Toán tư duy logic cùng với toán trí tuệ là những chương trình học đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Phương pháp này có tác dụng đối với việc phát triển trí não, tư duy và tính sáng tạo với trẻ nhỏ. Cùng braintalent.edu.vn tìm thêm các thông tin về vấn đề trên thông qua bài viết sau đây.

Chương trình toán tư duy logic là gì?

Chương trình toán tư duy là một trong những hình thức học kích thích sự phát triển của trí não và tư duy logic của trẻ. Bằng việc giải toán và tiếp xúc với các con số bé sẽ sử dụng tư duy và trí tuệ của mình nhằm tạo ra đáp án một logic nhất. Nhờ luyện tập mỗi ngày trí thông minh cũng như cơ quan thần kinh não của bé sẽ phát triển toàn diện theo.

Chương trình toán tư duy logic là gì?
Toán tư duy là hình thức học kích thích sự phát triển trí não và tư duy logic của trẻ

Toán tư duy chú trọng đến tinh thần độc lập và tính tự giác hơn so với phương pháp học toán truyền thống ở trường học. Với giáo trình học được tham khảo từ các quốc gia phát triển trên thế giới hình thức học này mang lại hiệu quả đáng kể cho các bé.

Toán học nói chung và toán tư duy có tác dụng rất tốt trong việc rèn luyện trí não và tư duy. Tuy nhiên môn toán thường khô khan với các con số và công thức hóc búa khiến trẻ nhỏ không hứng thú. Qua chương trình được thiết kế riêng môn toán sẽ trở nên đơn giản, dễ hiểu, dễ tiếp cận hơn với các bé.

Độ tuổi thích hợp nhất để học toán tư duy logic

Theo nghiên cứu thì chương trình học toán tư duy logic có thể bắt đầu từ năm 4 tuổi đến năm 14 tuổi. Đây là giai đoạn hình thành, phát triển và hoàn thiện trí não của bé. Việc học toán tư duy trong giai đoạn này vừa có tác dụng hình thành nền tảng vừa củng cố vốn kiến thức của bé.

Độ tuổi thích hợp nhất để học toán tư duy chính là trong giai đoạn tiểu học. Thời kỳ này bé bắt đầu tiếp xúc với toán học, việc học toán tư duy sẽ kích thích sự tò mò cũng như làm tăng sự yêu thích ngay từ đầu của bé với môn toán. Không những thế nó còn giống viên gạch nối đầu tiên để bé tự tin sau này.

Đây cũng được coi là thời điểm vàng để bé phát triển nhanh chóng về trí não và tư duy. Mang đến các tác dụng tốt trong việc kích thích tư duy hoạt động của não. Nhờ có các bài giảng phong phú đa dạng tạo nên sự kích thích và tính tò mò, các bé cũng dễ tiếp thu và yêu thích môn Toán hơn.

Ưu – Nhược điểm của toán tư duy logic

Ưu điểm của toán tư duy

Việc cho bé học toán tư duy logic mang lại rất nhiều lợi ích, tác dụng đối với trẻ. Có thể kể đến các ưu điểm sau đây:

Ưu điểm của toán tư duy
Học toán tư duy logic mang lại nhiều lợi ích, tác dụng đối với trẻ
  • Tăng khả năng ghi nhớ nhanh chóng
  • Nâng cao khả năng học toán và các môn học khác
  • Phát hiện ra khả năng và tài năng bẩm sinh của trẻ
  • Tăng khả năng tập trung cao độ đối với tất cả mọi vấn đề
  • Nâng cao khả năng sử dụng các giác quan một cách linh hoạt
  • Tăng khả năng phản xạ trong mọi vấn đề
  • Nâng cao khả năng tưởng tượng, suy nghĩ, hình dung và xử lý vấn đề tốt
  • Phát triển trí não toàn diện cân bằng ở cả hai bán cầu não.
  • Giúp trẻ tự tin hơn trong cuộc sống và học tập
  • Giúp trẻ có những chiến lược học tập tốt ở các kì thi trong tương lai

Nhược điểm của toán tư duy

Cái gì cũng có mặt lợi và mặt hại. Toán tư duy có nhiều ưu điểm và lợi ích tuy nhiên cũng có một số nhược điểm như:

Việc học thêm toán tư duy tuy không quá tốn thời gian nhưng do chương trình học bình thường của bé ở trường lớp nên cần phải cân bằng. Chưa kể với nhiều bé chương trình học quá nặng lại còn phải học thêm các môn văn hóa, thể chất, năng khiếu khác nữa. Để học thêm toán tư duy bố mẹ cần điều chỉnh lịch học và thời gian hợp lý tránh bé bị áp lực và mệt mỏi.

Học phí học toán tư duy khá cao. Do là chương trình học theo tiêu chuẩn kiến thức Quốc tế, được thiết kế riêng cho từng bé nên có mức chi phí khá cao. Đối với các gia đình có điều kiện thì không có vấn đề gì. Còn với các gia đình bình thường thì sẽ phải xem là “đắt xắt ra miếng”  để đầu tư cho bé yêu nhà mình.

Nên cho con học toán tư duy logic ở đâu?

Nhu cầu cho con đi học toán tư duy logic của các bậc phụ huynh ngày càng lớn. Hàng loạt các trung tâm được thành lập với các chương trình và phương pháp dạy và học khác nhau. Braintalent tự hào là một trong những đơn vị đi trước đón đầu, tiên phong trong việc nhân rộng chương trình học toán tư duy tại Việt Nam.

Nên cho con học toán tư duy logic ở đâu?
Braintalent – Nơi ươm mầm tài năng trí tuệ

Braintalent mang đến chương trình học được thiết kế dành riêng cho các bé tại Việt Nam theo tiêu chuẩn Quốc Tế. Đối với chúng tôi mỗi học sinh đều là nhân tài trong tương lai. Mục tiêu của Braintalent chính là ươm mầm, nuôi dưỡng các bé lớn lên khỏe mạnh. Để các em đạt thành quả tốt nhất, trở thành chính mình và sống đúng với ước mơ của mình.

Các bậc phụ huynh có nhu cầu tìm đơn vị cung cấp chương trình học toán tư duy logic cho bé yêu hoàn toàn có thể an tâm đến với Braintalent. Mọi thông tin và thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

Cơ sở 1: BrainTalent Quận 9

Số 20 đường 12, P. Tăng Nhơn Phú B, Quận 9.

Điện Thoại: (028) 3736 0089

Cơ sở 2: BrainTalent Quận Thủ Đức

Số 10A6 Đào Trinh Nhất, P. Linh Tây, KP1 Quận Thủ Đức.

Điện Thoại: (028) 62 8383 68

Cơ sở 3: BrainTalent Quận 11

Số 488 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11

Hotline: 0918 18 12 13