Đăng ký cho con tham gia hoạt động ngoại khóa trải nghiệm mùa hè

Kỳ nghỉ hè là khoảng thời gian mà các bé cực kỳ mong đợi sau một năm học. Đây là thời gian để cho trẻ thoải mái tham gia trải nghiệm những hoạt động ngoại khóa. Không muốn con sử dụng điện thoại máy tính quá nhiều? Không ép con phải học thêm các môn văn hóa. Bố mẹ hãy tìm hiểu ngay cách để đăng ký tham gia các hoạt động ngoại khóa cho con. Bé chưa tham gia hoạt động ngoại khóa nào, thì cách thức cũng cực kỳ đơn giản.

Tham gia hoạt động ngoại khóa giúp trẻ phát triển bằng cách nào?

Hiện nay, các hoạt động ngoại khóa rất đa dạng và được đầu tư kỹ lưỡng để mang tới cho trẻ những trải nghiệm tốt nhất. Thông qua những khóa học đó, trẻ được phát triển toàn diện về trí tuệ, kỹ năng và nâng cao sức khỏe thể chất.

Tham gia hoạt động ngoại khóa là cách để cho trẻ giải trí

Thông thường, các hoạt động ngoại khóa được thiết kế dưới dạng những trò chơi hay hoạt động trải nghiệm thực tế. Các bé tham gia vào khóa học vừa được cùng bạn bè vui chơi, vừa tăng hứng thú tìm hiểu và học tập.

Các hoạt động giúp trẻ giải trí, giảm stress
Các hoạt động giúp trẻ giải trí, giảm stress

Không gò bó như các lớp học trên trường lớp, các con được tạo tâm lý thoải mái và tự do hoạt động. Chỉ bằng cách đăng ký con tham gia hoạt động ngoại khóa, bố mẹ đã không cần “đâu đầu” nghĩ cách tạo ra mùa hè sôi động cho các bé.

Phát triển kỹ năng sống cho con

Trong quá trình tham gia hoạt động ngoại khóa, bé sẽ được tiếp xúc với nhiều thầy cô và bạn bè mới. Các buổi học dưới hình thức làm việc nhóm hay hoạt động tập thể sẽ giúp bé giao tiếp tốt hơn với những người xung quanh.

Hoạt động ngoại khóa tạo môi trường cho bé giao tiếp nhiều hơn
Hoạt động ngoại khóa tạo môi trường cho bé giao tiếp nhiều hơn

Bên cạnh đó, các em còn được khám phá và học hỏi một số kỹ năng sống giúp  sống tự lập, có trách nhiệm và biết yêu thương nhiều hơn.

Đăng ký tham gia hoạt động ngoại khóa cho trẻ để tăng tư duy sáng tạo

Các hoạt động ngoại khóa không chỉ đơn giản là các hoạt động vận động, giao lưu phát triển kỹ năng sống mà còn giúp trẻ kích thích khả năng sáng tạo của bản thân.

Nhờ việc luôn luôn quan sát môi trường xung quanh giúp trẻ phát triển tư duy tốt hơn, chủ động học hỏi kiến thức. Não trẻ được phát triển tối ưu, tăng khả năng sáng tạo ra các ý tưởng tốt hơn.

Cách để đăng ký tham gia các hoạt động ngoại khóa cho trẻ

Mùa hè tới rồi, các bé đang cực kỳ háo hức để được trải nghiệm vô vàn điều mới lạ. Nhanh chóng tham khảo cách cho trẻ tham gia hoạt động ngoại khóa thôi nào.

Tìm hiểu thông tin hoạt động phù hợp cho con tham gia

Có rất nhiều loại hình hoạt động ngoại khóa với nhiều phương pháp khác nhau. Một gợi ý là hãy tìm hiểu xem sở thích và năng khiếu của con là gì, để định hướng cho bé một khóa học phù hợp.

Tìm hiểu hoạt động ngoại khóa phù hợp cho con
Tìm hiểu hoạt động ngoại khóa phù hợp cho con tham gia

Các hoạt động thể thao giải trí: bơi lôi, bóng chày,.. là các hoạt động giúp trẻ rèn luyện thể chất nhiều hơn, kích thích vận động và nâng cao sức khỏe.

Các nhóm hoạt động kỹ năng: nấu ăn, vẽ tranh, đàn hát. Các hoạt động ngoại khóa này sẽ giúp con nâng cao năng khiếu của bản thân. Thông thường, các bé gái sẽ phù hợp với cách đăng ký hoạt động ngoại khóa này hơn. 

Cho trẻ tham gia hoạt động ngoại khóa phát triển tư duy: học toán tư duy, ngoại ngữ. Vẫn là đi học nhưng các bé sẽ không bị gò bó, bởi phương pháp giảng dạy hoàn toàn mới lạ và sáng tạo. Không có bài tập, không có điểm số, các con tiếp thu kiến thức thông qua những hoạt động vui chơi, trải nghiệm tại lớp học.

Kết nối với nhà trường hay trung tâm tổ chức 

Sau khi đã lựa chọn được khóa học hợp lý, hãy tìm hiểu một trung tâm có tổ chức hoạt động uy tín và chất lượng. Đặc biệt với các bé chưa tham gia hoạt động nào, thì càng cần kỹ lưỡng hơn ở bước này. Vì môi trường trải nghiệm sẽ là yếu tố cực kỳ quan trọng khiến bé có thích thú hay không.

Đăng ký trực tuyến tại website của trung tâm
Tham khảo: Đăng ký hoạt động ngoại khóa trực tuyến tại website của trung tâm

Đăng ký thông tin cho bé với trung tâm để được tư vấn kỹ hơn về khóa học, thời gian và cả chi phí. Có thể đăng ký nhanh chóng bằng hình thức trực tuyến hoặc tới tận trung tâm để quan sát thêm về cơ sở vật chất và môi trường.

Cho trẻ tham gia thử và đánh giá chất lượng hoạt động ngoại khóa

Các buổi học thử sẽ quyết định xem con có phù hợp với hoạt động ngoại khóa của trung tâm hay không. 

Nếu con thấy hào hứng và vui vẻ cho các buổi học tiếp theo, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho con tham gia đến hết thời gian của hoạt động này.

Các bé hăng say và yêu thích khi tham gia hoạt động ngoại khóa
Trẻ hăng say và yêu thích khi tham gia hoạt động ngoại khóa

Ngược lại, nếu bé cảm thấy không thích hay có điểm gì không phù hợp, thì bạn hãy cân nhắc lại nhé. Vì hơn hết, vẫn là trải nghiệm trẻ khi tham gia vào các hoạt động ngoại khóa.

Bé chưa tham giao hoạt động ngoại khóa nào có phù hợp không?

Trong những năm đầu đời, trẻ học kiến thức bằng cách quan sát, trò chuyện, khám phá, trải nghiệm và đặt câu hỏi. 

Vì vậy, bé chưa tham gia hoạt động ngoại khóa nào vẫn hoàn toàn có thể đăng ký tham gia hoạt động ngoại khóa. Khóa học cho các bé này không yêu cầu con phải có nền tảng trước mà bé vẫn lĩnh hội được kiến thức. 

Hoạt động ngoại khóa cho bé chưa tham gia lần nào
Hoạt động ngoại khóa phù hợp cho nhiều lứa tuổi

Nhiều bậc phụ huynh lo lắng khi con chưa từng tham gia khóa học lần nào sẽ gặp phải khó khăn. Nắm được tâm lý này, Braintalent đã thiết kế riêng các khóa học cho bé với từng độ tuổi phù hợp. Mục đích chính của các hoạt động này là tạo những buổi giao lưu sôi nổi, giúp trẻ hiểu hơn về bản thân và khai phá trí tuệ.

Braintalent hướng đến xây dựng một môi trường học tập có phương pháp giáo dục sáng tạo, truyền cảm hứng cho trẻ thông qua chương trình học trải nghiệm và các hoạt động ngoại khóa đa dạng và bổ ích cho trẻ. Các bậc phụ huynh cho con trải nghiệm tại trung tâm đã rất hài lòng về kết quả mà khóa học mang lại.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn!