Hoạt động mùa hè

Một mùa hè rộn ràng nữa lại đến. Mùa hè là thời điểm lý tưởng để bé cho vui chơi, khám phá những kiến thức và kỹ năng bên ngoài. Để tạo nên một mùa hè thật bổ ích, sôi động và đáng nhớ cho con trẻ, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những hoạt động ngoại khóa của trẻ nhỏ vào mùa hè bổ ích nhé!

Hoạt động ngoại khóa mùa hè là gì?

Có lẽ bạn không quá xa lạ với khái niệm hoạt động ngoại khóa mùa hè. Hoạt động ngoại khóa mùa hè chỉ các hoạt động dành cho bé sau khoảng thời gian trên lớp học. Các hoạt động này thường được tổ chức vào mùa hè, khi các bé có nhiều thời gian rảnh. 

các hoạt động mùa hè cho trẻ nhỏ
Mùa hè là khoảng thời gian lý tưởng cho các hoạt động ngoại khóa

Lợi ích của các hoạt động ngoại khóa mùa hè

Hoạt động mùa hè mang đến rất nhiều lợi ích cho bé. Hầu hết, các ngoại khóa mùa hè đều hướng đến sự phát triển lành mạnh và an toàn của trẻ nhỏ. Vì thế, các bé khi tham gia luôn có được môi trường tốt nhất để rèn luyện các kỹ năng sống. Sau đây là những lợi ích mà hoạt động mùa hè mang đến:

  •  Vui chơi thỏa mái, giải tỏa những áp lực trong việc học tập. Dù ít hay nhiều, việc học trên trường lớp cũng mang đến những áp lực, mệt mỏi cho trẻ. Vì thế, hoạt động mùa hè là khoảng thời gian lý tưởng để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. Bên cạnh đó còn mang đến cho bé nguồn năng lượng mới.
  • Rèn luyện sức khỏe và các kỹ năng mềm. Phần lớn, các hoạt động của trẻ nhỏ đều hướng đến sức khỏe và những kỹ năng trong cuộc sống. Các hoạt động tiêu biểu như bóng rổ, bơi lội, đá bóng… giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, phát triển tốt về chiều cao và cân nặng. 
  • Mở rộng các mối quan hệ của trẻ. Hoạt động thường được tổ chức theo tập thể. Vì thế, bé được tiếp xúc với nhiều người giúp bé mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp. Bên cạnh đó, bé cũng sẽ xây dựng các mối quan hệ xung quanh mình.
  • Kích thích sự năng động, sáng tạo. Một môi trường lành mạnh với nhiều cơ hội học hỏi luôn luôn kích thích trí não và sáng tạo của bé. Việc tham gia các hoạt động cũng giúp bé năng động hơn.

Top 4 những hoạt động mùa hè bổ ích cho bé

Tham gia trại hè

Trại hè là hoạt động ngoại khóa rất bổ ích cho bé. Khi tham gia trại hè, các bé được khám phá thế giới xung quanh, kích thích tinh thần học hỏi, sáng tạo. 

hoạt động ngoại khóa mùa hè
Trại hè là nơi giúp các bé rèn luyện các kĩ năng cần thiết

Với các hoạt động hằng ngày như ngủ dậy đúng giấc, đi ăn đúng giờ, các bé sẽ học được cách quản lý thời gian của mình. Tuy được sự quản lý và giúp đỡ của các thầy cô, thế nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy con mình dần có ý thức và trưởng thành hơn đấy.

Tham gia lớp học kỹ năng

Bên cạnh những kiến thức trong cuộc sống, kỹ năng sống cũng được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Các kỹ năng năng sống luôn hữu ích cho sự phát phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe, thấu hiểu hay kỹ năng sử dụng ngôn từ…

các hoạt động của trẻ nhỏ vào mùa hè
Một trong các kỹ năng được các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu chính là bơi lội

Bơi lội và một trong những kỹ năng rất cần thiết trong cuộc sống. Tham gia bơi lội còn giúp trẻ phát triển chiều cao, đặc biệt là vào khoảng thời gian hè.

Vì vậy, tham gia một lớp kĩ năng là hoạt động mùa hè bạn nên tham khảo cho bé.

Tham gia lớp học ngoại ngữ

Với sự hội nhập ngày càng sâu rộng của Việt Nam với thế giới trong nhiều lĩnh vực, ngoại ngữ dần trở nên quan trọng. Việc học thêm một ngoại ngữ có tác động rất lớn đến trí não của bé. Vì vậy, cho bé tham gia càng lớp học ngoại khóa mùa hè về ngoại ngữ là một điều đáng cân nhắc.

“Làm vườn” ngay tại nhà

Không ở đâu xa, ngôi nhà chính cũng có thể là một thế giới mới để bé khám phá nhiều điều hay. Hoạt động trồng cây, chăm sóc vườn cây chắc hẳn được các bé rất thích thú. 

Mẹ và bé cùng nhau làm vườn
Mẹ và bé cùng nhau làm vườn, cùng nhau khám phá thế giới của con

Hãy thử cùng con trồng nên một vườn rau, vườn hoa nhỏ. Cùng bé chăm sóc mỗi ngày. Chắc chắn bé và bạn sẽ trở nên thật gắn bó và có thể chia sẻ được nhiều điều bổ ích đấy.

Lắng nghe con trẻ nhiều hơn

Các hoạt động của trẻ nhỏ vào mùa hè là những hoạt động vui chơi, vừa học vừa chơi tạo nên môi trường phát triển tốt cho trẻ. Vì vậy, đừng nên ép buộc trẻ tham gia những khóa học theo ý định của mình. Cha mẹ hãy lắng nghe con trẻ nhiều hơn để biết được những nguyện vọng, sở thích của bé. Những hoạt động vào mùa hè tuyệt vời là khi bé được tự tin làm điều mà bé yêu thích. 

Khóa học mùa hè BrainTalent

BrainTatent cung cấp nhiều khóa học toán tư duy hữu ích
BrainTalent cung cấp nhiều khóa học toán tư duy bổ ích cho trẻ nhỏ

Bạn đang tìm một hoạt động mùa hè dành cho bé? Đang phân vân lựa chọn một trung tâm học hè uy tín? Đừng lo đã có BrainTalent. BrainTalent luôn có những khóa học mùa hè toán tư duy vô cùng bổ ích. Các khóa học chia thành nhiều độ tuổi khác nhau, đảm bảo sự phù hợp nhất đối với các bé.

  • Khóa học hệ Small Kid: Dành cho các bé từ 4-6 tuổi.
  • Khóa học hệ Small: Dành cho các bé từ 5-7 tuổi.
  • Khóa học Hệ Advanced: Dành cho các bé từ 7-10 tuổi.

Tham khảo thêm tại: Phát Triển Thẩm Mỹ Bằng Toán Học Cho Trẻ Cần Lưu Ý Gì?

Tham khảo thêm tại: Bé Nên Làm Gì Vào Mùa Hè 2022 – Những Hoạt Động Bổ Ích

Tổng kết

Bài viết trên đã cung cấp những kiến thức hữu ích về hoạt động ngoại khóa mùa hè. Hy vọng bạn và trẻ sẽ tìm được khóa học hè đầy hữu ích vào mùa hè này nhé! Với bất kỳ thắc mắc nào về khóa học hè, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất.