạt khi học tập. Tuy nhiên, luôn có những khó khăn của việc học online. Rất nhiều trẻ chán học online, không tập trung học online. Học online có những khó khăn gì nhé! 

Thực trạng học online hiện nay – Khó khăn của việc học online

Thời gian gần đây, hình thức học online rất phổ biến. Rất nhiều buổi học của nhiều trường học đã triển khai theo hình thức học trực tuyến này. Học online đang được coi là một trong những cách dễ dàng và nhanh chóng nhất để học sinh tiếp nhận kiến thức từ xa. Mà không phải di chuyển hay tập trung tại lớp học truyền thống.

Có rất nhiều ứng dụng học online có sẵn. Và nhiều giáo trình online mang lại sự hiệu quả vượt trội. Hình thức này còn rất hữu ích cho các giáo viên – những người có thể cung cấp các chủ đề có liên quan đến môn học, các tài liệu thông qua ứng dụng trực tuyến. mHọc online trên có lợi thế là có rất nhiều, vừa linh động và lại tiết kiệm thời gian, chi phí di chuyển đến địa điểm học thông thường. 

Thế nhưng, bên cạnh đó vẫn luôn hiện hữu những khó khăn của việc học online. Rất nhiều học sinh chán học online, không học online do không thể tập trung. Vì luôn bị xao nhãng bởi những trang mạng xã hội, game online,…

Thực trạng học online hiện nay - Khó khăn của việc học online
Thực trạng học online hiện nay – Khó khăn của việc học online

Học online có những khó khăn gì? Khó khăn của việc học online là gì?

Vấn đề về công nghệ

Để tham gia một lớp học online, học sinh cần có một mức độ thành thạo công nghệ nhất định. Bao gồm khả năng đăng nhập thành công, tham gia vào các lớp học. Ngoài ra là gửi bài tập và giao tiếp với giáo viên và bạn học trực tuyến.

Mặc dù Internet rất phát triển, nhưng không phải ai cũng có thể hiểu rõ về máy tính và các ứng dụng. Nhất là các em học sinh nhỏ tuổi không thể tự học, cần phụ huynh chuẩn bị thiết bị và ứng dụng. Thế nhưng vẫn luôn có những phụ huynh không biết về công nghệ nên rất khó để xử lý các tình huống khi học online.

Chính vì vậy, các khóa học online cần tạo nên những ứng dụng, website dễ truy cập, giao diện đơn giản. Và luôn có người hỗ trợ kịp thời những vấn đề về công nghê. Điều này sẽ giúp học sinh và phụ huynh dễ dàng hơn trong việc bắt đầu học online.

Học online có những khó khăn gì?
Học online có những khó khăn gì?

Khó khăn của việc học online – Vấn đề kỹ thuật

Khi học online trực tuyến, bạn có thể truy cập lớp học ở bất kỳ nơi nào. Miễn là có thiết bị được kết nối với internet. Thế nhưng băng thông thấp và internet yếu có thể ảnh hưởng đến tốc độ kết nối và tham gia lớp học online.

Đối với việc học online, một kết nối internet đáng tin cậy và nhanh chóng chính là chìa khóa quan trọng. Nếu phụ huynh dự định cho trẻ học online tại nhà thì sẽ luôn cần có kết nối Internet nhanh. 

Ngoài ra, rất nhiều ứng dụng học online cần có thiết bị như điện thoại, máy tính có cấu hình mặc định. Vẫn luôn có nhiều học sinh gia đình không có điều kiện nên không thể có những thiết bị tốt nhất để học tập trực tuyến. Đây chính là một trong những khó khăn lớn nhất khi học online.

Khó tập trung học tập

Khó khăn tiếp theo của việc học online là học sinh luôn phải đối mặt với những điều gây xao nhãng khi học. Học sinh sẽ dễ bị cuốn vào những suy nghĩ khác khi không có giáo viên trực tiếp giảng dạy. Dễ bị xao nhãng bởi những thứ như thú cưng, anh chị em, máy chơi game, đồ ăn, nước uống,…

Ngoài ra, khi học sinh phải dành nhiều thời gian trên máy tính để làm bài tập, rất dễ bị phân tâm bởi những thứ khác trên mạng như facebook, game online,…. 

Một học sinh có thể mở nhiều cửa sổ giao diện để có thể vừa học vừa chơi game hay lướt web, trò chuyện với bạn bè. Do đó rất khó để chỉ tập trung vào bài giảng trên lớp. Đặc biệt là đối với các bé học sinh bậc tiểu học.

Khó tập trung học tập
Khó tập trung học tập

Giáo viên và phương pháp dạy học

Rất nhiều giáo viên gặp khó khăn khi dạy trực tuyến. Do vẫn chưa có kỹ năng đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số. Một số giáo viên lớn tuổi có kinh nghiệm giảng dạy. Nhưng vẫn không rành sử dụng công nghệ thông tin, thành thạo các phần mềm và hệ thống dạy học trực tuyến.

Ngoài ra, việc dạy học online thường đòi hỏi nhiều tương tác hơn bình thường. Điều này nhằm để tránh sự nhàm chán khiến học sinh không muốn học online, chán học online. Vì vậy, cần chọn những khóa học có giáo viên không chỉ truyền tải kiến thức. Mà còn có khả năng tổ chức các hoạt động bổ trợ, thảo luận nhóm, các trò chơi, tương tác video clip để tạo bầu không khí thoải mái trong lớp học online.

Lựa chọn nơi học online phù hợp và đầy thú vị

Một bí quyết để các bé học online tốt chính là phụ huynh nên chọn cho các con chương trình học online phù hợp. Nếu ba mẹ đang cần tìm cho bé khóa học online chất lượng thì không nên bỏ qua các khóa học của Braintalent. Đây là khóa học online chất lượng hiện nay, đang được nhiều bố mẹ tin tưởng lựa chọn. Braintalent sẽ mang đến chương trình học đầy thú vị, hiệu quả nhất. Tại sao nên cho bé học online tại Braintalent?

  • Cam kết hiệu quả như học trực tiếp 100%
  • Số lượng học viên ít, chỉ 2 bé / lớp
  • Bé sẽ được tặng phần mềm để ôn luyện ngay sau mỗi buổi học tập.
  • Bé vắng học được sắp xếp học bù
  • Ngay từ buổi đầu tiên, phụ huynh không hài lòng trung tâm sẽ hoàn phí ngay 100%.
  • Được chọn đóng học phí theo khóa 3 tháng, hay đóng từng tháng hoặc nhận những ưu đãi hấp dẫn khi đóng nhiều khóa.
Lựa chọn nơi học online phù hợp và đầy thú vị
Lựa chọn nơi học online phù hợp và đầy thú vị

Khóa học của Braintalent trở nên hấp dẫn với các bé. Bởi luôn có cách học thú vị, phù hợp với nhiều độ tuổi. Các bạn nhỏ sẽ được học tập với các giáo viên theo cách học sinh động, kết hợp với trò chơi thích thú, tương tác đầy linh hoạt.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu về những khó khăn khi học trực tuyến và vì sao nên đăng ký Khóa học online của Braintalent. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về khóa học nhé.