Các phương pháp học giỏi toán trên thực tế sẽ giúp bé tạo sự thú vị và không nhàm chán cũng như khô khan trong học tập. BrainTalent sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp học giỏi toán giúp bé tiếp thu nhanh nhất và thay đổi cách nhìn của nhiều phụ huynh.

Các phương pháp học giỏi toán hữu hiệu

Luyện ghi nhớ là phương pháp hữu hiệu

Phương pháp đầu tiên là phải ghi nhớ các công thức và lý thuyết môn toán, mỗi ngày bạn nên dành 60 phút để có thể ghi nhớ các công thức, khi nào bạn tin chắc rằng những công thức này đã nằm gọn trong đầu của các con. Và bắt buộc phụ huynh nên giúp các con cũng phải ôn lại hằng ngày, những công thức toán học luôn áp dụng lại nhiều lần, nên rất dễ dàng quên mất nếu như mình không ôn lại mỗi ngày.

phương pháp học giỏi toán
Để học giỏi toán và tiếp thu các kiến thức toán một cách hiệu quả nhất. Ba mẹ nên tập cho con khả năng và thói quen ghi nhớ tổng thể

Có rất nhiều người không tin, nhưng phụ huynh cứ thử cho các con thực hành với phép tính này nhiều lần, chắc chắn những công thức của phương pháp học giỏi toán này sẽ tự động được cài vào não bộ của các con rất nhanh chóng. Việc làm này thường xuyên lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ rất có lợi khi làm những bài tập sau này.

Sau khi, các con đã nắm vững được nhưng công thức đơn giản, chuyển sang góc độ cao và ghi nhớ những công thức khó hơn. Không gì tốt hơn cho sự học đi học lại nhiều lần.

Xem thêm: Bạn Đã Biết Cách Dạy Trẻ 3-4 Tuổi Học Toán Hiệu Quả Nhất Chưa?

Luyện tập với các bài tập cũng là phương pháp học giỏi toán được áp dụng nhiều

Để các con có thể học giỏi môn toán một cách dễ dàng nhất, không thể bỏ qua phương pháp này, việc làm bài tập ảnh hưởng rất nhiều đến việc học giỏi ở mức độ nào. Làm nhiều lần, làm nhiều dạng khác nhau, tuy cùng một bài nhưng các con có thể áp dụng nhiều phương pháp để có thể tìm ra cách làm tối ưu nhất, nhanh nhất.

học giỏi toán
Luyện tập khả năng học toán bằng cách giải các bài tập toán thường xuyên là một trong những phương pháp học toán được áp dụng thường xuyên trong môi trường giáo dục

Nên khi mà các con đã giải và làm được những bài tập đơn giản nhất một cách nhuần nhuyễn thì khi làm những bài tập khó, các con sẽ rất phấn khởi. Điều này sẽ tạo cho con nhiều động lực hơn, hào hứng và thích chính phục những bài toán khó hơn. Phương pháp học giỏi toán này còn giúp cho các con thực hành và nhớ lâu hơn.

Tạo môi trường học tập đội nhóm

học giỏi toán bằng cách nào
Luyện tập khả năng làm việc nhóm cũng là một trong những phương pháp giúp nâng cao khả năng tư duy trong môn toán

Ngoài ra, phương pháp học giỏi toán cũng cần có đội nhóm, phụ huynh có thể tìm kiếm cho các con mình một đội nhóm từ 4-5 người để có thể họp nhóm chung. Vì mỗi con sẽ có điểm mạnh, điểm yếu khác nhau, có bé sẽ giỏi môn này, có bé sẽ giỏi môn khác.

Nên khi tạo một đội nhóm, sẽ giúp các con hỗ trợ lẫn nhau. Và việc học môn toán cũng vậy, khi họp nhóm các con sẽ cùng nhau giải bài tập, mỗi con sẽ có cách giải khác nhau, sau đó sẽ tổng gộp lại, cách giải nào dễ hiểu, chính xác và nhanh nhất. Nhưng phương pháp học giỏi toán này, đòi hỏi phải có tính tự giác, cùng nhau giải bài tập, không ỉ lại vào người khác.

Đam mê cũng là điều cần thiết

Muốn học giỏi toán cần có sự đam mê, khi bắt đầu học, hãy để các con tự tạo niềm hăng say với môn toán này. Rất nhiều người cứ nghĩ môn toán là môn khô khan và cứng nhắc, chính vì vậy mà việc tạo niềm say mê với môn học này không hề dễ chút nào.

Môn toán không hề khô khan, có thể làm thơ, làm vè những công thức toán để có thể học, dễ nhớ hơn. Điều quan trọng là khi giải một bài tập khó, nên tập trung làm bài tập, không nên để ý mọi việc xung quanh, điều này sẽ giúp bé tập trung hết năng lực để giải bài tập và đạt kết quả cao hơn.

Cần tránh điều gì?

Với phương pháp học giỏi toán ở trên, các con thường mắc phải là việc học dồn. Môn học này là một chuỗi liên kết các công thức, các bài tập, chính vì vậy phải xây dựng hệ thống kiến thức theo các công đoạn rõ ràng. Đối với việc học toán nói riêng và các môn học khác nói chung, tránh tình trạng học dồn như vậy. Việc này sẽ khiến cho con bạn bị mất nền tảng và mất rất nhiều thời gian. Chỉ đến khi thi mới bắt đầu học thì sẽ không còn kịp thời gian và kết quả đạt được cực kỳ thấp.

Tổng kết

Có rất nhiều phương pháp học giỏi toán, và chúng không khó. Cái khó ở đây là không chịu thay đổi suy nghĩ với môn học này. Môn toán rất cần thiết cho cuộc sống của với các con, khi tuổi mới lớn ở giai đoạn 4 -12 tuổi này, nên hãy cho các con làm quen dần với nó, đừng nên lảng tránh. Những phương pháp học giỏi toán ở trên sẽ giúp các con có được một ít kiến thức để có thể học toán tốt hơn nhé.

phương pháp học toán
BrainTalent mang đến cho bé những phương pháp học tập giúp kích thích sự hứng thú đối với môn toán và làm tăng khả năng tư duy hiệu quả nhất

Các bậc phụ huynh muốn tìm hiều sâu hơn, có thể tham khảo thêm trang website : https://braintalent.edu.vn/, chúng tôi luôn tạo ra những phương pháp giảng dạy cho học trò của mình và đã đào tạo ra nhiều học trò xuất xắc môn toán.