Học cùng bé 3 tuổi

Từ khi bé 2 tuổi, 3 tuổi hay 6 tuổi là đã thực hiện được các phương pháp dạy học cho trẻ, cùng bé phát triển. Điều này giúp con hình thành tư duy trí tuệ, làm tiền đề để học tập trong tương lai. Hãy tìm hiểu những cách học cùng bé với BrainTalent trong bài viết dưới đây nhé!

Tâm lý con trẻ trong giai đoạn từ 2 – 6 tuổi

Từ 2 – 6 tuổi là giai đoạn bé có sự thay đổi lớn về mặt tâm sinh lý. Bé đã biết cách bộc lộ cảm xúc, thể hiện cá tính, suy nghĩ của mình thông qua hành vi, lời nói.

Đặc biệt trong thời gian này, bộ não của bé phát triển rất nhanh chóng. Nhưng lại chưa phân biệt được đâu là đúng đâu là sai. Con trẻ chỉ bắt chước lại hành động và lời nói của người lớn. Vì thế mà các bậc phụ huynh cần theo sát để dạy con điều đúng đắn.

Hơn hết, khi học cùng bé 3 tuổi, con sẽ khá bướng bỉnh và không nghe lời. Bố mẹ cần kiên nhẫn và dạy bảo con nhẹ nhàng. Dần dần tìm hiểu tính cách của con để có phương pháp dạy học phù hợp nhất.

Những cách học cùng bé 3 tuổi hiệu quả nhất

Học cùng bé 3 tuổi ở giai đoạn này nên cho con làm quen với thế giới xung quanh. Đặc biệt là các kỹ năng mềm để kích thích trí não và óc sáng tạo. Sau đây là một số cách học cùng trẻ 2 – 3 tuổi mà bố mẹ có thể tham khảo.

Dạy học cho trẻ 3 tuổi cách nhận biết màu sắc

Trước khi dạy con những thứ cao siêu, nên cho bé làm quen với những điều cơ bản trước. Trong đó màu sắc là bài học quan trọng mà bố mẹ có thể học cùng bé 3 tuổi. Cho bé làm quen với màu sắc của vật dụng, sự vật, thế giới xung quanh. Nên dạy con thật chậm rãi và nhắc lại nhiều lần để con nhớ lâu và không lãng quên.

Dạy bé nhận biết màu sắc
Đây là thời điểm vàng để bé nhận biết các màu sắc giúp ích cho sự sáng tạo

Một số cách học cùng bé 2 – 3 tuổi nhận diện màu sắc mà bố mẹ nên áp dụng như:

  • Giúp con học màu sắc thông qua các trò chơi nhỏ
  • Chọn thức ăn với các màu sắc bắt mắt
  • Dạy con học vẽ, tô màu trong các quyển sách tập tô
  • Dạy con so sánh các đồ vật có hình dạng giống nhau nhưng màu sắc khác nhau

Dạy học cho trẻ 3 tuổi bằng cách đọc sách

Gia đoạn trẻ từ 2 – 6 tuổi là thời điểm tốt nhất để rèn luyện thói quen đọc sách. Đây là một thói quen tốt, giúp con hình thành nhân cách tốt đẹp và phát triển trí não. Khi trẻ còn nhỏ, bố mẹ có thể cho con đọc tranh, xem các hình vẽ. Qua đó giúp kích thích sự tò mò và sáng tạo cho bé.

Dạy con đọc sách
Đọc sách tranh, ảnh để con rèn luyện thói quen tốt mỗi ngày

Bố mẹ nên dành thời gian khoảng 30 – 60 phút mỗi ngày để học cùng bé 3 tuổi. Như vậy vừa gắn kết mối liên hệ giữa con cái và bố mẹ, vừa giúp bé học tốt hơn đấy.

Học toán cùng bé 3 tuổi

Khi bé được 3 tuổi, bố mẹ hãy dạy bé học Toán để kích thích não bộ. Bởi vì Toán là một môn học đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển trí thông minh, khả năng tư duy logic. Hãy cho con làm quen với các con số, hình dạng, các khái niệm tính toán cơ bản. Sau đó mới nâng dần lên các phương pháp học cao hơn.

Bên cạnh dạy con học đếm, nhận biết con số, hãy dạy cho con cách nhận biết các hình dạng khối. Chẳng hạn như khối tròn, khối vuông, chữ nhật,… Bố mẹ có thể mua cho con bộ lắp ráp với nhiều màu sắc để dạy cho trẻ 3 tuổi cách nhận diện hình học.

Phương pháp dạy học cho trẻ 6 tuổi
Bố mẹ nên dạy con đếm số, chữ viết cơ bản trong giai đoạn này

Ngoài ra, khi trẻ lớn hơn chút nữa, bố mẹ nên cho con tham gia các khóa học toán tư duy. Điều này giúp con được tiếp xúc và làm quen với các phương pháp học chính quy. Rèn luyện cho bé cách học đúng đắn và đầu tư phát triển lâu dài khi còn nhỏ.

BrainTalent – Nơi đồng hành cùng bố mẹ dạy học cho bé 3 tuổi

BrainTalent hiểu rằng học cùng bé 3 tuổi chưa bao giờ là dễ dàng. Bởi vì con có thể quấy khóc, không tập trung học. Làm cho bố mẹ mất kiên nhẫn, không thể theo học cùng con nữa. Chính vì thế, hãy để BrainTalent thay bố mẹ đồng hành cùng con trong quá trình học tập!

BrainTalent có các giáo trình hướng dẫn và phương pháp dạy toán trí tuệ cho bé từ 4 tuổi. Đặc biệt là áp dụng phương pháp dạy học cho trẻ 6 tuổi một cách khéo léo và hiệu quả cho con. Áp dụng cách học với bàn tính hạt đến từ Nhật Bản, cho con phát triển tư duy, trí tuệ một cách toàn diện nhất.

Học cùng bé 3 tuổi
BrainTalent là nơi chuyên đào tạo toán trí tuệ bằng phương pháp mới cho các bé

Tại BrainTalent, con không chỉ được trải nghiệm một môi trường học tập mới mẻ và sáng tạo mà còn được vui chơi. Vừa chơi vừa học, tạo cho bé một tinh thần thoải mái nhất để tiếp thu kiến thức.

Với mỗi độ tuổi, BrainTalent sẽ có những cách giúp bé tiếp cận kiến thức khác nhau. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao sẽ giúp đỡ bé hết mình trong quá trình học tập. Đảm bảo mang đến cho con những bài học bổ ích và thú vị nhất.

Lời kết

Trong vài viết trên, BrainTalent đã chia sẻ đến bố mẹ những cách học cùng bé 2 tuổi, 3 tuổi hiệu quả nên áp dụng cho con nhất. Nếu cần thêm thông tin về các khóa học tại BrainTalent, đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn!