Toán tư duy là chương trình học không còn xa lạ với trẻ em trên toàn thế giới. Phương pháp này mang đến hiệu quả nhanh chóng đến sự phát triển toàn diện của trí não và tư duy của trẻ. Hãy cùng BrainTalent tìm hiểu xem có nên cho con trẻ lớp 1 học toán tư duy hay không qua bài viết sau đây ngay nhé!

Cho trẻ em lớp 1 học toán tư duy có tốt hay không?

Theo như nghiên cứu việc học toán tư duy nên bắt đầu từ giai đoạn bé 4 tuổi đến 14 tuổi. Đây là quãng thời gian Vàng để trẻ hình thành. Và phát triển trí não, tư duy, nhận thức toàn diện. Tuổi này các bé học tiểu học được đánh giá là thời điểm tốt nhất để bé học toán trí tuệ.

Vào lớp 1 bé bắt đầu bước vào giai đoạn quan trọng mới của cuộc đời. Đây là mốc thời gian để bé chính thức bước ra thế giới. Để bắt đầu hành trình tri thức của mình. Khác với thời kỳ mầm non bước. Vào lớp 1 bé sẽ có thêm các bạn mới môi trường mới đòi hỏi tính độc lập và tự giác hơn.

lớp 1 học toán tư duy
Nên bắt đầu học toán tư duy từ giai đoạn bé 4 tuổi đến 14 tuổi. Kể từ giai đoạn này, phương pháp của toán tư duy sẽ giúp bé được phát triển toàn diện nhất

Thời kỳ ban đầu ra sao?

Trong thời kỳ ban đầu này nếu bố mẹ không định hình. Thì bé sẽ có thể biết được mình muốn gì và cần gì. Toán là môn học được đánh giá là khô khan, nhưng nó lại có tác dụng rất tốt đối với trí não.

Từ việc học toán bé sẽ học được cách quan sát, xử lý tình huống nhanh nhẹn, tự tin và năng động hơn. Cũng qua đây bé sẽ  được trau dồi khả năng sử dụng các giác quan, tính toán nhanh và chính xác. Không những thế nó còn có tác dụng tốt đối với bán cầu não. Và sự phát triển toàn diện cả về trí não lẫn thể chất.

Dạy tư duy cho bé tại nhà

Bài tập đếm

Hầu hết các bé đều được học đếm trong thời kỳ học mầm non.. Điều này cũng có tác dụng tốt đối với quá trình nhận mặt số và tính toán của bé sau này.

Việc đếm số có thể thực hiện bất cứ lúc nào. Bố mẹ nên kết hợp giữa các hoạt động hàng ngày của bé với việc đếm số. Có thể đếm ngón tay, ngón chân, đếm số thành viên trong gia đình hay số thú nhồi bông trong tủ, …

học toán tư duy tiểu học
Bên cạnh đó, bố mẹ cũng có thể mua bảng chữ số và chữ cái để cho bé luyện tập hàng ngày

Nhận biết đồ đạc qua hình dáng và kích thước

Đối với các đồ vật bé thấy thường ngày bố mẹ có thể hỏi bé xem giống với gì. Điều này có tác dụng rất tốt đến việc kích thích tư duy và sự sáng tạo của trẻ.

Bố mẹ cũng có thể mua sách tập tô để bé tô màu vào các hình học theo ý thích của mình. Dạy bé cách nhận biết kích thước to nhỏ khác nhau. Bố mẹ cũng có thể sử dụng hoa quả, trái cây, đồ ăn, bánh quy. Để lấy làm ví dụ minh họa trong quá trình dạy bé.

Một số phương pháp dạy toán tư duy khác

Bố mẹ còn có thể dạy toán tư duy cho bé bằng cách dạy bé phân biệt màu sắc, xem đồng hồ,…. Ngoài ra các bậc phụ huynh còn có thể tìm địa chỉ uy tín chất lượng. Để cho bé yêu học toán tư duy lớp 1.

Cho con học toán tư duy ở đâu uy tín chất lượng?

Nuôi dạy trẻ là một trong những thiên chức mà không chỉ có ở bố mẹ. Em bé lớn lên khỏe mạnh toàn diện còn cần đến nhiều yếu tố khác tác động. Một trong các yếu tố quan trọng nhất chính là sự giáo dục bên ngoài. Với mục tiêu mang đến môi trường giáo dục năng động, thân thiện, hiện đại

Bố mẹ cũng có thể mua đồ chơi với các hình dạng. Cũng như kích thước to nhỏ khác nhau. Cắt trái cây thành hình vuông, tròn, tam giác,… cho bé ăn. Một cách nữa là bạn có thể để nhiều hình dạng khác nhau để bé phân loại chúng ra. Cách này vừa có lợi với trí não của trẻ vừa tránh được việc trẻ xem quá nhiều điện thoại.

học toán tư duy ở đâu
Với quy mô rộng lớn cùng tâm huyết đặt ra cho sự nghiệp giảng dạy, BrainTalent đã và đang mang đến cho thế hệ mầm non một môi trường học tuyệt vời nhất

Toán tư duy Braintalent chất lượng không ?

Đối với BrainTalent thì mỗi em bé đều là thiên tài trong tương lai. Mỗi bé khi sinh ra đều là thiên sứ nhỏ mang trong mình năng lượng. Và tài năng tiềm ẩn đầy sức mạnh. Chúng tôi mong muốn cung cấp “điểm tựa” vững chắc để trong tương lai các bé có thể “nhấc bổng cả thế giới” .

Braintalent giúp gì cho con bạn ?

Cùng với các bậc phụ huynh BrainTalent luôn đồng hành sát cánh. Cùng các bé hướng tới cải thiện môi trường giáo dục. Tạo ra nguồn nhân lực xây dựng đất nước giàu mạnh trong tương lai.

Braintalent – Nơi nâng tầm não bộ – Khai mở tài năng cho bé yêu của bạn. Khi có nhu cầu tìm địa chỉ cho con yêu lớp 1 học toán tư duy. Đừng ngần ngại đến với Braintalent. Mọi thông tin và thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

tìm hiểu toán tư duy
Các phương pháp giảng dạy tại BrainTalent luôn là các phương pháp tân tiến, hiện đại và khoa học nhất đối với sự phát triển của con trẻ

Thông tin liên hệ:

Cơ sở 1: BrainTalent Quận 9

Số 20 đường 12, P. Tăng Nhơn Phú B, Quận 9.

Điện Thoại: (028) 3736 0089

Cơ sở 2: BrainTalent Quận Thủ Đức

Số 10A6 Đào Trinh Nhất, P. Linh Tây, KP1 Quận Thủ Đức.

Điện Thoại: (028) 62 8383 68

Cơ sở 3: Nhà Thiếu Nhi Quận Thủ Đức