Toán phát triển trí tuệ BrainTalent dành cho độ tuổi nào?

Theo nghiên cứu của những nhà khoa học chuyên gia thì 5 – 12 tuổi chính là giai đoạn não của bé được phát triển toàn diện nhất. Việc học toán phát triển trí tuệ tại BrainTalent sẽ giúp trẻ phát triển cân bằng hiệu quả cả hai bán cầu não. Chính vì thế độ tuổi học toán phát triển trí tuệ tốt nhất chính là từ 5-12 tuổi. Qua giai đoạn vàng 5 – 12 tuổi các bé vẫn có thể học toán trí tuệ tốt, tuy nhiên lại không được hiệu quả như ở độ tuổi này. Mời bố mẹ cùng BrainTalent tham khảo những lợi ích khi cho bé học toán phát triển trí tuệ ở độ tuổi 5-12 tuổi nhé:

Toán phát triển trí tuệ giúp tri giác phát triển

Quá trình phát triển tri giác của bé ở  độ tuổi 5-12 tuổi thường mang tính tổng thể. Nghĩa là ít đi sâu vào chi tiết. Đồng thời mang tính chất không ổn định.

Tri giác của bé ở lứa tuổi này thường bắt đầu từ những hành động trực quan. Khi bé càng lớn đến gần 12 tuổi thì tính xúc cảm trong bé sẽ trỗi dậy nhiều hơn. Từ đó ảnh hưởng đến hành vi của bé. Bé sẽ có xu hướng bị thu hút bởi những sự vật hoặc hiện tượng có những màu sắc sặc sỡ, hấp dẫn. Cũng trong lúc này thì tri giác của bé đã bắt đầu có phương hướng rõ ràng, mang tính mục đích chủ quan.

Song song đó, bé biết làm những bài tập từ dễ đến khó. Đồng thời, phát triển tâm lý làm việc có chủ định. Ngoài ra, bé còn biết lập kế hoạch học tập, phụ bố mẹ công việc nhà khi được yêu cầu…

Toán phát triển trí tuệ tại BrainTalent giúp thu hút bé học tập bằng cách cho bé tham gia những hoạt động sôi nổi, thú vị, đầy màu sắc. Và cũng vì những hoạt động bổ ích này sẽ kích thích cho bé được cảm nhận tốt. Đồng thời có tri giác tích cực và chính xác.

Toán phát triển trí tuệ đa giác quan tại BrainTalent
Toán phát triển trí tuệ đa giác quan tại BrainTalent giúp trẻ phát huy tri giác của mình

Toán phát triển trí tuệ giúp nhận thức lý tính tốt hơn

Từ độ tuổi học toán 5-12 tuổi thì tư duy của bé đa phần là tư duy hành động trực quan. Đồng thời mang đậm những màu sắc xúc cảm trong hành vi của bé.

Khả năng khái quát hóa sẽ tiến bộ dần từ bé lớp 1 cho đến lớp 5. Đặc biệt là bé lớp 4, 5 sẽ bắt đầu biết đến khái quát hóa lý luận.

Ngoài ra, cùng với những phát triển của não bộ thì trí tưởng tượng của bé cũng phong phú hơn. Những hình ảnh trong tưởng tượng của bé lớp 1 còn khá đơn giản, sơ khởi, chưa bền vững. Nhất là rất dễ thay đổi. Tuy nhiên, khi đến năm lớp 4, lớp 5. Thì trí tưởng tượng tái tạo lại sự vật, hiện tượng của bé đã dần hoàn chỉnh.

Toán phát triển trí tuệ ở BrainTalent giúp bé hình dung những hình ảnh cũ để phát triển, tái tạo những hình ảnh mới. Ở giai đoạn này bé đã bắt đầu phát triển được khả năng làm thơ, vẽ tranh, làm văn…

Khả năng chú ý của bé trong độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng. Khoảng thời gian tối ưu nhất dành cho các học sinh trung học tập trung vào học tập là không quá hai tiếng. Ngoài ra, khả năng tập trung đối với những học sinh tiểu học thường là không được quá 30 phút.

Nghiên cứu còn chỉ rõ rằng sau khoảng “thời gian vàng” này, bé thường trở nên mệt mỏi, dễ phân tâm. Hơn nữa còn cực kì khó giữ được khả năng tập trung vào bài học.

Sự chú ý, tập trung vào bài học trong giai đoạn này của bé thiếu tính bền vững. Nhất là dễ bị phân tán. Bé chỉ hứng thú tới những hoạt động vui nhộn, sinh động, thú vị. Đồng thời phải có nhiều sự màu sắc và chuyển động thường xuyên.

Tuy nhiên, đến giai đoạn lớp 4, lớp 5, bé đã có khả năng điều chỉnh lại sự chú ý, tập trung của mình. Sự chú ý của bé dần phát triển theo hướng có chủ định hơn.

Toán phát triển trí tuệ tại BrainTalent hỗ trợ bé biết cố gắng, đồng thời nỗ lực hơn. Nhất là trong việc điều khiển ý chí chống lại những yếu tố gây sự phân tâm để học tốt chương trình học của mình.

Ngoài ra, bé còn biết đưa ra giới hạn thời gian để bản thân hoàn thành mục tiêu bài học đã đề ra một cách tốt nhất.

Ngoài việc học tại BrainTalent, bố mẹ cũng nên giao cho bé những nhiệm vụ kèm theo phần thưởng nếu có thể. Bài tập có thể dựa trên bàn học trên trường hoặc tại BrainTalent. Tuy nhiên bé phải hoàn thành trong thời gian cho phép thì mới được nhận quà.

Sự phát triển trí nhớ

Khi ở giai đoạn đầu tiểu học, thường thì bé chủ yếu ghi nhớ một cách máy móc. Tuy nhiên, đến khi bé bước vào lớp 4 và 5. Thì bé bắt đầu hình thành những ghi nhớ chủ động về lượng kiến thức đã học được. Từ đó gia tăng hiệu quả trong việc học của bé.

Đây cũng chính là giai đoạn tâm lý của bé mà việc ghi nhớ có chủ đích đã bắt đầu phát triển. Tuy nhiên, để tối ưu hiệu quả của việc ghi nhớ có chủ đích. Thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ như mức độ tập trung tích cực, sự hứng thú của trẻ hay sức hấp dẫn của những nội dung mà trẻ học…

Chương trình học toán phát triển trí tuệ tại BrainTalent giúp trẻ phát triển tối đa được khả năng ghi nhớ của mình.

Toán phát triển trí tuệ giúp bé tăng khả năng ghi nhớ
Toán phát triển trí tuệ giúp bé tăng khả năng ghi nhớ và sự tập trung

Các độ tuổi học toán phát triển trí tuệ cụ thể theo từng khóa học tại BrainTalent

Hệ Small Kid

Chương trình học toán phát triển trí tuệ theo hệ Small Kid giúp trẻ phát triển não bộ siêu việt. Bằng cách thực hành các thao tác trên bàn tính vật lý, kết hợp việc sử dụng phương pháp ảo tính. Các bé sẽ được luyện tư duy thường xuyên cả thực tiễn lẫn những suy nghĩ trong đầu. Thêm vào đó, bé còn có được những khả năng phản ứng nhanh kết hợp với việc quan sát tốt. Phương pháp vừa học, lại vừa có thời gian xen kẽ chơi các trò chơi giúp bé dễ tiếp thu kiến thức hơn.

Ngoài ra, việc sử dụng bàn tính có chứa các hạt tính toán bằng cả hai tay còn giúp não bé phát triển tối ưu hơn nhiều. Các hạt bàn tính được sử dụng cho bé tại BrainTalent thường được thiết kế nhỏ gọn, cầm vừa tay bé. Điều này giúp tạo những điều kiện thuận lợi để bé dễ thao tác khi sử dụng bàn tính để tính toán…

Khóa học Hệ Small Kid giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng và sáng tạo. Đồng thời thông qua việc tưởng tượng, sáng tạo giúp tăng sự ghi nhớ. Và liên kết các nơ ron trong não của bé cũng được phát triển.

Chương trình học toán phát triển trí tuệ theo hệ Small Kid
Chương trình học toán phát triển trí tuệ theo hệ Small Kid giúp trẻ phát triển não bộ siêu việt

Hệ Small – Toán phát triển trí tuệ cho bé 5-7 tuổi

Khóa học Hệ Small tại BrainTalent giúp bé có được nền tảng vững chắc kể từ lúc bắt đầu. Đặc biệt là sau khi chương trình học kết thúc. Bé hoàn toàn có thể học được khả năng tính toán siêu nhanh. Hơn thế nữa còn cho ra kết quả chính xác. Cuối cùng, khóa học sẽ giúp bé sở hữu được sự tập trung, phát triển khả năng ghi nhớ. Từ đó, phong thái của bé sẽ mạnh dạn, thoải mái hơn rất nhiều. Kèm theo kỹ năng phản xạ cũng khá hơn.

Toán phát triển trí tuệ hệ Small rất phù hợp cho bé từ 5-7 tuổi. Vì chương trình này sẽ giúp bé phát triển não bộ toàn diện. Đồng thời, nâng cao khả năng tối ưu và hoàn hảo nhất.

Khóa học Hệ Small
Khóa học Hệ Small tại BrainTalent giúp bé có được nền tảng vững chắc kể từ lúc bắt đầu

Hệ Advanced – Toán phát triển trí tuệ cho bé 7 -10 tuổi

Thường thì, các bé có độ tuổi từ 7-10 tuổi thì cơ thể, trí óc đã hoàn thiện hơn 90%. Cũng vì vậy, BrainTalent đã đưa ra khóa học Hệ Advanced để giúp trẻ phát huy được khả năng tối ưu hơn nữa.

Chương trình toán phát triển trí tuệ này được xây dựng lên nhằm giúp bé thể hiện tối đa khả năng thiên bẩm còn tiềm ẩn của mình. Ngoài ra, bé còn được rèn luyện kỹ năng quan sát, tập trung và ghi nhớ dữ liệu đỉnh cao.

Cuối cùng và cũng quan trọng nhất là giúp bé phát triển cân bằng toàn bộ não trái và phải.

Khóa học Hệ Advanced
Khóa học Hệ Advanced giúp trẻ phát huy được khả năng tối ưu hơn nữa.

Kết bài

Trên đây là những thông tin về độ tuổi học toán vàng để cho bé tiếp xúc với toán phát triển trí tuệ.

BrainTalent luôn biết ơn Quý phụ huynh đã luôn tín nhiệm và trao cơ hội cho trung tâm hỗ trợ bố mẹ giáo dục các bé tốt hơn. Nếu bố mẹ có quan tâm và cần có thêm nhiều thông tin về những khóa học. Thì đừng chần chừ hay e ngại gì mà hãy gọi ngay cho BrainTalent nhé!