Bí quyết cho trẻ học giỏi, làm chủ thi tốt môn Toán

Toán dường như sẽ trở thành môn học khá là khô khan nếu như không biết cách để làm cho môn khoa học này trở nên thú vị hơn. Một bí quyết rất đơn giản để giúp cho trẻ cảm thấy yêu thích và học giỏi môn toán đó là hãy dạy trẻ Toán thông qua những ví dụ gần gũi xung quanh với cuộc sống hàng ngày của bé. Hãy cùng BRAINTALENT khám phá xem bí quyết học toán cùng trẻ giúp con trẻ làm chủ, thi tốt môn toán ngay trong bài viết này! 

Bí Quyết Học Toán Cùng Trẻ Giúp Con Trẻ Làm Chủ – Thi Tốt Môn Toán?

Có rất nhiều cách để có thể đồng hành cùng con trong môn Toán. Việc học toán cùng con trẻ để con làm chủ, thi tốt môn Toán cũng là niềm trăn trở của nhiều ba mẹ. Vậy là gì để con có thể tự tin và giỏi toán hơn mỗi ngày? Hãy cùng khám phá ngay:

Bí quyết giúp con trẻ làm chủ, tự tin thi tốt môn Toán
Bí quyết giúp con trẻ làm chủ, tự tin thi tốt môn Toán

Bí quyết giúp trẻ thi tốt môn toán bằng cách đếm bằng những thứ thân thuộc

Thông thường thì chúng ta hay cho trẻ học bắt đầu học đếm. Có thể học bắt đầu bằng những đồ vật được làm sẵn. Nếu lặp lại nhiều lần, việc này sẽ nhanh chóng trở nên không còn hấp dẫn với trẻ nữa. Hãy thử tập đếm bằng những thứ gần gũi hơn với bé. Bạn có thể sử dụng chẳng hạn như thìa, đếm có bao nhiêu chiếc kẹo ở bên trong túi kẹo. Hoặc đếm bất kỳ thứ gì mà trẻ có thể nhìn thấy.

Chắc chắn trẻ sẽ cảm thấy thích thú hơn với việc biết đếm những thứ xung quanh. Mà kể cả chúng thấy thay vì lặp đi lặp lại cách nhận biết được những đồ chơi làm sẵn. Ngay từ nhỏ, điều này sẽ giúp cho trẻ có thêm cách phản xạ tính toán. Điều này giúp trẻ gần gũi hơn và học giỏi toán hơn khi lớn lên. Và đó cũng là bí quyết giúp trẻ thi tốt môn Toán hơn khi còn chủ động tư duy. Khi hình thành phản xạ trẻ có thể tư duy tốt hơn. Nhanh nhẹn hơn trong việc quy đổi các bài toán ra kiến thức xã hội để dễ hình dung.

Học giỏi toán bằng cách chơi trò chơi

Bạn có thể chơi cùng với trẻ chơi các trò chơi như trò bán hàng, bán những thứ mà trẻ yêu thích. Bạn cũng có thể tự làm handmade những tấm thẻ. Và trên đó được đánh dấu bằng các con số tượng trưng cho tiền. Bạn cho bé một số thẻ để bé biết cách “tiêu”. Ở mỗi món hàng đều có “giá” tiền của chúng. Thử thách của bé là bé cần phải dùng đến số tiền mà bé có để cân đối khi mua hàng. Bé còn có thể học được thêm những phép tính cộng trừ nhân chia cơ bản khi thanh toán tiền.

Các đồ dùng nhà bếp chính là cơ hội tuyệt vời để dạy trẻ về phép chia. Khi trẻ giúp bạn trong việc nấu ăn, thay vì nhờ trẻ lấy một bơ gạo. Bạn có thể chỉ cho trẻ thấy cách bạn lấy 3 lần 1/3 bơ gạo cũng sẽ được 1 bơ gạo đầy. Nếu có cốc đong thì bạn có thể chỉ cho bé thấy được 3/8 sẽ ít hơn 1/2 mặc dù nghe 3/8 thì có vẻ nhiều hơn 1/2.

Hãy hướng dẫn trẻ cách thực hiện theo các công thức nấu ăn. Điều này cũng là cách giúp trẻ có thể thực hành về môn toán học.  Khi trẻ cảm thấy thoải mái cùng với các con số trên. Trẻ có thể sẽ thích những khái niệm trừu tượng hơn thế nữa. Những điều này có khả năng bé sẽ học giỏi toán hơn trong tương lai. Đây cũng là một bí quyết để giúp trẻ làm chủ, thi tốt hơn với môn Toán.

Bí quyết giúp con trẻ làm chủ, tự tin thi tốt môn Toán
Loại bỏ sự khó khăn của môn toán thông qua việc áp dụng các trò chơi cho trẻ.

Bí quyết học giỏi, làm chủ, thi tốt môn Toán qua các tình huống giả định

Bạn cần phải đảm bảo có ít nhất một chiếc đồng hồ ở trong nhà. Ban đầu, bạn hãy hướng dẫn bé cách xem kim chỉ giờ để trẻ dễ dàng làm quen. Hoặc trẻ có thể đứng giữa làm tâm đồng hồ, bạn chỉ giờ và yêu cầu trẻ giơ tay đúng vị trí giờ mà bạn đã chỉ. Để tăng thêm phần hứng thú trong việc này thì bạn hoàn toàn có thể luân phiên cho trẻ. Bạn có thể cố tình làm sai để trẻ tự chỉnh sửa.

Hãy cùng trẻ tưởng tượng ra các tình huống thực tế có trong cuộc sống thực, qua đó giúp cho trẻ học cách tính toán và giải ngay bài toán đó. Gắn tên của trẻ vào những bài toán đó, hoặc gắn tên các bạn bè của trẻ vào cùng một tình huống để giúp trẻ có thể dễ dàng hình dung ra tình huống cụ thể, từ đó tự tìm ra hướng giải quyết. Chẳng hạn: “Con có 3 cái kẹo, bạn Tùng Anh có 6 cái kẹo. Vậy cả con và bạn Tùng Anh sẽ có tất cả bao nhiêu cái kẹo?”

Như vậy trẻ sẽ dần thấy được Toán học là một thứ gì đó rất gần gũi và thiết thực trong cuộc sống này, chúng không hề khô khan chút nào cả và trẻ cũng sẽ cảm thấy thú vị hơn khi tiếp cận chúng ở lớp học cùng với giáo viên và các bạn.

Học giỏi toán thông qua các hệ thống học toán Online

Lợi thế của các hệ thống học và thi trực tuyến (online) đó là sử dụng rất nhiều thể loại trò chơi sinh động. Thông qua những trò chơi, lồng ghép các kiến thức đã được học về Toán trong những tình huống thực tế sẽ giúp trẻ có hứng thú hơn với với các con số, phép toán và hứng thú hơn với các tình huống học tập có trong Toán học. Từ đó, giúp cho trẻ có thể học giỏi toán hơn.

Với các chương trình học toán hiện nay. Trẻ có thể vừa học để nâng cao kiến thức. Vừa có thể rèn luyện sự nhạy bén, tư duy của bản thân với các vấn đề xung quanh. Trẻ có thể áp dụng môn toán vào đời sống. Chính vì vậy việc cho trẻ tiếp xúc sớm với các chương trình học tốt vô cùng quan trọng. Điều này giúp trẻ có thể chủ động và làm quen môn Toán tốt nhất! Đây cũng là một trong bí quyết để con trẻ làm chủ, thi tốt môn Toán của nhiều bậc cha mẹ.

Bí quyết giúp con trẻ làm chủ, tự tin thi tốt môn Toán
Bí quyết để con trẻ có thể học và thi tốt môn Toán tại nhà chính là có sự đồng hành cùng học Toán với con trẻ của bố mẹ.

Học Giỏi Toán Hơn Với Chương Trình Toán Trí Tuệ Của Brain Talent 

Hiện nay ở Việt Nam đã xuất hiện rất nhiều hệ thống học Toán tư duy, Toán trí tuệ khác nhau. Trong số đó, nổi bật nhất đó là hệ thống giảng dạy Toán Trí Tuệ BRAINTALENT với gần 8 năm kinh nghiệm.

Trung tâm Toán học Phát triển Trí tuệ BRAINTALENT cam kết vì sự phát triển của trẻ em. Brain Talent đã và đang nỗ lực hết sức để cung cấp các giải pháp giáo dục tiên tiến. Chúng tôi mang đến chương trình học nhằm khai thác và phát huy những khả năng tiềm ẩn của mỗi đứa trẻ.

Chương trình Toán học Phát triển Trí tuệ của BRAINTALENT được thiết kế đặc biệt dành cho trẻ em từ 4 đến 10 tuổi. Chương trình sử dụng các phương pháp kích hoạt tư duy quan trọng. Chính điều này đã thúc đẩy sự khai mở cho bộ não trẻ. Cùng với đó cải thiện khả năng và kỹ năng của trẻ.

Chương trình Toán của Brain Talent được kiểm định chắc chẽ về chất lượng. Đây cũng là một trong những bí quyết để giúp con trẻ học tốt và làm chủ, thị tốt với môn toán. Liên hệ BRAINTALENT ngay hôm nay!