Cách dạy con học toán tư duy cho bé

Làm thế nào để con tôi học tính nhẩm một cách hiệu quả? Đây là câu hỏi khiến nhiều bậc cha mẹ băn khoăn hiện nay. Nhằm giúp quý phụ huynh có phương pháp cách dạy con học và phát triển toán tư duy cho bé. Đặc biệt đồng thời giúp quý phụ huynh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc học toán ở lứa tuổi Mầm non trở lên. Brain Talent sẽ chia sẻ bài viết dưới đây. Hãy đọc để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về dạng toán này.

Toán Tư Duy Là Gì? Dạy Con Với Phương Pháp Học Toán Tư Duy?

Toán tư duy là gì? Toán tư duy được biết đến là phương pháp học mới được nhiều bậc phụ huynh quan tâm và lựa chọn, giúp trẻ phát triển tư duy toán học ở trẻ mầm non.

Phương pháp học toán tư duy hoàn toàn khác với phương pháp học toán thông thường. Toán tư duy được hiểu là vận dụng tư duy vào thực tiễn và giải các bài toán. Những câu hỏi hay, sinh động, đa dạng về tư duy sẽ giúp các em khơi dậy niềm đam mê toán học.

Phương pháp dạy toán tư duy sẽ giúp trẻ thoát khỏi tình trạng học như một cái máy mà học theo cách cần có sự trợ giúp của cha mẹ và thầy cô. Thay vào đó, học cách tư duy giúp trẻ suy nghĩ chủ động và tìm ra giải pháp cho các vấn đề để não trẻ hoạt động liên tục. Bồi dưỡng tư duy toán học cho trẻ mẫu giáo sẽ là một trong những cách giúp rèn luyện trí não, tạo sự ổn định và khỏe mạnh trong suốt quá trình phát triển của trẻ.

Toán tư duy hiện nay đang được phát triển ở nhiều khối lớp khác nhau vì phương pháp học Toán tư duy hiệu quả. Đặc biệt dành cho lứa tuổi mầm non và tiểu học, THCS từ 4-14 tuổi. Dạy toán tư duy giai đoạn này sẽ giúp trẻ tiếp thu nhanh và hiệu quả.

Nuôi dưỡng sự yêu thích của trẻ, dạy trẻ học toán tư duy
Nuôi dưỡng sự yêu thích của trẻ, dạy trẻ học toán tư duy

Có nên dạy con học toán tư duy từ sớm hay không?

Có nên cho trẻ học Toán tư duy từ sớm? Đây chắc hẳn cũng là một trong những thắc mắc của nhiều cha mẹ!

Mỗi dạng bài tập, phương pháp trong chương trình toán tư duy đều rất cần thiết với sự phát triển não bộ của trẻ. Vậy có nên cho con học toán tư duy ngay từ sớm không? Câu trả lời là CÓ ba mẹ nhé. Những em bé được học toán tư duy ngay giai đoạn mầm non sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Phát triển khả năng tư duy, sáng tạo: Mầm non là thời kỳ “vàng” để trẻ học tập và tiếp nhận kiến thức. Não bộ của trẻ nếu được rèn luyện tư duy thường xuyên sẽ sớm hình thành phản xạ tự nhiên.
 • Phát triển khả năng quan sát: Đa phần trẻ con đều gặp phải vấn đề kém tập trung và lười quan sát. Khi được học toán tư duy, nhược điểm này của trẻ sẽ rất nhanh được cải thiện, tăng khả năng quan sát tập trung hữu hiệu.
 • Xây dựng nền tảng Toán học sớm: Toán là môn học đòi hỏi sự kết hợp giữa nhiều kỹ năng: tư duy, phân tích và ghi nhớ. Vì vậy, khi cho trẻ học tập toán tuy duy từ sớm, sẽ giúp con trang bị kiến thức và nền tảng Toán học vững chắc.

5 lợi về khi dạy con với phương pháp học toán tư duy

Lợi ích của việc dạy con tư duy toán học sớm. Có rất nhiều lợi ích khi dạy toán tư duy cho trẻ em. Đặc biệt là khi nó được dạy từ sớm. Vậy lợi ích của việc dạy trẻ với phương pháp học toán tư duy ngay từ nhỏ là gì?

 • Giúp trẻ phát triển tư duy và óc sáng tạo ngay từ nhỏ. Vì dạy trẻ học toán tư duy sẽ đặt trẻ trước nhiều thử thách, và trẻ sẽ không ngừng suy nghĩ. Đặc biệt là giúp tư duy trong nhiều tình huống khác nhau. Vì vậy nó có thể rèn luyện tư duy sáng tạo và giúp bé rèn luyện khả năng tư duy linh hoạt nhất.
 • Giúp trẻ phát triển trí não một cách toàn diện.
 • Hỗ trợ trẻ phát triển 5 kỹ năng cần thiết trong cuộc sống cụ thể: quan sát, tư duy, phản biện, sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề.
 • Giúp trẻ tư duy toán học trong quá trình phát triển sau này.
Lợi ích khi áp dụng cách dạy toán tư duy cho bé
Lợi ích khi áp dụng cách dạy toán tư duy cho bé trong độ tuổi mầm non.

Cách Dạy Con Học Toán Tư Duy Cho Bé Tại Nhà 

Nếu bạn đang lo lắng về cách bồi dưỡng dạy toán tư duy cho bé mẫu giáo tại nhà. Trên đây là một số cách dạy trẻ tư duy toán học mà phụ huynh có thể áp dụng:

 • Bài tập số dạy trẻ tư duy toán học: Để giúp trẻ xây dựng nền tảng tốt về toán học. Trước hết phải cho trẻ làm quen với các con số. Bạn có thể tập cho trẻ đếm lần lượt, giúp trẻ phân biệt giữa số lớn và số nhỏ.
 • Thực hành tự dạy toán tư duy với phép cộng và phép trừ: Sau khi đã thành thạo các con số, trong quá trình dạy toán tư duy. Lúc này trẻ cần được hướng dẫn cách tính các phép tính cộng trừ cơ bản. Hãy bắt đầu từ những bài tập dễ đến khó để tránh nhàm chán cho trẻ khi mới bắt đầu học.
 • Phát triển tư duy toán học cho trẻ mầm non với bài tập xem đồng hồ. Dạy con cách xem đồng hồ sẽ là một cách giúp con bạn nhận biết quy luật thời gian. Để từ đó vận dụng tốt vào việc học trong quá trình học tập.
 • Học cách tư duy toán học bằng cách luyện tập tìm quy tắc. Luyện tập với quy tắc sẽ giúp bé phát triển tư duy logic một cách hiệu quả nhất.
 • Cách dạy toán tư duy cho trẻ bằng cách cho trẻ làm quen với các thuật ngữ toán học. Một trong những cách hiệu quả để dạy trẻ về toán tư duy là cho trẻ làm quen với các thuật ngữ toán học.
Toán trí tuệ
Phương pháp áp dụng dạy trí tuệ cho bé một cách toàn diện với Toán!

Lưu Ý Trong Cách Dạy Với Phương Pháp Học Toán Tư Duy Tại Nhà Cho Bé!

Tùy theo độ tuổi mà trẻ có mức độ phát triển trí não khác nhau. Vì vậy, lựa chọn những câu hỏi luyện tập phù hợp sẽ là cách hiệu quả nhất giúp trẻ phát triển tư duy toán học. Để đạt kết quả cao trong quá trình dạy con học toán tư duy. Cha mẹ cần lưu ý những vấn đề sau khi dạy trẻ học toán tư duy:

 • Giúp con bạn giải quyết các vấn đề đơn giản khi chúng chưa quen với tính nhẩm.
 • Khuyến khích con bạn đặt câu hỏi và phản biện, đặt câu hỏi sẽ giúp quá trình học tập hiệu quả hơn.
 • Làm cho con bạn quan tâm đến quá trình học tập.

Những lưu ý này sẽ giúp bạn có thể hỗ trợ con cái trong quá trình học toán tư duy. Giúp con trẻ có thể tự tin tiếp cận với phương pháp học toán mới. Hãy luôn tâm lý và quan sát con trẻ. Đặc biệt hãy hỗ trợ trẻ kịp thời khi cần để con không thấy lạc lõng khi tiếp xúc với phương pháp này.

Qua những thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết trên. Chắc hẳn các bạn đã biết tính nhẩm là gì rồi phải không? Cách bồi dưỡng tư duy toán học cho trẻ mẫu giáo một cách hiệu quả và lợi ích của việc dạy con trẻ học phương pháp toán tư duy cho bé hiện nay!

Toán trí tuệ
Phương pháo học toán trí tuệ cho bé giúp con bạn giải quyết các vấn đề đơn giản. Đặc biệt khi con trẻ chưa quen với tính nhẩm.

Đầu Tư Cho Con Trẻ Học Toán Tư Duy Tại Brain Talent

Cho con đến trung tâm để được dạy cọn học Toán tư duy là một lựa chọn cha mẹ nên cân nhắc. Bởi tại đây, trẻ được tư vấn đúng cách bởi đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao. Trẻ học hỏi và phát triển nhanh hơn với nhiều bài tập. Đặc biệt giáo cụ trực quan, phương pháp hiện đại. Giúp sự tương tác giữa giáo viên và học sinh.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị, trung tâm thực hiện chương trình học tính nhẩm cho trẻ em. Trong đó, khóa học Toán Tư Duy tại Brain Talent là sự lựa chọn tuyệt vời. Khoá học được nhiều phụ huynh tin tưởng để giúp con học tập hiệu quả nhất.

Khóa học được thiết kế dành riêng cho trẻ em trong độ tuổi vàng (4-6 tuổi). Tại đây trẻ được tiếp cận với các mô hình toán học, trò chơi và bài tập dễ hiểu, gần gũi. Nhờ đó, trẻ có thể phát huy hết tiềm năng của mình và bù đắp những kỹ năng còn thiếu.

Đến đây, cha mẹ nên hiểu rằng việc học tính nhẩm cho trẻ mẫu giáo là rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Giúp trẻ xây dựng nền tảng toán học vững chắc đồng thời phát triển các kỹ năng quan trọng cho tương lai. Chúng bao gồm tư duy logic, thảo luận, quan sát và giải quyết vấn đề.