Bố Dạy Con Học Toán Hay Học Toán Tư Duy Sẽ Tốt Hơn?

Có nên cho trẻ mầm non đi học toán tư duy, cha mẹ dạy con học toán lớp 1 có nên hay không là một câu hỏi được rất nhiều gia đình băn khoăn. Bố dạy con học môn toán chuẩn bị vào lớp 1 hay chọn trung tâm học toán sẽ tốt hơn? Tham khảo ngay bài viết này để tìm ra cách dạy học hiệu quả cho bé nhà mình nhé! 

Có nên cho con học toán từ sớm? Bố dạy con học toán sớm tốt hay không?

Toán học không chỉ bao gồm các con số hay những hình học. Mà môn Toán còn giúp chúng ta hình thành những tư duy dựa trên các quy tắc logic. Toán không đơn thuần là các công thức, các dạng bài tập mà còn phải là sự áp dụng thực tiễn.

Chính vì những lý do đó mà Toán là một môn bắt buộc mà trẻ phải học trên trường, đặc biệt là ngay khi vào lớp 1.

Khi bé bắt đầu 3 tuổi chính là thời điểm vàng mà sự phát triển của bé tăng vượt trội, tạo tiền đề cho nhận thức trong tương lai. Vì thế, việc học toán từ khi còn bé là một điều cần thiết, ba mẹ nên tạo điều kiện cho con học để giúp con xây dựng được những nền tảng vững chắc về sau này.

Bố dạy con học toán sớm tốt hay không?
Bố dạy con học toán sớm tốt hay không?

Những lợi ích khi cho trẻ mầm non học toán từ sớm

Nếu cha mẹ dạy con học toán lớp 1 từ mầm non sẽ tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc với Toán học vào đúng độ tuổi. Điều này không những giúp con chủ động trong việc học mà còn có nhiều lợi ích khác.

Phát triển trí thông minh 

Khi con làm quen với các chữ số và hình học, con có thể tự biết xem đồng hồ, ứng dụng tính toán vào trong cuộc sống hàng ngày. Kể từ đó, trẻ sẽ hình thành thói quen tự xử lý được các vấn đề. Và đặc biệt hơn là não bộ sẽ phát triển một cách tích cực.

Rèn luyện những kỹ năng cần thiết

Toán học không chỉ giúp hình thành sự nhận thức từ bé, mà còn giúp bé phát triển những kỹ năng cần thiết. Có thể kể đến như quản lý và sắp xếp thời gian, tự tin hơn trong giao tiếp, phân tích nhanh các vấn đề từ những dữ liệu sẵn có.

Những lợi ích khi cho trẻ mầm non học toán từ sớm
Những lợi ích khi cho trẻ mầm non học toán từ sớm

Chuẩn bị hành trang vào lớp 1

Kể từ khi vào lớp 1, các em học sinh sẽ phải làm quen với việc tính toán. Môn học này sẽ luôn gắn liền suốt 12 năm học và cả trong cuộc sống. Việc học Toán sớm như xây dựng một nền móng vững chắc giúp bé học trên trường tốt hơn.

Phát triển toàn diện

Toán giúp con rèn luyện được cả hai bán cầu não cùng với kỹ năng tính bằng tay đơn giản. Trong quá trình học, khả năng phân tích vấn đề chính là lúc não bộ được hoạt động thường xuyên nhất, từ đó giúp bé phát triển một cách toàn diện nhất.

Vì sao bố mẹ không nên trực tiếp dạy Toán? Bố mẹ dạy con học toán có được không?

Bố mẹ dạy con học môn toán liệu có theo kịp kiến thức ngày nay?

Chắc chắn các phụ huynh sẽ thấy được chương trình học của con em mình hiện nay rất mới. Điều này đòi hỏi phải nghiên cứu, trao dồi phương pháp dạy nếu muốn giúp con mình học tập. Tất nhiên là sẽ có những kiến thức mà ba mẹ rất am hiểu hoàn toàn có thể hỗ trợ con mình. Thế nhưng, việc truyền tải thông tin như thế nào, con có tiếp thu và hiểu được hay không cũng là vấn đề rất đáng quan tâm.

Lúc này, rất cần các gia sư hoặc giáo viên kèm để hướng dẫn học. Giảng viên sẽ có nhiều chuyên môn và kinh nghiệm, họ sẽ truyền tải được chính xác hơn, giúp các bé theo đúng lộ trình đang học trên trường.

Vì sao bố mẹ không nên trực tiếp dạy Toán? Bố mẹ dạy con học toán có được không?
Vì sao bố mẹ không nên trực tiếp dạy Toán? Bố mẹ dạy con học toán có được không?

Bố mẹ có thể hiểu và nắm được tình hình học tập của con?

Nhiều ba mẹ không thể làm bạn với con do chênh lệch về tuổi tác, thế hệ. Do đó đây là bức tường rào cản khó mà trẻ chia sẻ, khiến nhiều bậc phụ huynh không thể nắm rõ được tình hình học tập và tâm lý của con. Vì thế, để hiểu được con mình đang thế nào quả là một điều không hề dễ dàng với ba mẹ.

Bố mẹ có đảm bảo dành đủ thời gian để dạy con học môn toán?

Phụ huynh thường rất bận rộn với công việc, do đó khó đảm bảo được thời gian nhiều để dạy con học. Nếu không theo sát và hỗ trợ liên tục, ba mẹ sẽ không thể theo kịp chương trình của con. 

Để hiểu và dạy được con không phải là điều dễ dàng. Bên cạnh các kiến thức thì các kỹ năng để tạo cho con cảm thấy thoải mái khi học là điều rất quan trọng. Vì vậy, nếu ba mẹ muốn tự dạy cho con toán lớp 1 thì chắc chắn phải trang bị kiến thức rất nhiều để có thể bắt kịp tiến trình học.

BrainTalent có nhiều chương trình học tập Toán phát triển tư duy khác nhau
BrainTalent có nhiều chương trình học tập Toán phát triển tư duy khác nhau

Học Toán tư duy ở đâu tốt nhất hiện nay? Có nên cho trẻ mầm non đi học toán tư duy?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ trung tâm đào tạo toán tư duy cho trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ mẫu giáo chuẩn bị vào lớp 1. Một trong những trung tâm được nhiều người đánh giá cao về mặt chất lượng, chuyên môn phải kể đến là BrainTalent. 

Tại đây có rất nhiều giảng viên có kinh nghiệm chuyên môn cao, nhiệt huyết, hiểu tâm lý học sinh nên quá trình giảng dạy rất hiệu quả.

Tại BrainTalent có nhiều chương trình học tập Toán phát triển tư duy khác nhau, phù hợp với từng lứa tuổi giúp cho phụ huynh có thể lựa chọn cho con em mình theo học. 

Với những chia sẻ trên, chắc chắn bạn đã biết được ba mẹ có nên dạy con toán lớp 1 không? Các bậc phụ huynh nên cho trẻ học toán sớm từ độ tuổi mẫu giáo với những khóa học tuyệt vời tại BrainTalent giúp phát triển tối đa nhất trí tuệ cho trẻ. Liên hệ BrainTalent ngay nha!

Xem thêm: Khó Khăn Khi Dạy Toán Cho Trẻ Mầm Non