Danh Sách Các Dụng Cụ Học Toán Cho Bé Lớp 1

Toán học là một môn học tư duy và khô khan. Nhưng việc kết hợp giảng dạy với thực hành sử dụng các dụng cụ học tập sẽ giúp trẻ phát hiện sự hứng thú và thu thập kiến thức dễ dàng hơn. Nếu phụ huynh chưa biết chọn các dụng cụ học toán cho bé lớp 1, hãy đọc bài viết này.

Dụng cụ học toán cho bé lớp 1 là gì?

Bộ dụng cụ học toán cho bé lớp 1 bao gồm các công cụ và tài liệu. Chúng giúp học sinh tiếp cận và nắm vững kiến thức toán học cơ bản. Có nhiều loại dụng cụ khác nhau như bộ que tính, thẻ flashcard, sách giáo khoa và nhiều dụng cụ hữu ích khác. Các dụng cụ học tập này có sẵn trên thị trường với rất nhiều mẫu mã. Ngoài ra phụ huynh có thể tự tạo dụng cụ để khuyến khích sự sáng tạo của con.

Công dụng chính của các dụng cụ học toán cho bé lớp 1 là giúp trẻ nắm vững kỹ năng toán học và tăng cường tư duy. Qua việc tiếp xúc và tương tác với các số và phép tính thông qua đồ vật. Từ đó bé sẽ trở nên hứng thú và yêu thích môn học này hơn.

Khi bé bắt đầu học các phép tính, cần đến sự hỗ trợ của các dụng cụ học tập
Khi bé bắt đầu học các phép tính, cần đến sự hỗ trợ của các dụng cụ học tập

Các dụng cụ học toán cho bé lớp 1 được yêu thích nhất

Dưới đây là một số bộ dụng cụ học toán cho bé lớp 1 phổ biến. Khi sử dụng chúng trẻ vừa học vừa chơi và tạo sự hứng thú. 

Bộ dụng cụ học toán cho bé lớp 1 bằng gỗ

Bộ dụng cụ học toán lớp 1 bằng gỗ này bao gồm 2 khay gỗ. Trong đó có 31 khối vuông và các thẻ học số. Ưu điểm của bộ này là phụ huynh có thể tùy chọn số và phép tính để đặt vào khuôn. Phụ huynh dễ dàng tạo ra các câu đố, phép tính toán đơn giản cho con.

Bộ dụng cụ nay cũng bao gồm các thành phần khác như: thước kẻ, que tính, phép đo góc, hình học cơ bản và đồng hồ. Những công cụ này giúp trẻ học và thực hành các khái niệm đo lường, hình học và thời gian.

Ngoài ra, gỗ tạo cảm giác tự nhiên, gần gũi và thân thiện với thiên nhiên cho trẻ. Vật liệu gỗ cũng đảm bảo độ bền cao và an toàn. Bộ dụng cụ sẽ đồng hành cùng trẻ trong quá trình học tập lâu dài.

Bộ dụng cụ học toán cho bé lớp 1 bằng gỗ hỗ trợ tính toán
Bộ dụng cụ học toán cho bé lớp 1 bằng gỗ hỗ trợ tính toán

Bộ dụng cụ thực hành Toán – Tiếng Việt lớp 1

Bộ dụng cụ thực hành Toán – Tiếng Việt là một trong những bộ dụng cụ học toán cho bé lớp 1 được ưa chuộng. Các dụng cụ trong bộ này giúp trẻ tiếp cận và trải nghiệm các bài học về số học và hình học.

Ngoài ra, bộ thực hành này cung cấp các thẻ chấm tròn giúp trẻ làm quen với việc phân chia nhóm từ 1 đến 20. Đồng thời, mô hình đồng hồ trong bộ này giúp trẻ hiểu về khái niệm thời gian một cách dễ dàng hơn. Bộ thực hành Toán – Tiếng Việt lớp 1 cung cấp đầy đủ các dụng cụ học tập. Đây là sự lựa chọn phù hợp để chuẩn bị cho con bước vào cấp tiểu học.

Bộ dụng cụ học Toán và Tiếng Việt cho bé

Toán và Tiếng Việt là hai môn học quan trọng nhất khi trẻ bước vào lớp 1. Bộ dụng cụ học Toán và Tiếng Việt lớp 1 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hành. Bộ dụng cụ sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp cận với kiến thức rộng lớn của cả hai môn học.

Bộ dụng cụ học Toán và Tiếng Việt cho bé giúp trẻ nắm vững kiến thức về nguyên âm, phụ âm, ghép vần trong tiếng Việt. Đồng thời, trẻ được học các phép tính cộng, trừ, nhân, chia, so sánh trong Toán học. Sản phẩm được thiết kế bằng chất liệu nhựa. Ngoài ra, bộ dụng cụ có màu sắc và hình dáng đa dạng, cùng phông chữ chuẩn để khuyến khích sự hứng thú học của trẻ. Sau khi học xong, các dụng cụ có thể được sắp xếp gọn gàng trong hộp đựng để tránh mất mát. Bộ dụng cụ nhỏ gọn với trọng lượng nhỏ, bé dễ dàng sử dụng.

Bộ dụng cụ giúp bé dễ dàng tính toán hơn
Bộ dụng cụ giúp bé dễ dàng tính toán hơn

Giúp con phát triển tư duy toán học với Braintalent

Braintalent cung cấp các khóa học toán tư duy tiểu học. Các bé sẽ được các giáo viên có kinh nghiệm trong việc giảng dạy toán tư duy.

Việc phát triển tư duy toán học từ khi còn nhỏ giúp trẻ nắm bắt kiến thức nhanh chóng và tự chủ hơn. Đồng thời, nó cũng khuyến khích sự sáng tạo và phát triển các kỹ năng mềm. Khóa học của Braintalent dành cho bé tiểu học sẽ giúp trẻ học tập. Từ đó, bé nâng cao những kỹ năng tính toán nhanh và chính xác. Nếu ba mẹ muốn con phát triển tư duy toán học tốt, không nên bỏ qua khóa học này.

 

Trên đây là một số bộ dụng cụ học toán lớp 1 cho trẻ và những lưu ý khi dạy trẻ học. Hy vọng rằng cách đó, ba mẹ sẽ có cách dạy con phù hợp và hiệu quả hơn. Bên cạnh việc chuẩn bị các dụng cụ học tập cần thiết, ba mẹ nên cho trẻ tham gia các khóa học toán tư duy từ khi học lớp 1. Đừng quên liên hệ với Braintalent để tìm hiểu về các khóa học phát triển tư duy toán học cho trẻ ngay từ bây giờ!