Chương trình học dành cho các bé để khơi dậy tiềm năng, kích thích trí não phát triển toàn diện đổi mới hơn. Mới đây nhất là áp dụng bộ môn toán tư duy giúp học nhanh các phương tính trên cơ sở toán học tốt nhất. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu học toán tư duy ở đâu tốt cho trẻ nhé.

Tại sao bé cần học toán tư duy?

Toán tư duy được tiếp nhận vào nền giáo dục trẻ nhỏ trong khoảng vài năm trở lại đây. Các phụ huynh biết được hiệu quả của việc học nên ngày càng yêu mến và muốn con tham gia đăng ký theo học đông.

Theo nghiên cứu của các giáo sư đầu ngành thì mỗi đứa trẻ có khả năng thiên bẩm riêng, nếu khơi dậy đúng thì sẽ giúp bé thể hiện được hết tài năng. Có trẻ học giỏi toán, trẻ giỏi âm nhạc, mỹ thuật, văn học, giao tiếp, ngôn ngữ,…Đôi khi các phương pháp dạy dỗ khô khan không giúp bé phát triển trọn vẹn.

Tại sao bé cần học toán tư duy? 
Học toán tư duy giúp bé phát triển não bộ

Bé nên học toán tư duy ở đâu và khi nào?

Nhất là thời điểm khi bé mới bắt đầu tiếp thu và nhìn nhận thế giới khi đi học mẫu giáo. Từ lúc 4 tuổi là thời điểm mà não bộ bé hoạt động cực kỳ tốt, trí nhớ rõ, tiếp thu nhanh và linh hoạt. Tận dụng điều này, việc truyền tải toán tư duy giúp bé tiếp thu kiến thức qua cách học dễ hiểu, có thực hành và biểu đạt.

Thầy cô chỉ dẫn các bé ban đầu cách học toán tư duy rồi sau đó bé sẽ tự vận dụng để giải quyết các vấn đề. Sau này dù bất cứ nơi đâu bé cũng tính toán nhanh mà không cần sự hỗ trợ của thiết bị khác. Trẻ không bị bó buộc bắt học mà tự do tư duy nên thích thú, muốn được học nhiều hơn.

Cách học toán tư duy hiệu quả nhất

Học toán tư duy ở đâu bằng cách tập đếm

Cách học toán tư duy tốt là gì ? Trẻ khi còn nhỏ học đếm sẽ dễ hiểu hơn, khi thầy cô dạy trên lớp rồi ba mẹ có thể rèn luyện thêm ở nhà. Đầu tiên dạy bé nhận biết con số, tập đọc, nghe, hiểu. Tiếp xúc với món đồ nào đó nhớ để con đếm số lượng cho quen dần.

Học toán tư duy ở đâu bằng kích thước và hình dáng của đồ vật

Tưởng tượng đồ vật với hình dáng thật là cách giúp bé lưu trí nhớ tốt nhất, từ đó giúp bé mở mang tầm nhìn. Ba mẹ nên mua cho con nhiều sách vẽ hình, tập tô, các món đồ chơi con vật, đồ dùng.

Dạy bé cách xem đồng hồ

Xem đồng hồ giúp bé tăng việc tư duy logic hơn, trước hết dạy bé biết các con số, ý nghĩa, cách thức hoạt động của đồng hồ. Sau đó kể con nghe về câu chuyện giờ giấc trong ngày và lịch sinh hoạt thông thường của mọi người tương ứng với giờ cụ thể. Bé sẽ tiếp thu và hiểu hơn về cuộc sống.

Học toán tư duy ở đâu? Chỉ có thể là BrainTalent – Trung tâm hàng đầu TP.HCM

Học toán từ sớm không chỉ là những phép tính theo công thức có sẵn, bé thoải mái suy nghĩ, tưởng tượng và có nhiều cách tìm ra đáp án. Môn học này là cơ sở để bé tăng khả năng tư duy, não bộ hoạt động nhiều nên phát triển, kích thích sự sáng tạo.

Học toán tư duy ở đâu? Chỉ có thể là BrainTalent
BrainTalent – trung tâm dạy toán tư duy chất lượng

Vậy ba mẹ nên lựa chọn địa chỉ học toán tư duy ở đâu mới đúng?

Ba mẹ hãy quan tâm chọn lựa cho con nơi học toán tư duy uy tín vừa chất lượng vừa an toàn. BrainTalent hiện đang là một trung tâm nổi tiếng khắp cả nước về dạy toán tư duy cho trẻ nhỏ. Các phương pháp dạy hoàn toàn mới từ các nước có nền giáo dục phát triển trên thế giới về phù hợp với chương trình trong nước.

Trung tâm luôn đặt vấn đề giúp bé phát triển toàn diện lên hàng đầu. Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, có tâm với nghề, chăm chỉ, nhiệt tình. Trung tâm đầu tư cơ sở vật chất khang trang, thiết bị học tập hiện đại. Học phí hợp lý nên ba mẹ an tâm đưa con đi học mà không cần hoang mang về vấn đề học toán tư duy ở đâu. Hãy liên hệ ngay với BrainTalent để con có một môi trường tốt học tập nhé ba mẹ!