Toán Tư Duy Lớp 1 Cho Bé Và Các Đề Toán Hay

Lớp 1 chính là thời điểm vàng để cho trẻ học toán tư duy. Vậy nên cho bé học toán tư duy ở đâu? Các cách học đề toán tư duy lớp 1 hay cho bé là như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu nhé!

Cách học toán tư duy lớp 1

Có rất nhiều cách học toán tư duy lớp 1; tuy nhiên, hiện nay có một số cách khá phổ biến như sau:

• Bàn tính gảy Abacus
  • Phương pháp đếm là một trong các cách phổ biến để dạy trẻ
  • Dạy trẻ lớp 1 cách học toán tư duy bằng cách xem đồng hồ

Các dạng toán tư duy lớp 1

Bài tập toán lớp 1 phần hình học

Từ khi trẻ mới sinh ra đã được tiếp xúc với các đồ vật có nhiều hình dạng khác nhau; bộ môn hình học mang đến sự gần gũi; có thể nói trẻ dễ dàng làm quen với bộ môn tư duy toán học. Vì vậy, các bậc phụ huynh có thể khởi động tư duy cho con em mình; bằng một số bài tập toán lớp 1 về hình học trong nhiều hoạt động đa dạng.

Ví dụ, trẻ em có thể dễ dàng lấy cảm hứng từ màu sắc; và học cách tổ chức các hoạt động vẽ tranh của chúng. Đồng thời phân biệt giữa các hình dạng khác nhau. Trẻ nhỏ lớp 1 có nhiều khả năng có thể học hình dạng ở độ tuổi từ 6 đến 7 tuổi. Kiểu suy nghĩ này sẽ giúp trẻ em đào tạo quan sát và nhớ rất hiệu quả.

Cha mẹ cũng có thể dạy trẻ vẽ giấy theo hình dạng quen thuộc như hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác, giọt nước…

Toán tư duy lớp 1 về số học

Ngoài các khái niệm hình học, kiến ​​thức cơ bản về toán học cũng là một yếu tố quan trọng để giúp trẻ em phát triển tư duy toán học.

Một số hình thức của các bài tập toán học lớp 1 quen thuộc với các chủ đề số và là phép trừ, cộng… Mỗi định dạng sẽ cung cấp nhiều tính năng khác nhau cho sự phát triển của bé.

Ở cấp độ cơ bản nhất, trẻ em khám phá số lượng và khái niệm đơn giản về số học. Sau đó, trẻ em có thể nghĩ đến việc tính toán phức tạp hơn.

Cha mẹ có thể sử dụng các đối tượng trong một màu sắc hoặc nhiều màu sắc khác nhau; để giúp cho trẻ thực hành tính toán hoặc vai trò học tập. Theo cách này, trẻ em có thể thực hành tư duy toán học trong khi chơi. Kết quả là trẻ em sẽ cảm thấy toán học thú vị và dễ dàng hơn khá nhiều.

Bài tập toán tư duy lớp 1 logic

Sau khi tạo cho một đứa trẻ quen thuộc với các con số; và các toán học định dạng đơn giản; cha mẹ có thể giúp trẻ em học toán tư duy logic ở mức độ khó hơn trong các bài tập khác. Đây là hai loại tư duy logic và các kỹ năng bộ nhớ rất hữu ích cho học sinh lớp 1.

Đặc biệt, các bài tập toán học lớp 1 để giúp logic phù hợp giúp xây dựng một nền tảng kiến ​​thức vững chắc; trước khi làm quen với các chủ đề toán học nâng cao; ví dụ như so sánh và phân tích dữ liệu.

Thông thường, các bé lớp 1 nghĩ rằng học toán chính là việc “đao to búa lớn” đầu đời của các bé. Vì thế, việc dạy bé tính nhẩm; các bậc phụ huynh nên để cố gắng dạy bé từ từ; tính nhẩm là phương pháp hoàn toàn có thể học được; nếu bố mẹ đủ kiên nhẫn với trẻ.

Một số đề toán tư duy lớp 1 cho trẻ

Sau khi tạo cho một đứa trẻ quen thuộc với các con số; và các toán học định dạng đơn giản; cha mẹ có thể giúp trẻ em học toán tư duy ở mức độ khó hơn trong các bài tập khác
So sánh các con số là dạng đề toán tư duy rất hay cho trẻ
Hình học là cách dạy trẻ rất hay

Nên học toán tư duy cho bé lớp 1 ở đâu?

BrainTalent tự hào là trung tâm chuyên dạy bé cách học toán tư duy lớp 1 tốt nhất; và được nhiều bậc phụ huynh hết sức tin tưởng gửi gắm con em của mình. Chúng tôi có nhiều giảng viên tốt; một đội ngũ nhân viên tận tình chăm sóc các bé và các bậc phụ huynh chu đáo.

Trung tâm Toán học Phát triển Trí tuệ BrainTalent nhằm mục đích thu hút sự tham gia của tất cả mọi người vào sự phát triển của con họ; và là nơi cung cấp các giải pháp giáo dục tiên tiến nhất để mở khóa và nuôi dưỡng tiềm năng tiềm ẩn của tất cả những đứa trẻ Việt Nam. Những thay đổi mới tạo ra những bước ngoặt mới nhằm nâng cao chất lượng; và phương pháp giảng dạy tối ưu nhằm tạo ra một môi trường giáo dục toàn diện nhất.

Đội ngũ Phát triển Trí tuệ của Braintalent chuyên nghiên cứu; và áp dụng các chương trình đào tạo nhằm khai phóng tiềm năng trí não của trẻ em. Braintalent tự hào là một trong những đơn vị tiên phong giảng dạy Toán học phát triển trí tuệ trẻ em tại Việt Nam; theo phương pháp độc đáo; và cập nhật nhằm mang lại cho trẻ hiệu quả học tập cao nhất; trong các chương trình của mình.

Với các phương pháp, đề toán và giáo trình đặc biệt. Chúng tôi tin chắc sẽ đưa con em của bạn tiến xa hơn trên con đường phát triển tư duy của trẻ. Và nâng tầm tư duy toán học cho các bé. Mọi chi tiết về khóa học, các bậc phụ huynh có thể liên hệ chúng tôi qua số hotline 0918 18 12 13 nhé!

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về cách học toán tư duy cho bé lớp 1 cùng các đề toán tư duy lớp 1. Hy vọng qua bài viết trên; các bậc phụ huynh sẽ có thể giúp con em mình phát triển được tư duy tốt nhất! Và sẽ nhanh chóng trở thành các thiên tài tí hon và phát triển được hết khả năng của bé nhé!