Tất cả các bậc làm cha mẹ, ai cũng muốn con mình thông minh. Tuy nhiên để có được điều này, các con cần phải rèn luyện, chịu khó học hỏi nhiều. Và hơn nữa phải có cách rèn luyện trí thông minh đúng đắn và luôn đòi hỏi sự học hỏi liên tục.

Cách rèn luyện trí thông minh cho con hiệu quả

Để có một sự phát triển não bộ hoàn hảo, không thể thiếu những cách rèn luyện trí thông minh một cách khoa học.

Học tập không ngừng

“Học, học nữa, học mãi” luôn đóng vai trò chủ đạo. Bộ não con người chúng ta rất dẻo dai. Việc cung cấp nhiều thông tin, giúp não bộ phát triển sắc bén hơn rất nhiều. Các bé còn nhỏ, sự nhạy bén của não bộ càng cao, dễ tiếp thu.

Cha mẹ đừng lướt qua giai đoạn này mà quên rèn giũa não bộ và dạy bé những kỹ năng mới. Nếu bỏ qua giai đoạn này, não bộ và tư duy các bé sẽ dễ bì ù lì, trì hoãn. Do đó, phụ huynh phải áp dụng cách rèn luyện trí thông minh càng sớm càng tốt.

Cha mẹ cần phải duy trì thói quen học hỏi mỗi ngày cho trẻ. Học bất cứ điều gì hay cập nhật thông tin, tin tức mới mỗi ngày dần dần trẻ sẽ luyện được khả năng cập nhật thông tin cực kỳ nhanh và phản xạ nhanh hơn.

cách rèn luyện trí thông minh
Việc tạo cho trẻ thói quen học tập liên tục sẽ giúp cho bộ não của trẻ trở nên nhạy bén, khả năng phân tích và tư duy cũng được nâng cao rất nhiều

Không ngừng tiếp thu qua cách đọc

Nghe nhàm chán, rất khó thực hiện đối với rất nhiều trẻ khi chúng còn nhỏ. Nhưng nhiều chuyên nguyên cứu chỉ ra rằng, việc đọc tác động rất tốt cho não bộ trẻ. Việc đọc giúp trẻ cải thiện ngôn từ và vốn từ vựng của trẻ ngày càng phong phú hơn rất nhiều.

Cách rèn luyện trí thông minh theo kiểu đọc kích thích trí tưởng tượng và óc sáng tạo, cải thiện và phát triển rất tốt kỹ năng diễn đạt, cách suy nghĩ được rõ ràng hơn trong cuộc sống hằng ngày.

Xem thêm: Phương Pháp Dạy Trẻ 3 Tuổi Giúp Bé Phát Triển Toàn Diện Nhất

Học tập trong cuộc sống thường ngày

Phụ huynh nên cho con làm những công việc thường nhật vì đây là cách rèn luyện trí thông minh được xem là hiệu quả nhất. Tạo cho trẻ thói quen tốt. Điều này sẽ giúp cho não bộ trẻ phát triển toàn diện, tạo sự nhạy bén cho trẻ thông qua điều chỉnh cho thói quen thường ngày.

Và tiếp đến, tự giải thích mọi điều cho bản thân. Khi chúng ta gặp một khái niệm gì đó mới, hãy dành một thời gian nói to ý tưởng đó. Hoặc thậm chí, chúng ta có thể đứng trước gương đóng vai trò là một giáo viên, còn hình ảnh phản chiếu là học sinh. Với những cách rèn luyện trí thông minh này, não bộ của bé sẽ ghi nhớ mọi thứ tốt hơn khi nghe.

cách để trẻ thông minh
Không những học tập trong các bài tập, bài học thường ngày mà hãy dạy cho trẻ học tập cả trong những tình huống xảy ra thường ngày

 

Kết hợp vui chơi cho con phát triển não bộ

Theo nhiều nghiên cứu, các trò chơi như: chơi cờ vua, cờ tướng, giải ô chữ, … có thể giúp tăng cường trí não cho trẻ hiệu quả. Các trò chơi điện tử cũng luyện trí não, giúp cải thiện được trí lực cho trẻ.

Dạy con tạo mối quan hệ tốt 

Việc duy trì mối quan hệ tốt, cho con thường xuyên tiếp xúc trò chuyện với những đứa trẻ khác giúp trẻ tiếp thu rất tốt. Khi tiếp xúc nhiều, sẽ giúp trẻ học hỏi được rất nhiều ý tưởng hay và kỹ năng mới cho bản thân hơn. Đây cũng là cách rèn luyện trí thông minh trực tiếp từ việc chi sẻ kinh nghiệm rất được nhiều phụ huynh áp dụng cho con

cách dạy trẻ
Dạy trẻ cách tạo những mối quan hệ tốt đối với những người xung quanh cũng là một trong những cách rèn luyện trí thông minh cho trẻ

 

Tạo thói quen lành mạnh

Việc sống và ăn uống lành mạnh cũng là phương pháp được xem là hiệu quả. Việc ăn uống không lành mạnh làm ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể trẻ nhỏ, đặc biệt là não bộ. Việc thiếu các chất dinh dưỡng là giảm sự tiếp thu của não, gây suy giảm sự phát triển, khả năng tiếp thu của não.

Lời khuyên từ BrainTalent

Trên đây là những phương pháp cũng như cách làm tăng trí thông minh não bộ cho trẻ mà chúng tôi muốn gửi đến quý phụ huynh. Hãy là một cha mẹ thông minh và giúp đỡ con phát triển tốt nhất. Đừng chần chừ hãy tận dụng những khoảng thời gian vàng để giúp con có một tương lai tốt hơn. Vì một sự phát triển toàn diện cho trẻ.

cách nâng cao trí thông minh
BrainTalent tự hào khi là một trong những trung tâm giáo dục mang đến những phương thức giáo dục tiên tiến nhất cho sự phát triển não bộ của trẻ

“Cha mẹ luôn muốn tạo cho con những điều tốt nhất và chúng tôi hiểu điều đó.”

Bạn có thể tham khảo thêm tại website: https://braintalent.edu.vn/.