Học Toán Cho Bé 4 Tuổi: Khuyến Khích Bé Ham Học Ngay Từ Nhỏ

Toán tư duy được nhiều chuyên gia giáo dục khuyến khích và là xu thế chung hiện nay. Không chỉ đơn thuần là toán, toán tư duy kích thích niềm đam mê học tập cho các bé ngay từ khi còn nhỏ. Đây cũng chính là lý do nhiều ba mẹ tìm kiếm các khóa học: Học toán cho bé 4 tuổi, bé học toán mẫu giáo online, dạy bé học toán mẫu giáo. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng BrainTalent tìm hiểu thêm về toán tư duy cho bé học mẫu giáo nhé!

Liệu có nên lựa chọn khóa học toán cho bé 4 tuổi

Với ba mẹ, các bé ở độ tuổi khá nhỏ để các bé bắt đầu học toán. Tuy nhiên các chuyên gia đã chỉ ra rằng; từ 4 – 14 tuổi là khoảng thời gian vàng để các bé tiếp xúc với toán tư duy. Khác với toán truyền thống, toán tư duy khơi gợi cho các bé niềm yêu thích học toán; trang bị cho các bé các kỹ năng về phân tích, suy luận và giải quyết vấn đề ngay từ khi còn nhỏ.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, học toán tư duy từ sớm giúp não bộ của bé phát triển nhanh nhưng cũng vô cùng ổn định; đem lại hiệu quả cao cho việc ghi nhớ, phân tích và lập luận các vấn đề. Học toán cho bé 4 tuổi giúp não bộ bé phát triển 75% so với người trưởng thành; tăng khả năng học hỏi và tiếp thu nhanh hơn.

Học Toán Cho Bé 4 Tuổi học toán mẫu giáo online
Học toán tư duy từ sớm giúp não bộ của bé phát triển nhanh nhưng cũng vô cùng ổn định; đem lại hiệu quả cao cho việc ghi nhớ.

Học toán cho bé 4 tuổi

Như vậy, việc học toán tư duy cho bé học mẫu giáo khi bé 4 tuổi là hoàn toàn phù hợp với độ tuổi cũng như không hề quá sức với các bé. Toán tư duy giúp bé:

  • Phát triển khả năng tư duy và sáng tạo
  • Phát triển 5 kỹ năng cần thiết cho cuộc sống: quan sát, tưởng tượng sáng tạo, ghi nhớ, tư duy logic và giải quyết vấn đề.
  • Phát triển tư duy não bộ toàn diện
  • Xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc về Toán học

Học toán mẫu giáo online

Hiện nay khi tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều phức tạp, ba mẹ không thể tìm đến những trung tâm dạy toán tư duy. Để đảm bảo an toàn cho các bé, ba mẹ hoàn toàn có thể tìm các khóa học online như: bé học toán mẫu giáo online, học toán mẫu giáo online, dạy bé học toán mẫu giáo. Dưới đây là các bài tập toán tư duy cho bé học mẫu giáo mà ba mẹ có thể hướng dẫn bé ngay tại nhà.

Xem thêm: 8 hoạt động rèn luyện trí não cho bé mà bố mẹ nên áp dụng.

Học toán cho bé 4 tuổi: Bài tập so sánh đủ thiếu, hơn nhất

Thông qua hình ảnh mô tả các loại đồ vật với số lượng hoặc kích thước khác nhau; bài tập này sẽ yêu cầu bé phải quan sát, nhìn nhận để biết đâu là đủ, đâu là thiếu; phân biệt vật nào lớn hơn, vật nào nhỏ hơn. Từ đó luyện tập cho bé các kỹ năng quan sát, suy nghĩ và tư duy.

Bằng việc sử dụng các hình ảnh trực quan; cũng như các sự vật quen thuộc như con vật, đồ vật,.. sẽ kích thích tinh thần học hỏi của bé.

Học Toán Cho Bé 4 Tuổi: học toán mẫu giáo online
Bài tập so sánh hơn nhất.

Dạy bé học toán mẫu giáo: Bài tập đếm số toán tư duy

Thay vì đêm số từ 1 đến 10 như thông thường; bài tập đếm số sử dụng những hình ảnh bắt mắt, các đồ vật quen thuộc xung quanh bé để bé học đếm số. Bài tập này được nhiều phụ huynh áp dụng khi học toán cho bé 4 tuổi. Bởi đây là bài tập khiến bé cảm thấy thích thú vì học mà chơi, chơi mà học.

Bài tập toán tư duy cho bé học mẫu giáo: Tìm quy luật

Bài tập học toán cho bé 4 tuổi tìm quy luật cũng là một bài tập phổ biến trong toán học truyền thống. Tạo điều kiện cho bé tiếp xúc với bài tập này từ sớm; cũng là một cơ hội để bé rèn luyện khả năng quan sát, tính toán và ra quyết định.

Bài tập tìm quy luật có rất nhiều dạng bài tập cho các bé học hỏi. Ba mẹ có thể dạy cho bé các dạng bài tập như; cách phân biệt số chẵn và số lẽ trong phạm vi nhất định; một tuần có bao nhiêu ngày; số tháng trong một năm,…

bài tập tìm quy luật
Bài tập tìm quy luật.

Bài tập tìm đường mê cung

Không quá xa lạ với ba mẹ chính là bài tập tìm đường mê cung. Các dạng bài tập có thể kể đến như là: Giúp kiến thoát khỏi mê cũng để về nhà; giúp thỏ tìm đường đến củ cà rốt,… chỉ với một cây bút chì và cục tẩy

Bài tập tìm đường mê cung là bài tập học toán cho bé 4 tuổi. Giúp bé rèn luyện được tính kiên trì, bình tĩnh, trách nhiệm. Bên cạnh đó, giúp các bé hình thành và phát triển những kỹ năng; như quan sát, phân tích tập trung…từ sớm.

bài tập cho mê cung
Bài tập tìm đường mê cung giúp bé rèn luyện kỹ năng quan sát.

Bài tập ghép tranh

Học toán cho bé 4 tuổi, toán tư duy cho bé học mẫu giáo chủ yếu là các bài tập có kèm hình ảnh bắt mắt và thu hút. Ba mẹ có thể lựa chọn những bức tranh con vật có kích thước nhỏ để các bé tập làm quen trước. Đây là một bài tập rất hay để bé rèn luyện khả năng quan sát và tư duy nhanh.

bài tập ghép hình
Bài tập ghép tranh cho bé học toán mẫu giáo online.

Xem thêm: 5 Website học toán tư duy.

Lời kết

Học qua trò chơi chính là bí quyết của toán tư duy cho bé học mẫu giáo. Phương pháp này tạo hứng thú cho bé; giúp bé nhanh hiểu hơn, nắm bắt được các quy luật và tư duy để đưa ra dự đoán.

Tình hiện nay không cho phép các bé đến trung tâm để được các thầy cô hướng dẫn trực tiếp. Các khóa học bé học toán mẫu giáo online của BrainTalent hoàn toàn có thể hỗ trợ ba mẹ; giúp bé bước đầu làm quen với toán tư duy cho bé học mẫu giáo; giải quyết được nhu cầu học toán cho bé 4 tuổi của ba mẹ.

HÃY LIÊN HỆ cho BrainTalent khi ba mẹ cần được tham khảo các phương phép dạy bé học tại nhà nhé!