Toan tri tue khac voi toan tu duy cho nao là cụm từ được rất nhiều bậc phụ huynh tìm kiếm trên Google. Vậy rốt cuộc hai chương trình học này có gì khác nhau cũng như địa chỉ học tại đâu. Cùng braintalent.edu.vn tìm hiểu các vấn đề trên thông qua bài viết trên đây.

Sự khác nhau giữa toan tri tue và toan tu duy

Toan tri tue và toan tu duy được viết đầy đủ có dấu sẽ là toán trí tuệ và toán tư duy. Đây đều là hình thức kích thích sự phát triển trí não và tư duy của trẻ nhỏ thông qua việc học toán. Nghe có vẻ khác nhưng cả hai chương trình dạy toán này đều mang lại kết quả tốt cho trẻ nhỏ.

 Sự khác nhau giữa toan tri tue và toan tu duy
Toán trí tuệ và toán tư duy đều là hình thức kích thích phát triển của trẻ thông qua các con số

Toan tri tue chú trọng phát triển trí não sự thông minh. Còn đối với toán tư duy lại chú trọng phát triển lối tư duy cũng như khả năng sáng tạo và phân tích logic của  trẻ. Cả hai chương trình học này đều ngày càng phổ biến trên khắp thế giới. Phương pháp học này đang được rất nhiều bậc phụ huynh chọn lựa cho con của mình.

Toán tư duy chú trọng đến phương pháp tư duy và suy nghĩ của trẻ. Bằng cách làm bài khảo sát các bé sẽ được thiết kế các chương trình học riêng để dễ dàng tiếp thu kiến thức tốt hơn. Toán trí tuệ lại sử dụng bàn tính kết hợp tính toán ở cả hai tay phải trái để bé nhạy bén và ghi nhớ nhanh hơn.

Chương trình học toán trí tuệ

Khái niệm toán trí tuệ

Toán trí tuệ là chương trình học phổ biến tại nhiều quốc gia. Phương pháp này khơi dậy tài năng tiềm ẩn ở mỗi đứa trẻ. Giáo trình học này chính là giải pháp phát triển trí tuệ tối đa cho bé từ 5 đến 12 tuổi. Toan tri tue chú trọng sử dụng các con số để kích thích sự phát triển hoàn thiện của não bộ.

Khái niệm toán trí tuệ
Chương trình toán trí tuệ tập trung phát triển toàn diện não bộ của trẻ

So với việc tư duy phương pháp này sử dụng nhiều đến hoạt động của tay cũng như bàn tính hơn. Bằng việc kết hợp cả hai tay phải trái trong tính toán mà cả hai bán cầu sẽ được cân bằng. Với các con số thay đổi không ngừng trên bàn tính trẻ sẽ học được cách tính toán nhạy bén nhanh chóng và chính xác.

Chương trình học này được kết hợp giữa  phương pháp sử dụng bàn tính Soroban của Nhật Bản và sử dụng ngón tay FingerMath của Hàn Quốc. Hiện nay có nhiều quốc gia trên thế giới đã công nhận chương trình toán trí tuệ. Có thể kể đến như Hàn Quốc, Singapore, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Canada, Thái Lan, Nhật Bản,… Tại Việt Nam hình thức học này ngày càng phổ biến hơn.

Tác dụng của toán trí tuệ

Chương trình học toán trí tuệ mang đến rất nhiều tác dụng tốt với trẻ nhỏ. Nhất là trong việc hình thành, phát triển và hoàn thiện trí não cũng như trí tuệ của mỗi bé. Cụ thể hơn có thể kể đến các tác dụng như:

 • Nâng cao khả năng tính toán nhanh chóng, chính xác
 • Nâng cao khả năng tập trung cao độ đối với tất cả mọi vấn đề và xử lý tình huống
 • Ghi nhớ nhanh chóng, lưu trữ thông tin một cách lâu dài
 • Quan sát nhạy bén, phát hiện vấn đề nhanh chóng
 • Sử dụng các giác quan một cách linh hoạt
 • Phát triển trí não toàn diện cân bằng ở cả hai bán cầu não
 • Tăng khả năng tiếp thu đối với các môn học khác
 • Kích thích tính sáng tạo và khả năng tư duy logic ở trẻ
 • Phát hiện ra khả năng và tài năng tiềm ẩn của trẻ
 • Giúp việc học toán trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.
 • Nâng cao khả năng suy đoán cùng khả năng thấm nhuần
 • Tư duy cá tính cùng với biểu hiện sáng tạo
 • Khả năng hoán vị suy xét và tính tập trung chú ý
 • Khả năng ghi nhớ thị giác và tính lưu loát rành mạch trong trình bày
 • Khả năng nhận biết hình thái, hình vẽ, kích thước, đối xứng, vị trí
 • Tăng khả năng cảm nhận không gian, quan sát và hiểu vấn đề nhanh chóng
 • Tăng khả năng biểu đạt cũng như diễn dịch lời nói
 • Tăng khả năng phân biệt, tổ chức, cân đối

Địa chỉ học toan tri tue hiệu quả cho bé yêu

Quý vị phụ huynh đang tìm kiếm địa chỉ học toan tri tue cho bé yêu nhà mình có thể an tâm đến với Braintalent. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các chương trình học toán trí tuệ toán tư duy tại Việt Nam. Với mục tiêu khơi dậy sức mạnh tiềm ẩn trong mỗi đứa trẻ Braintalent đã nhận được rất nhiều sự quan tâm ủng hộ của quý vị phụ huynh và các em học sinh.

 

Địa chỉ học toan tri tue hiệu quả cho bé yêu
Braintalent – nơi nâng tầm não bộ cho trẻ em

Braintalent mang đến chương trình học đạt tiêu chuẩn Quốc tế được chỉnh sửa phù hợp với các bé tại Việt Nam. Braintalent mong muốn là người san sẻ gánh nặng với các bậc phụ huynh trong việc nuôi dưỡng con cái. Cũng như trở thành điểm đến mà các bé có thể tự tin thể hiện mình.

Qúy phụ huynh và các bạn có nhu cầu tìm đơn vị cung cấp chương trình học toan tri tue hoàn toàn có thể an tâm đến với Braintalent. Mọi thông tin và thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

Cơ sở 1: BrainTalent Quận 9

Số 20 đường 12, P. Tăng Nhơn Phú B, Quận 9.

Điện Thoại: (028) 3736 0089

Cơ sở 2: BrainTalent Quận Thủ Đức

Số 10A6 Đào Trinh Nhất, P. Linh Tây, KP1 Quận Thủ Đức.

Điện Thoại: (028) 62 8383 68

Cơ sở 3: BrainTalent Quận 11

Số 488 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11

Hotline: 0918 18 12 13