Cho Con Học Thêm Online: Nên Hay Không?

Những năm gần đây, hình thức học thêm online ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều phụ huynh lựa chọn. Tuy nhiên, một số phụ huynh lại cho rằng hình thức học này lại tốn kém, hiệu quả không cao. Để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Học thêm online có hiệu quả không?” và “Có nên học thêm online không”, hãy cùng BrainTalent tìm hiểu ưu nhược điểm của hình thức này. Từ đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho con em của mình. Cùng tìm hiểu nhé!

Học thêm online có hiệu quả không?

Ưu điểm 

Học thêm online là hình thức giáo dục trực tuyến thông qua mạng Internet. Người học có thể dễ dàng tìm hiểu, tiếp nhận thông tin chỉ với một thiết bị có khả năng kết nối mạng như điện thoại, máy tính bảng, laptop… Bản chất của hình thức này là học tập từ xa, người học ở bất cứ đâu cũng đều có thể học tập, không bắt buộc phải tới lớp, tới trường.

Một số ưu điểm của hình thức học thêm online là:

 • Linh hoạt: Các khóa học online được thiết kế với đa dạng các loại tài liệu giúp các bé có thể chủ động học hỏi và tiếp thu kiến thức bất cứ lúc nào.
 • Tiện lợi: Các bé có thể học tập ở bất cứ đâu, không cần phải di chuyển đến trường, lớp.
 • Cộng đồng: Lớp học thêm online được tổ chức cho tất cả học sinh trên mọi miền tổ quốc. Do đó, khi tham gia lớp học này, các con có thể được giao lưu, học tập cùng các bạn ở khắp mọi nơi, học hỏi và biết thêm nhiều kiến thức bổ ích của các vùng miền.
 • Tri thức: Hình thức học thêm online mang tính cá nhân hóa với nhiều cấp độ, phù hợp với các bạn nhỏ.
 • Tăng kỹ năng: Các bé được rèn luyện khả năng sử dụng máy tính, thành thạo kỹ năng học tập với internet.
 • Tiết kiệm chi phí: Các khóa học online thường có chi phí tiết kiệm hơn so với khóa học offline. Bên cạnh đó, ba mẹ còn tiết kiệm được chi phí xăng xe, thời gian đưa đón con mỗi ngày…
Trẻ có thể học online ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào vô cùng tiện lợi và hiệu quả
Trẻ có thể học online ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào vô cùng tiện lợi

Nhược điểm 

Bên cạnh những ưu điểm như đã kể trên, hình thức học thêm online vẫn tồn tại một số nhược điểm như:

 • Thiếu sự tương tác trực tiếp: Khi học online, cả giáo viên và học sinh sẽ tương tác với nhau thông qua màn hình của thiết bị điện tử. Điều này đòi hỏi các em phải có tính chủ động, chuyên tâm học hành thì mới có thể tiếp thu bài dạy hiệu quả.
 • Sử dụng công nghệ phức tạp: Với những bé quá nhỏ, chưa biết sử dụng thiết bị công nghệ thì cần có ba mẹ bên cạnh trợ giúp.
 • Thiếu tinh thần tự giác: Các bạn nhỏ đôi khi còn ham chơi, thiếu ý thức tự giác khi học tập.
Một số trẻ còn thiếu ý thức tự giác, nô đùa hay ngủ trong giờ học
Một số trẻ còn thiếu ý thức tự giác, nô đùa hay ngủ trong giờ học

Có nên cho con học thêm online không?

Có thể thấy, hình thức học thêm online mang lại rất lợi lợi ích cho người học. Đây là hình thức học tập mà ba mẹ nên cho bé tiếp cận, vừa giúp bé học tập, phát triển kỹ năng tốt, vừa tiện lợi, tiết kiệm. 

Ngoài ra, ba mẹ có thể kết hợp học online và học offline để đạt được kết quả học tập tốt nhất. Đồng thời, rèn cho con tinh thần tự giác để con có được ý thức học tập tốt hơn.

BrainTalent – Trung tâm dạy toán uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam 

Trung tâm Toán Phát triển Trí tuệ BrainTalent chuyên cung cấp các giải pháp giáo dục tiên tiến giúp khơi dậy và nuôi dưỡng niềm đam mê toán học của trẻ nhỏ. Chúng tôi luôn cố gắng nghiên cứu, phát triển từng ngày để mang đến phương pháp giảng dạy chất lượng, hiệu quả nhất.

BrainTalnet - Khơi dậy niềm đam mê và yêu thích toán học ở trẻ nhỏ
BrainTalnet – Khơi dậy niềm đam mê và yêu thích toán học ở trẻ nhỏ

Khi học tập tại BrainTalent, các bé sẽ được trải nghiệm:

 • Môi trường học tập hòa đồng, thân thiện.
 • Giờ học được sắp xếp đa dạng, linh hoạt.
 • Đội ngũ giảng viên trẻ, tận tâm, nhiệt tình và được đào tạo bài bản.
 • Nội dung học thú vị, hấp dẫn, kết hợp giữa học và chơi.
 • Phòng học với trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, nhằm mang đến chất lượng giảng dạy tốt nhất.
 • Môi trường giảng dạy chất lượng, cam kết chất lượng đầu ra đạt 95%.
 • Giáo trình thiết kế phù hợp với mọi lứa tuổi và trình độ của trẻ.

Vậy nên, để bé có được nền tảng học tập tốt nhất, ba mẹ có thể tham khảo các khóa học toán tại BrainTalent. Chúng tôi có các khóa học thêm online lẫn offline phù hợp với từng đối tượng và độ tuổi học, giúp khơi dậy đam mê và yêu thích đối với toán học.

Lời kết 

Vậy là BrainTalent đã giúp bạn phân tích ưu – nhược điểm của hình thức học thêm online. Từ đó, ba mẹ có thể đưa ra quyết định nên cho con mình học thêm online hay offline để đạt được kết quả tốt nhất. Và nếu quý phụ huynh có bất cứ thắc mắc nào về khóa học toán tại BrainTalent, vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp nhé!