Khi đi du học đại học, điểm GPA và những chứng chỉ bằng cấp như: IELTS, SAT,… là một trong số những tiêu chí bắt buộc. Thêm vào đó, khi nộp hồ sơ vào những trường đại học nổi tiếng cùng với môi trường ứng tuyển cạnh tranh. Hoặc khi các tiêu chí ở trên quá thấp, thì những hoạt động ngoại khóa sẽ đóng vai trò quan trọng nó như là một cách làm đẹp hồ sơ tuyển sinh. Lựa chọn các khóa học với hoạt động ngoài trời sẽ là một sự lựa chọn tốt cho các bé. Không chỉ ở hiện tại mà còn là tương lai cho các bé nữa đó ba mẹ. Hãy cùng BrainTalent tìm hiểu thêm về một vài hoạt động ngoại khóa.

Hoạt động ngoại khóa là gì?

Hoạt động ngoại khóa chính là tất cả những hoạt động nằm ngoài chương trình học chính quy của các học sinh. Những hoạt động này thông thường là hoạt động nhóm. Với mục đích để phát triển và nuôi dưỡng những kỹ năng cá nhân của bản thân.

Nhằm giúp ba mẹ có thể hình dung rõ ràng hơn. Ở phần chia sẻ tiếp theo sẽ là những hoạt động ngoại khóa phổ biến nhất mà ba mẹ có thể tham khảo. Mong rằng ba mẹ sẽ chọn cho bé những hoạt động phù hợp.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp các bé phát triển trong cuộc sống
Tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp các bé phát triển trong cuộc sống

Top 5 hoạt động ngoại khóa phổ biến nhất

Dưới đây chính là 5 hoạt động ngoại khóa phổ biến đối với các bé.

Hoạt động thể thao

Môi trường nước ngoài sẽ luôn luôn đánh giá cao những con người có tính năng động và làm việc nhóm. Việc cho bé tham gia những câu lạc bộ, hay các môn thể thao ngoài trời rất cần thiết. Các bé sẽ được rèn luyện sức khỏe và khả năng làm việc nhóm cũng tốt hơn. 

Ngoài ra, tham gia hoạt động ngoại khóa thể thao sẽ giúp bé đạt được nhiều thành tích. Và điều đó có thể hỗ trợ cho bảng thành tích sau này đi học của các bé. Ba mẹ hãy cho mọi người thấy ngoài học tập tốt thì bé còn năng động và có lối sống lành mạnh.

Hãy cho các bé tham gia hoạt động thể thao để rèn luyện một sức khỏe tốt
Hãy cho các bé tham gia hoạt động thể thao để rèn luyện một sức khỏe tốt

Hoạt động văn nghệ

Nếu bé là người đam mê ca hát, nhảy múa vậy ba mẹ hãy tạo điều kiện cho các bé nhé. Hãy cho bé tham gia các hoạt động ngoại khóa ca hát ngoài trời. Giúp bé thỏa sức làm điều mình thích. Được biểu diễn trước sân khấu, trước ba mẹ và mọi người sẽ giúp các bé thêm phần tự tin hơn. Và nó cũng sẽ rất cần thiết nếu bé có thể thêm một thành tích văn nghệ của mình vào hồ sơ học tập nhé!

Hoạt động tổ chức

Hoạt động tổ chức sẽ là cách thể hiện bé có khả năng lãnh đạo tốt. Ba mẹ có thể cho bé tham gia các hoạt động ngoại khóa ngoài trời với các bạn. Qua đó, sẽ giúp các bé tự tin, có trách nhiệm cũng như làm việc nhóm tốt. Đặc biệt hơn, đó chính là khả năng lãnh đạo đội nhóm, bản thân và lối sống kỷ luật. 

Hãy tạo cơ hội để các bé có thể làm việc và vui đùa cùng nhau hơn
Hãy tạo cơ hội để các bé có thể làm việc và vui đùa cùng nhau hơn

Hoạt động tình nguyện

Đây chính là những hoạt động vì cộng đồng cũng như đa số đều có ở các trường. Một vài hoạt động tiêu biểu như: Thăm và giúp đỡ những trẻ em hoàn cảnh khó khăn; thu gom rác bảo vệ môi trường; quyên góp sách vở cũ cho trẻ em nghèo. 

Những hoạt động này yêu cầu bản thân cũng như tính tự giác khá cao. Và tất nhiên là sẽ thuộc về những hoạt động ngoại khóa xứng đáng, cao đẹp. Ba mẹ sẽ nhận ra các bé sẽ trưởng thành hơn. 

Các tài năng khác

Ngoài ra, các bé cũng có thể tham gia các hoạt động ngoài trời với các tài năng cụ thể. Như các hướng đạo sinh, hay khóa học mùa hè, … Mỗi một khóa học được mở ra đều sẽ có những giá trị riêng mà bé sẽ nhận được. Vì vậy mà ba mẹ hãy lựa chọn thật kỹ để cho bé tham gia nhé! 

Lời kết về hoạt động ngoại khóa

Bài viết hôm nay, BrainTalent đã gửi đến ba mẹ đầy đủ những thông tin về những hoạt động ngoài trời. Để giúp ba mẹ dễ dàng hình dung hơn cho bé. Lưu ý, ba mẹ nên chọn những hoạt động có cấp những chứng chỉ rõ ràng. Điều này là minh chứng cụ thể để ba mẹ có thể hoàn thành mục tiêu đề ra đấy nhé!

Mong rằng những chia sẻ này thật sự hữu ích và mang đến ba mẹ nhiều thông tin thú vị. Đồng thời, giúp ba mẹ khắc phục được những thiếu sót và giúp ba mẹ tăng thêm sự tự tin. Đừng quên, thường xuyên theo dõi Website của BrainTalent để cập nhật thật nhiều thông tin bổ ích được chia sẻ đến ba mẹ mỗi ngày nhé!

Và nếu như ba mẹ đang cần tìm các khóa học Toán tư duy cho bé, hãy liên hệ ngay với BrainTalent để được tư vấn nhé!