Trò Chơi Học Online Giúp Trẻ Vừa Học Vừa Chơi Hiệu Quả

Để tạo hứng thú cho các bạn học sinh trong suốt một buổi học online, bên cạnh việc chuẩn bị bài giảng lôi cuốn, hấp dẫn thì việc tạo ra một trò chơi game thú vị là vô cùng cần thiết. Những trò chơi này vừa giúp trẻ củng cố những kiến thức đã được học, vừa kích thích, tạo ra những giờ học hứng khởi cho cả cô và trò. Trong bài viết này, BrainTalent sẽ chia sẻ cách tạo ra một số trò chơi khi học online hấp dẫn, thú vị mà thầy cô có thể áp dụng trong giờ học của mình nhé!

Trò chơi kéo co trí tuệ 

Trò chơi kéo co trí tuệ là một trò chơi học online vui nhộn và hấp dẫn được thiết kế dựa trên trò chơi kéo co truyền thống. Trò chơi được thiết kế với hình ảnh sinh động, âm thanh hấp dẫn, giúp người chơi tiếp thu kiến thức nhanh chóng, dễ dàng mà không gây nhàm chán. Đặc biệt, trò chơi kéo co trí tuệ có thể áp dụng cho tất cả các môn học, đối tượng người học khác nhau.

Cách chơi trò chơi kéo co trí tuệ: 

  • Giáo viên sẽ chia lớp học thành 2 nhóm, tương ứng với 2 đội thi kéo co.
  • Khi trò chơi bắt đầu, các em học sinh sẽ giơ tay giành quyền trả lời những câu hỏi hiển thị trên màn hình. 
  • Mỗi câu trả lời đúng, em học sinh sẽ mang về cho đội mình một điểm và dây kéo co sẽ được kéo về phía đội vừa có câu trả lời đúng. 
  • Kết thúc trò chơi, dây kéo co nghiêng về phía đội nào nhiều hơn (tương ứng với đội trả lời đúng nhiều câu hỏi hơn) sẽ giành chiến thắng.
  • Lưu ý: Mỗi đội chỉ được trả lời câu hỏi 1 lần. Nếu đội 1 dơ tay và trả lời sai, quyền trả lời sẽ được chuyển sang cho đội 2. Trong trường hợp cả 2 đội cùng trả lời sai câu hỏi, điểm số sẽ không được tính và hiệp đó coi như hòa.

Hướng dẫn cách tạo game học online Trò chơi kéo co:

Trò chơi khi học online – Ong về tổ 

Ai cũng biết, ong là biểu tượng của sự cần mẫn, chăm chỉ, ngày ngày đi tìm mật ngọt hiến dâng cho đời. Các học sinh cũng vậy, luôn chăm chỉ, cố gắng học tập, mở mang tri thức để cống hiến cho xã hội, góp phần giúp cho đất nước phát triển giàu, mạnh hơn.

Ở trò chơi này, các em học sinh sẽ hóa thân vào những chú ong mật chăm chỉ. Sau đó, tiến hành trả lời những câu hỏi trên những bông hoa mà thầy cô đưa ra. Mỗi câu trả lời đúng, bạn học đã giúp cho một chú ong kiếm được một xô đầy mật ngọt và mang về tổ của mình.

Hướng dẫn tạo game học online Ong về tổ:

Trò chơi vòng quay may mắn 

Giáo viên sẽ thiết kế một vòng quay may mắn với các ô trống tương đương với các câu hỏi. Mỗi câu hỏi sẽ tương ứng với 4 đáp án A, B, C và D. 

Khi trò chơi bắt đầu, thầy cô sẽ gọi 1 bạn trả lời, sau đó bấm quay vòng xoay. Vòng xoay dừng ở đáp án nào, học sinh sẽ phải trả lời câu hỏi đó. Mỗi đáp án đúng sẽ tương ứng với 5 điểm. Sau khi giải mã tất cả các câu hỏi trên vòng xoay, giáo viên sẽ tổng hợp lại điểm của tất cả các bạn. Bạn nào dành được điểm số cao nhất sẽ là người chiến thắng.

Ngoài ra, giáo viên có thể thiết kế thêm 1 số ô thử thách, thưởng, phạt để tăng sự kịch tính cho trò chơi học online. Có thể là thử thách đọc 1 bài thơ, hát 1 bài hay thưởng 5 điểm, 10 điểm cho bạn học sinh nhấn vào ô đó.

Hướng dẫn tạo game học online Vòng quay may mắn:

Trạm xe buýt – Trò chơi khi học online hay, thú vị 

Trò chơi trạm xe buýt được thiết kế mô phỏng những chiếc xe bus ngày ngày đưa đón học sinh tới trường. Tuy nhiên, thay vì chỉ cần đến trạm xe buýt đúng giờ như mọi ngày, hôm nay, để có thể lên xe tới trường, các em học sinh sẽ phải trả lời đúng những câu hỏi mà bác tài xế đưa ra.

Cách chơi trò chơi trạm xe buýt:

  • Giáo viên bấm Play để xe buýt khởi hành đến các điểm đưa đón học sinh.
  • Khi đến trạm xe bus, nhấn chuột để câu hỏi hiện ra.
  • Học sinh sẽ giơ tay dành quyền trả lời câu hỏi.
  • Sau khi học sinh trả lời xong, giáo viên bấm vào màn hình để đưa ra đáp án chính xác. Trường hợp, học sinh trả lời đúng, bấm Right/ Đúng để mời học sinh lên xe tới trường. Trường hợp học sinh trả lời sai, bấm vào Wrong/ Sai và học sinh sẽ không được lên xe.
  • Bấm vào màn hình để di chuyển đến các trạm xe bus khác và đón học sinh tới trường.

Hướng dẫn tạo game học online cho học sinh Trạm xe buýt:

Lời kết 

Vậy là BrainTalent đã hướng dẫn xong cách tạo 4 trò game hay, thú vị để các con có thể chơi trong các giờ học online rồi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tạo ra những giờ học thú vị, bổ ích, kích thích niềm say mê, hứng khởi học hành của các con.

Và nếu hè này, ba mẹ chưa biết phải cho con làm gì để con vừa có thể vui chơi, giải trí, vừa học hỏi thêm kiến thức, chuẩn bị cho một kỳ học mới hiệu quả, hãy tham khảo ngay khóa học online của BrainTalent. Khóa học được thiết kế với nội dung chi tiết, bài bản cùng với phương pháp giảng dạy mới lạ, sinh động giúp bé đạt được kết quả học tập cao nhất. Nếu ba mẹ muốn biết thêm chi tiết về khóa học này, hãy liên hệ ngay cho BrainTalent để được tư vấn miễn phí nhé!