Cho Con Học Thêm Online: Nên Hay Không?

Những năm gần đây, hình thức học thêm online ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều phụ huynh lựa chọn. Tuy nhiên, một số phụ huynh lại cho rằng hình thức học này lại tốn kém, hiệu quả không cao. Để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Học thêm online có hiệu quả không?” và “Có nên học thêm online không”. Vậy học thêm online, học toán online là gì? Có nên cho con học thêm online hay không và chúng có thật sự hiệu quả? Hãy cùng BrainTalent tìm hiểu ưu nhược điểm của hình thức này. Từ đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho con em của mình. Cùng tìm hiểu nhé!

Học thêm online là gì?

Học online, hay còn được gọi là eLearning/e-learning, là phương pháp học sử dụng kết nối mạng để truy cập tài liệu học tập và tương tác giữa học viên và giáo viên.

Thông qua các trang web trực tuyến liên quan hoặc ứng dụng tích hợp, bạn có thể nhanh chóng cập nhật tài liệu học tập. Một trong những ưu điểm của học online so với hình thức học truyền thống là sự đa dạng trong việc tương tác giữa học viên và giáo viên. Các ứng dụng như diễn đàn, chat, email, hội thảo trực tuyến cung cấp môi trường tương tác cao giữa các bên.

Hơn nữa, học online cung cấp sự linh hoạt về thời gian và địa điểm. Bạn có thể tiếp cận nội dung học bất cứ khi nào và ở bất kỳ đâu chỉ cần có kết nối internet. Điều này rất thuận tiện cho những người có lịch trình bận rộn hoặc sống ở xa trung tâm học tập.

Phương pháp học online cũng giúp thúc đẩy khả năng tự học và quản lý thời gian của học viên. Bạn có thể tự điều chỉnh tốc độ học, lặp lại nội dung khi cần thiết và tận dụng các nguồn tài liệu phong phú trên internet. Đồng thời, học viên cũng có thể tham gia vào các nhóm học trực tuyến hoặc thảo luận với các bạn cùng học để trao đổi kiến thức và trải nghiệm học tập.

Học thêm online có hiệu quả không?

Ưu điểm 

Một số ưu điểm của hình thức học thêm online là:

 • Linh hoạt: Các khóa học online được thiết kế với đa dạng các loại tài liệu giúp các bé có thể chủ động học hỏi và tiếp thu kiến thức bất cứ lúc nào.
 • Tiện lợi: Các bé có thể học tập ở bất cứ đâu, không cần phải di chuyển đến trường, lớp.
 • Cộng đồng: Lớp học thêm online được tổ chức cho tất cả học sinh trên mọi miền tổ quốc. Do đó, khi tham gia lớp học này, các con có thể được giao lưu, học tập cùng các bạn ở khắp mọi nơi, học hỏi, làm bài tập và biết thêm nhiều kiến thức bổ ích của các vùng miền.
 • Tri thức: Hình thức học thêm online mang tính cá nhân hóa với nhiều cấp độ, phù hợp với các bạn nhỏ. Giảng viên và học sinh có thể trực tiếp trao đổi một cách dễ dàng, hiệu quả. Nội dung bài giảng rõ ràng, chi tiết.
 • Tăng kỹ năng: Các bé được rèn luyện khả năng sử dụng máy tính, thành thạo kỹ năng học tập với internet.
 • Tiết kiệm chi phí: Các khóa học online thường có chi phí tiết kiệm hơn so với khóa học offline. Bên cạnh đó, ba mẹ còn tiết kiệm được chi phí xăng xe, thời gian đưa đón con mỗi ngày…
Trẻ có thể học online ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào vô cùng tiện lợi và hiệu quả
Trẻ có thể học online ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào vô cùng tiện lợi

Nhược điểm 

Bên cạnh những ưu điểm như đã kể trên, hình thức học thêm online vẫn tồn tại một số nhược điểm như:

 • Thiếu sự tương tác trực tiếp: Khi học online, cả giáo viên và học sinh sẽ tương tác với nhau thông qua màn hình của thiết bị điện tử. Điều này đòi hỏi các em phải có tính chủ động, chuyên tâm học hành thì mới có thể tiếp thu bài dạy hiệu quả.
 • Sử dụng công nghệ phức tạp: Với những bé quá nhỏ, chưa biết sử dụng thiết bị công nghệ thì cần có ba mẹ bên cạnh trợ giúp.
 • Thiếu tinh thần tự giác: Các bạn nhỏ đôi khi còn ham chơi, thiếu ý thức tự giác khi học tập.
Một số trẻ còn thiếu ý thức tự giác, nô đùa hay ngủ trong giờ học
Một số trẻ còn thiếu ý thức tự giác, nô đùa hay ngủ trong giờ học

Học thêm Online và học truyền thống có gì khác nhau? Học thêm toán online có thật sự hiệu quả?

Học thêm Online

Thời gian học

Học online mang lại sự linh hoạt về thời gian cho sinh viên, cho phép họ tự điều chỉnh lịch học theo nhu cầu cá nhân. Điều này rất thuận tiện cho những người có công việc bán thời gian hoặc có sự bận rộn với công việc gia đình. Ngoài ra, nhiều khóa học online được thiết kế để sinh viên có thể hoàn thành theo lịch trình cá nhân của mỗi người.

Độ tuổi học

Học thêm online, học thêm toán online không giới hạn độ tuổi và là lựa chọn tuyệt vời cho những người đi làm nhưng vẫn muốn tiếp tục học tập. Các khóa học online cũng hấp dẫn sinh viên quốc tế mà không cần xin visa để tham gia các khóa học tại các trường đại học ở nước ngoài.

Học phí

Về mặt tài chính, theo một số thống kê, học phí của các khóa học online tương đương với các khóa học truyền thống. Tuy nhiên, học online giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt như đi lại, thuê nhà, và tiền điện nước hàng ngày. Điều này giúp sinh viên tiết kiệm một khoản đáng kể để đầu tư vào việc học tập.

Lựa chọn khoá học

Sự lựa chọn khóa học online rất đa dạng. Có sẵn nhiều khóa học miễn phí và trả phí để sinh viên lựa chọn. Khi trường đại học mà bạn quan tâm không cung cấp khóa học mà bạn muốn, bạn có thể tham gia các khóa học online từ các trường khác. Điều này đặc biệt hữu ích khi lĩnh vực bạn quan tâm không phổ biến.

Học truyền thống

Hỗ trợ và phản hồi

Hiện nay, học online đã mang lại những kết quả đáng kể cho người học, nhưng có khác biệt so với việc học trực tiếp với giảng viên. Một nghiên cứu năm 2015 đã chỉ ra rằng số lượng học sinh hoàn thành khóa học truyền thống nhiều hơn so với số lượng học sinh tham gia khóa học online. Điều này có thể do nhiều người chưa thể đạt được cùng hiệu quả học tập khi học ở nhà như khi học tại trường.

Tài liệu

Có những kiến thức mà bạn không thể tự học tại nhà. Nhiều tài liệu nghiên cứu nội bộ của trường và tài liệu tham khảo không luôn có sẵn online. Dù vậy, trường học vẫn là nơi chứa đựng một kho tàng tài nguyên lớn giúp bạn nâng cao kiến thức của mình.

Đời sống xã hội

Học tại nhà trong nhiều giờ có thể làm bạn thiếu những trải nghiệm xã hội mà bạn có thể có trong lớp học, như gặp gỡ bạn bè. Môi trường cộng đồng sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp, động viên và nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau. Thậm chí, nó có thể giúp đỡ bạn vượt qua những khó khăn trong quá trình học tập.

Có nên cho con học thêm, học toán online không?

Có thể thấy, hình thức học thêm online mang lại rất lợi lợi ích cho người học. Đây là hình thức học tập mà ba mẹ nên cho bé tiếp cận, vừa giúp bé học tập, phát triển kỹ năng tốt, vừa tiện lợi, tiết kiệm. 

Ngoài ra, ba mẹ có thể kết hợp học online và học offline để đạt được kết quả học tập tốt nhất. Đồng thời, rèn cho con tinh thần tự giác để con có được ý thức học tập tốt hơn.

BrainTalent – Trung tâm dạy toán uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam 

Trung tâm Toán Phát triển Trí tuệ BrainTalent chuyên cung cấp các giải pháp giáo dục tiên tiến giúp khơi dậy và nuôi dưỡng niềm đam mê toán học của trẻ nhỏ. Chúng tôi luôn cố gắng nghiên cứu, phát triển từng ngày để mang đến phương pháp dạy chất lượng, hiệu quả nhất. Từ đó, năng lực chuyên môn của bé sẽ phát triển một cách vượt trội.

BrainTalnet - Khơi dậy niềm đam mê và yêu thích toán học ở trẻ nhỏ
BrainTalnet – Khơi dậy niềm đam mê và yêu thích toán học ở trẻ nhỏ

Khi học tập tại BrainTalent, các bé sẽ được trải nghiệm:

 • Môi trường học tập hòa đồng, thân thiện.
 • Giờ học được sắp xếp đa dạng, linh hoạt.
 • Đội ngũ giảng viên trẻ, tận tâm, nhiệt tình và được đào tạo bài bản.
 • Nội dung học thú vị, hấp dẫn, kết hợp giữa học và chơi.
 • Phòng học với trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, nhằm mang đến chất lượng giảng dạy tốt nhất.
 • Môi trường giảng dạy chất lượng, cam kết chất lượng đầu ra đạt 95%.
 • Giáo trình thiết kế phù hợp với mọi lứa tuổi và trình độ của trẻ.

Vậy nên, để bé có được nền tảng học tập tốt nhất, ba mẹ có thể tham khảo các khóa học toán tại BrainTalent. Chúng tôi có các khóa học thêm online lẫn offline phù hợp với từng đối tượng và độ tuổi học, giúp khơi dậy đam mê và yêu thích đối với toán học.

Lời kết 

Vậy là BrainTalent đã giúp bạn phân tích ưu – nhược điểm của hình thức học thêm online. Từ đó, ba mẹ có thể đưa ra quyết định nên cho con mình học thêm online hay offline để đạt được kết quả tốt nhất. Và nếu quý phụ huynh có bất cứ thắc mắc nào về khóa học toán tại BrainTalent, vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp nhé!