Các bạn nhỏ thể hiện tài năng trong hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động ngoại khóa ở trường tiểu học đều được tổ chức sau những giờ học căng thẳng. Nhằm giúp các em có thêm những hoạt động ngoại khóa vui vẻ, khám phá thêm những điều mới lạ và tạo thêm nhiều kỷ niệm. Vậy hãy cùng Braintalent điểm qua những chương trình ngoại khóa cho học sinh tiểu học tại Việt Nam nhé!

Vì sao nên cho học sinh tham gia chương trình ngoại khóa cuối năm bậc tiểu học?

Vì các hoạt động ngoại khóa ở trường tiểu học này đem lại rất nhiều lợi ích như:

1. Giúp trẻ thư giãn sau giờ học với các hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa ở trường tiểu học giống như là một tiết lên lớp vừa học vừa chơi. Các hoạt động như: một buổi cắm trại, những chương trình ngoài giờ lên lớp,… giúp trẻ thư giãn.

Đồng thời khi tham gia, trẻ sẽ học được thêm nhiều kiến thức và kỹ năng mới lạ, độc đáo. Đặc biệt, sau khi quay trở lại lớp, trẻ sẽ hào hứng và thích thú với việc học hơn. 

2. Giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, thể chất nhờ những chương trình ngoại khóa

Các hoạt động ngoại khóa thể thao như: bóng đá, chạy điền kinh, bơi lội sẽ giúp trẻ tăng trưởng và phát triển thể chất vượt bậc. Ngoài ra, sức khỏe của trẻ cũng được cải thiện nhờ vận động nhiều, sức khỏe dẻo dai. Bên cạnh đó, hệ đề kháng cũng được tăng cường triệt để.

Có thể bạn không biết: khi hoạt động ngoài trời vào sáng sớm, trẻ sẽ được hấp thụ các vitamin D từ ánh nắng mặt trờ; giúp xương chắc khỏe và phát triển tốt hơn.

3. Giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng sống và khám phá tài năng 

Chương trình hoạt động ngoại khóa cho học sinh tiểu học sẽ giúp trẻ trải nghiệm và khám phá cuộc sống xung quanh. Qua đó, trẻ sẽ trở nên dạn dĩ, mạnh mẽ và cởi mở trong quá trình kết bạn mới. Các kỹ năng khác trẻ sẽ được học khi tham gia ngoại khóa như kỹ năng chăm sóc cây trồng, kỹ năng sơ cứu, kỹ năng làm việc nhóm,… 

Ngoài ra khi tham gia các chương trình ngoại khóa cho học sinh tiểu học, các bé sẽ phát huy kỹ năng đặc biệt. Từ đó các bậc phụ huynh có thể định hướng phát triển tài năng của trẻ cho tương lai sau này.

Các bạn nhỏ thể hiện tài năng trong hoạt động ngoại khóa
Các bạn nhỏ thể hiện tài năng trong hoạt động ngoại khóa

Top 3 hoạt động ngoại khóa cho học sinh tiểu học

1. Tổ chức các hoạt động ngoại khóa ngoại khóa, tham quan và cắm trại

Chắc hẳn đây là hoạt động được mong chờ nhất vì đây cũng coi như là một chương trình ngoại khóa cuối năm bậc tiểu học. Giúp các em giải tỏa căng thẳng và tăng kiến thức kỹ năng mềm. Học sinh được tham quan, học hỏi về các di tích lịch sử, địa lý và phong cách sống của từng vùng; hoặc học được cách cắm trại, rèn luyện kỹ năng sống ngoài thiên nhiên.

Chuyến đi thường được tổ chức bởi công ty du lịch kết hợp với nhà trường một cách chuyên nghiệp, bài bản, đảm bảo hiệu quả và an toàn. Giúp các em tìm hiểu thông tin về lịch sử, văn hóa tại khu tham quan.

Đây là một trong những các chương trình ngoại khóa cuối năm bậc tiểu học được ưa chuộng nhất.

2. Tổ chức lễ hội đọc sách

Hoạt động ngoại khóa ngày hội đọc sách
Ngày hội đọc sách giúp các bạn nhỏ chăm tìm hiểu nhiều kiến thức từ sách vở hơn.

Lễ hội đọc sách ngày càng trở nên phổ biến tại các hoạt động ngoại khóa. Vào các ngày này, học sinh sẽ lựa chọn sách mình muốn đọc và tìm tòi, học hỏi; hoặc tham gia các trò chơi để nhận phần quà sách yêu thích.

Tham gia ngày hội đọc sách, trẻ sẽ hình thành văn hóa đọc từ sớm. Bồi đắp tinh thần, trí tuệ là một trong những lợi ích quan trọng mà hoạt động này mang lại.

3. Tổ chức các hoạt động ngoại khóa thể dục thể thao

Tham gia các hoạt động ngoại khóa thể thao giúp trẻ phát triển toàn diện
Hoạt động ngoại khóa thể thao giúp trẻ phát triển thể chất và tinh thần

Các hoạt động thể thao như: chạy điền kinh, đá bóng,.. sẽ được trường tổ chức 1 lần trong năm. Ở hình thức giải thi đấu thể dục, thể thao, học sinh tiểu học sẽ có cơ hội góp mặt vào các giải đấu chuyên nghiệp nhưng quy mô và luật chơi được thiết kế phù hợp với độ tuổi học sinh. 

Đây là một chương trình giúp thúc đẩy khả năng vận động của trẻ em; tăng sức đề kháng và giảm tính ù lì sau những tiết học trên lớp. 

Lời kết

Mùa hè luôn là mùa được các bé yêu thích nhất vì được thoải mái vui chơi. Tuy vậy với sự phát triển của công nghệ hiện nay; các bé sẽ trở nên thụ động nếu tập trung vào các thiết bị điện thoại di động. Nếu bạn đang đau đầu tìm những khóa học mùa hè hoặc các chương trình ngoại khóa cuối năm bậc tiểu học cho học sinh tiểu học thì đừng quên liên hệ với Braintalent nhé. Vì một mùa hè trẻ được chơi thỏa thích, vừa học được điều bổ ích cùng Braintalent

Liên hệ ngay để có một khóa học mùa hè cho học sinh tiểu học chất ngay hôm nay!