Bé nên làm gì vào mùa hè năm 2022 - Những hoạt động bổ ích

Mùa hè vẫn luôn là khoảng thời gian mà bé trông đợi nhất. Thế nhưng do con không phải đến trường mà ba mẹ thì vẫn bận đi làm, đây cũng là lúc mà ba mẹ phân vân nên cho bé tham gia các hoạt động nào để vừa phát triển khả năng của con, giúp con được thoải mái vui chơi. Vậy thì hôm nay chúng ta cùng đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Bé nên làm gì vào mùa hè năm 2022” này nhé!

Tại sao nên cho bé tham gia các hoạt động hè?

Việc cho bé tham gia vào các hoạt động hè sẽ mang lại những lợi ích cho cả phụ huynh và con:

 • Giúp con mở rộng mối quan hệ, làm quen nhiều bạn mới.
 • Bổ sung thêm các kiến thức mới lạ.
 • Cho con được thư giãn sau một năm học mệt mỏi.
 • Hạn chế thời gian ngồi lì ở nhà, chỉ chăm chăm vào màn hình điện thoại.
 • Cải thiện kỹ năng xã hội.
 • Nâng cao thể trạng đối với các hoạt động vận động, thể thao
 • Và còn nhiều hơn thế nữa…
Tại sao nên cho bé tham gia các hoạt động hè?
Hãy tận dùng thời gian hè để cho các bé trải nghiệm những hoạt động khác nhau.

Các hoạt động vào mùa hè cho bé

Bé nên làm gì vào mùa hè: Các khóa học, trại hè

Đây có lẽ là một trong những sự lựa chọn phổ biến của phụ huynh trong thời gian dài. Các khóa học ở đây chúng ta có thể chia ra làm 2 loại. Đó chính là khóa học nâng cao kiến thức hoặc khóa học nâng cao kỹ năng sống.

Khóa học nâng cao kiến thức ta có thể nhắc đến như những khóa học hè được tổ chức ngay tại trong trường hay trung tâm học thêm. Các khóa học vừa giúp bé củng cố được kiến thức cho năm học vừa rồi. Hay thậm chí là tiếp thu những kiến thức hoàn toàn mới như tiếng Anh, tiếng Trung,… 

Bé nên làm gì vào mùa hè: Các khóa học, trại hè
Các khóa học hay trại hè luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các phụ huynh.

Khóa học nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng mềm như những buổi trại hè, ta có thể nhắc đến trại hè Thanh Đa vốn đã rất nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh. Bởi vì các bé cần phải phát triển toàn diện. Kiến thức ở trường vốn là chưa đủ, những kiến thức quen thuộc từ xung quanh như giặt đồ, làm việc tập thể,… cũng không kém phần quan trọng.

Lợi thế của những khóa học hay trại nè này đó chính là có thể đỡ công trông coi của phụ huynh nhưng vẫn giúp bé vừa học vừa chơi.

Bé nên làm gì vào mùa hè: Hoạt động phát triển năng khiếu

Năng khiếu mỗi trẻ sẽ khác nhau và không phải trẻ này cũng thể hiện được. Vậy nên, nếu như phụ huynh đã tìm ra được năng khiếu của con mình thì ngại gì không để trẻ tham gia các hoạt động phát huy năng khiếu đấy! Việc cho trẻ được thỏa sức học hỏi thứ mình vừa thích vừa giỏi sẽ giúp trẻ có thêm niềm tin ở bản thân. Và đây cũng là một cách giải trí vô cùng lành mạnh không chỉ dành cho những ngày hè mà cả trong năm học nếu phụ huynh sợ bé học hành quá căng thẳng.

Một số nơi uy tín mà cha mẹ có thể tham khảo:

 • Trung tâm văn hóa.
 • Nhà thiếu nhi.
 • Các nhà thi đấu, trung tâm thể dục thể thao.
 • Các khóa học ngoài giờ của thầy cô dạy năng khiếu trong trường.
Bé nên làm gì vào mùa hè: Hoạt động phát triển năng khiếu
Hãy để các trẻ được thỏa thích với năng khiếu của bản thân.

Bé nên làm gì vào mùa hè: Du lịch

Mùa hè chúng ta không thể thiếu những chuyến đi du lịch đúng không nào? Không chỉ riêng trẻ em, mùa hè vẫn luôn là khoảng thời gian để mọi người vui chơi, thư giãn. Vậy thì nếu như bạn vẫn còn thắc mắc câu hỏi cho bé nên làm gì vào mùa hè năm nay thì hãy lên kế hoạch cho một chuyến du lịch nào. Đây chắc chắn sẽ là một món quà không chỉ dành cho bé mà cho cả bạn và những người thân trong gia đình.

Các yếu tố mà phụ huynh nên cân nhắc

Vậy thì “bé nên làm gì vào mùa hè 2022?”. Để xác định được quyết định cuối cùng, bạn hãy xem xét các yếu tố sau nhé!

Độ tuổi: Các hoạt động như khóa học, trại hè thì nên ưu tiên cho các bé lớn một chút. Còn riêng việc phát triển năng khiếu và du lịch thì dành cho mọi độ tuổi.

Điều kiện gia đình: Nếu như gia đình có người lớn phải đi làm suốt ngày và không có thời gian trông trẻ, các khóa học và trại hè sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Vì tại đây sẽ có giáo viên cùng những người có chuyên môn chăm sóc và trông coi trẻ.

Nguyện vọng của trẻ: Tuy nhiên, dựa theo nguyện vọng của bé vẫn là sự ưu tiên. Bạn đừng lo nếu như bé cứ khăng khăng đòi ở nhà chơi điện thoại, máy tính bảng. Bạn hãy nhẫn nại kể về những hoạt động vui vẻ, những lợi ích bé sẽ nhận được. Việc này sẽ giúp bé hiểu hơn về quyết định của ba mẹ.

Các yếu tố mà phụ huynh nên cân nhắc
Các yếu tố mà phụ huynh nên cân nhắc khi cho trẻ tham gia các hoạt động hè.

Khóa học mùa hè BrainTalent

Bạn muốn tìm những khóa học dành cho bé nhà bạn vào mùa hè? Bạn cần tìm một trung tâm uy tín? Braintalent sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của bạn và bé. Tại BrainTalent, các khóa học được chia theo độ tuổi nhằm phù hợp nhất với từng trẻ. Chúng tôi có những khóa học sau đây:

 • Khóa học hệ Small Kid: Dành cho các bé từ 4-6 tuổi.
 • Khóa học hệ Small: Dành cho các bé từ 5-7 tuổi.
 • Khóa học Hệ Advanced: Dành cho các bé từ 7-10 tuổi.

BrainTalent cung cấp những khóa học tư duy toán vô cùng bổ ích với nhiều phương pháp khác nhau tùy theo từng hệ đã được chia sẵn. Học toán không chỉ khiến bé cảm thấy thích thú mà còn hỗ trợ kích thích não bộ, cho bé giao lưu cùng bạn bè. Phụ huynh còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay cho BrainTalent để nhận được tư vấn chi tiết và các khuyến mãi dành cho khóa học.

Tham khảo ngay: 

Tổng kết

Mong là những thông tin mà BrainTalent chia sẻ sẽ giúp được các bậc phụ huynh quyết định được cho bé nên làm gì vào mùa hè năm 2022 Và đừng quên thường xuyên ghé thăm website để cập nhật thêm nhiều thông tin lý thú về những kiến thức giáo dục nhé!