Lich-di-hoc-lai-sau-he-va-nhung-su-chuan-bi-cho-be

Lịch đi học lại sau hè và những điều ba mẹ cần chuẩn bị cho bé. Mùa hè đã chuẩn bị đến, các bé có thể vui chơi và tham gia các hoạt động ngoại khóa trong mùa hè năng động. Trong khi đó, ba mẹ nên có sự chuẩn bị tốt cho việc học cho các con về ngày đi học lại sau hè. Hãy cùng BrainTalent trả lời cho câu hỏi khi nào đi học lại sau hè và cập nhật các thông tin để các bé có được những sự chuẩn bị tốt nhất.

Lịch đi học lại sau hè dành cho các bé

Hiện nay, thông thường thời gian nghỉ hè sẽ bắt đầu từ khoảng giữa tháng 5 đến cuối tháng 8 và tùy theo từng trường và khu vực. Thời gian đi học lại sau hè cũng sẽ khác nhau tùy theo trường học. Tuy nhiên, thông thường thì các bé sẽ bắt đầu đi học lại vào khoảng đầu tháng 9. Để trả lời cho câu hỏi khi nào đi học lại sau hè một cách chính xác, ba mẹ nên cập nhật cụ thể với thông tin nhà trường để nắm rõ lịch học chính xác của bé. 

Những điều ba mẹ cần chuẩn bị cho bé khi nhận được lịch đi học lại sau hè

Chuẩn bị tinh thần cho bé:

Trước khi đi học lại, ba mẹ nên giải thích cho bé về thói quen học tập và rèn luyện tính tự lập khi đi học. Đồng thời, đưa ra những lời động viên, khuyến khích bé để bé tự tin bước vào năm học mới.

Đồ dùng học tập:

Ba mẹ cần chuẩn bị sẵn những đồ dùng học tập cần thiết như sách vở, bút chì, thước, hộp đựng bút, …

Những điều ba mẹ cần chuẩn bị cho bé khi nhận được lịch đi học lại sau hè
Những điều ba mẹ cần chuẩn bị cho bé khi nhận được lịch đi học lại sau hè

Thực đơn ăn uống:

Cần lên kế hoạch chế độ dinh dưỡng cho bé khi đi học, cung cấp cho bé những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng để bé có năng lượng để học tập và vận động.

Thời gian ngủ:

Ba mẹ cần tạo điều kiện cho bé có đủ giấc ngủ để bé tỉnh táo và sẵn sàng cho các hoạt động học tập trong ngày.

Làm thế nào để trẻ học tập hiệu quả khi nhận được lịch đi học lại sau hè?

Dưới đây sẽ là những điều ba mẹ nên giúp trẻ để học tập hiệu quả sau khi nhận được lịch đi học lại sau hè:

Lập kế hoạch học tập:

Hãy lập lịch học tập cho con và dành thời gian để giải thích cho con về lịch trình học tập trong ngày và tuần. Hãy giúp con chuẩn bị các bài tập, hướng dẫn cách học tập một cách có hiệu quả.

Xây dựng thói quen học tập:

Ba mẹ nên khuyến khích trẻ đọc sách và làm bài tập hằng ngày để xây dựng thói quen học tập. Tránh để con dành quá nhiều thời gian cho các hoạt động giải trí như xem TV, chơi game…

Làm thế nào để trẻ học tập hiệu quả sau kỳ nghỉ hè?
Làm thế nào để trẻ học tập hiệu quả sau kỳ nghỉ hè?

Tạo môi trường học tập thuận lợi:

Hãy tạo một không gian học tập cho các bé thật yên tĩnh, thoải mái và đầy đủ đồ dùng cần thiết.

Giữ liên lạc với giáo viên:

Liên lạc thường xuyên với giáo viên của con để biết về tiến độ học tập và nhận phản hồi về tiến bộ của con.

Các hoạt động học tập ngoài giờ lên lớp giúp trẻ chuẩn bị tốt hơn khi đi học lại sau hè

Một số hoạt động ba mẹ nên cho trẻ tham gia để giúp trẻ có một sự chuẩn bị tốt khi nhận được ngày đi học lại sau hè: 

Đọc sách và báo:

Đọc sách và báo sẽ giúp trẻ cải thiện kỹ năng đọc và tăng cường kiến thức về các chủ đề khác nhau. Ngoài ra, ba mẹ có thể cho trẻ đọc sách hoặc báo ngôn ngữ để nâng cao trình độ ngôn ngữ. 

Một số hoạt động học tập ngoài giờ lên lớp giúp trẻ chuẩn bị tốt
Một số hoạt động học tập ngoài giờ lên lớp giúp trẻ chuẩn bị tốt

Tìm hiểu về các chủ đề mới:

Trẻ có thể tìm hiểu về các chủ đề mới mà mình sẽ học trong năm học. Tránh trường hợp bị bỡ ngỡ khi mới bắt đầu học.

Thực hành kỹ năng nghe nói:

Trẻ có thể thực hành kỹ năng nghe nói thông qua việc lắng nghe những đoạn hội thoại ngắn. Ngoài ra, ba mẹ có thể cho trẻ giao tiếp với mọi người xung quanh để nâng cao kỹ năng hơn. 

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những thông tin về lịch đi học lại sau hè cho các bé và những điều cần chuẩn bị. BrainTalent mong rằng bài viết trên sẽ giúp cho ba mẹ có thể giúp các bé có sự chuẩn bị tốt cho việc học sau hè. Hãy luôn theo dõi BrainTalent để cập nhật được nhiều tin tức mới nhất nhé! 

Ngoài ra việc chuẩn bị cho việc học lại sau hè đó là giúp các bé phát triển năng khiếu tư duy, một trong những giải pháp hiệu quả là cho trẻ học tư duy toán học tại BrainTalent. BrainTalent là một trung tâm đào tạo tư duy toán học chuyên nghiệp và hiệu quả, đã giúp hàng nghìn trẻ em phát triển tư duy toán học và nâng cao khả năng giải quyết vấn đề.

Tại đây, trẻ sẽ được học các kỹ năng toán học cơ bản và phát triển kỹ năng tư duy logic thông qua các bài tập và trò chơi thú vị. Qua đó, trẻ sẽ trở nên tự tin và sẵn sàng cho tương lai. Hãy đăng ký khóa học hè toán tư duy tại BrainTalent ngay hôm nay để giúp con bạn phát triển tư duy toán học và năng khiếu tư duy.

Xem thêm: Nên Cho Trẻ Học Hè Bán Trú Ở Đâu?