Toán tư duy cho bé lớp 2 và các bài tập toán giúp cho não bộ của các bé được rèn luyện và phát triển. Cùng Braintalent tìm hiểu những bài tập rèn luyện và phát triển não bộ qua bài viết dưới đây.

Các bài tập về phép tính toán tư duy cho bé lớp 2

hình ảnh bài toán phát triển trí tuệ cho lớp 2
Những bài tập về các phép tính toán tư duy giúp trẻ phát triển não bộ toàn diện

Ở độ tuổi bé học lớp 2 các bé sẽ được làm quen. Tiếp xúc với các phép tính toán ở mức độ cao hơn so với học lớp 1. Giai đoạn này, có nhiều trẻ học còn máy móc và không hiểu bản chất vấn đề. Cho nên, phụ huynh cần chú ý và quan tâm bé để đưa ra các phương pháp dạy phù hợp. Giúp cho bé tư duy được logic và phát triển não bộ toàn diện.

Các phương pháp được nhiều bậc cha mẹ lựa chọn nhất cho các bé lúc này. Là dạy toán tư duy cho bé lớp 2 thông qua các bài toán sinh động, nâng cao. Điều này không chỉ giúp bé học tốt môn Toán mà còn nhiều môn khác nữa.

Các bé học các bài toán tư duy lúc này cần phải tập trung để hiểu rõ bản chất vấn đề. Phân tích cũng như tư duy logic. Để đưa ra kết quả chuẩn xác và nhanh chóng nhất. Một số phương pháp sau đây phụ huynh có thể tham khảo để dạy cho bé:

Phương pháp dạy các phép tính

Những bài tập toán tư duy cho bé lớp 2 lúc này thường là những phép tính toán cộng trừ trên dưới 100. Phép nhân và phép chia với các con số đơn giản từ 2 đến 5 để bé tập quen với phép tính.

Vậy nên, các phụ huynh cần khoanh vùng cơ sở học cho các bé. Dễ dàng tư duy và suy luận logic trong các phép toán lúc này. Dạng bài cộng trừ có tổng trong phạm vi 100. Để bé có thể thực hiện các bài toán nhanh chóng. Dạng bài nhân chia thì cho bé tập học qua bảng cửu chương. Từ 2 đến 5 để hiểu được bản chất của dạng bài toán này.

Phương pháp dạy các bài tập toán

Cho trẻ tập đọc và phân tích ra bản chất vấn đề xem đề bài của toán đang yêu cầu gì. Hướng dẫn bé nhớ được những dữ liệu mà đề bài đã cho. Sau đó dựa vào mà phân tích để loại bỏ các chi tiết không cần thiết trong đề bài yêu cầu.

huong-dan-be-tu-chon-cac-phep-tinh-phu-hop-de-dua-ra-ket-qua-hop-ly
Hướng dẫn bé tự lựa chọn các phép tính phù hợp để đưa ra kết quả hợp lý.

Giải thích và hướng dẫn cho bé lựa chọn các phép tính phù hợp và chuẩn xác nhất. Tự để bé tính toán và tìm ra phương án làm bài, kết quả. Có như vậy bé mới tự chủ động, không ỷ lại vào cha mẹ mà xử lý được bài toán.

Việc của phụ huynh là kiểm tra kết quả mà bé đã tính ra rồi yêu cầu bé tính toán và kiểm tra cẩn thận lại một lần nữa. Điều này giúp bé hình thành được thói quen cẩn thận và tỉ mỉ, không vội vàng, ẩu tả khi giải toán.

Các bài toán tư duy cho bé lớp 2 thông qua đố vui giải đáp

Toán tư duy có các bài tập toán về đố vui giúp cho các bé khi học không những hứng thú, tò mò ham học hỏi. Đồng thời còn rèn luyện được khả năng tư duy logic tối đa cho trẻ. Thông qua các bài toán đố mẹo thú vị, sinh động. Và hay ho sẽ kích thích khả năng phân tích, phản xạ nhanh nhạy trong trẻ.

Theo như phân tích từ các chuyên gia thì những bài toán đố vui vừa giúp trẻ tự do phát huy trí tưởng tượng. Khả năng sáng tạo vô biên cũng như giảm bớt những căng thẳng, sự khô khan trong những con số toán học.

các dạng toán tư duy lớp 2
Thông qua các bài toán đố vui để vận dụng linh hoạt các kỹ năng của bé.

Tùy vào mức độ khó dễ khác nhau. Mà các bài toán tư duy đố vui sẽ khiến trẻ vận dụng linh hoạt những kỹ năng của mình. Các kỹ năng được rèn luyện từ trước cùng nền tảng kiến thức do được học toán tư duy từ nhỏ sẽ giúp trẻ nghe, đọc, hiểu, phân tích. Và đưa ra đáp án chính xác cuối cùng.

Các bài tập toán tư duy cho bé lớp 2 thông qua nhận biết màu sắc, hình dáng

Phương pháp học toán tư duy có các bài tập về nhận biết màu sắc, kích cỡ, hình dáng. Điều này nhằm phát huy tối đa khả năng tư duy cũng như rèn luyện trí tuệ cho các bé.

Khi một vật hay hình bất kỳ nào đó được đưa ra. Ngay lập tức bé sẽ có phản xạ nhận thức. Đoán biết được đó là hình gì, có kích thước và màu sắc ra sao, số lượng hình…Đồng thời, khả năng học tiếng Anh của bé sẽ được nâng cao. Thông qua các bài tập về màu sắc trong toán tư duy.

Những hình ảnh có màu sắc thu hút, sinh động giúp trẻ ham thích học toán hơn
Những hình ảnh có màu sắc thu hút, sinh động giúp trẻ ham thích học toán hơn

Phương pháp dạy các bài tập này được áp dụng vào bất kể khi nào bé vui chơi, ăn uống, giải lao…Liên tục giúp cho bé vận dụng tối đa khả năng liên tưởng, phản xạ nhạy bén. Tư duy logic để não bộ bé phát triển tốt hơn.

Các bài tập quy luật phát triển toán tư duy cho bé lớp 2

Những phép tính quy luật của dãy số là một trong các chương trình bài tập học toán tư duy. Các bài tập này giúp cho trẻ phát triển não bộ nhạy bén. Để tìm ra quy luật của những con số và đạt hiệu quả cao.

Các bé phải có nền tảng kiến thức vững chắc về quy luật các dãy số tự nhiên, chẵn lẻ, chia hết hoặc không chia hết cho một số tự nhiên…Có như vậy, các bé mới có thể giải được các bài toán dạng quy luật này một cách nhanh chóng và đúng chuẩn nhất.

Những bài tập toán trên đây các phụ huynh có thể áp dụng để dạy cho các bé đang học lớp 2. Tuy nhiên, phụ huynh nên cần nắm vững phương pháp để dạy toán tư duy cho trẻ được hiệu quả và nhanh chóng. Phương pháp tối ưu được nhiều bậc cha mẹ lựa chọn hiện nay. Đó là cho các bé đến học tại trung tâm phát triển não bộ, toán tư duy uy tín. Tại đây, các bé sẽ được tiếp cận nhanh và thực tế những phương pháp học tân tiến, mới nhất.

trải nghiệm đăng kí học thử cùng với Braintalent
Chương trình học toán tư duy cho các bé tại trung tâm giúp phát triển tư duy não bộ tốt hơn.

Các chương trình học tại Braintalent.edu.vn là một trong những địa chỉ uy tín về phát triển tư duy logic. Trí tuệ thông minh về toán tư duy cho bé lớp 2 mà phụ huynh nên tham khảo. Tại trung tâm có chương trình học nổi tiếng, hiệu quả. Và được biết đến nhiều là học bàn tính Abacus giúp bé phát triển toàn diện não bộ. Phụ huynh muốn tìm hiểu chi tiết về trung tâm Braintalent. Xin vui lòng truy cập website cũng như gọi tới số hotline 0918.18.12.13 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.