Tổ chức Giáng sinh cho bé ý nghĩa nhất

Giáng sinh là một dịp đặc biệt để thầy cô có thể tổ chức những buổi vui chơi lành mạnh cho trẻ em. Những hoạt động trong dịp này sẽ giúp trẻ tự tin, hòa nhập với mọi người tốt hơn. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể tổ chức giáng sinh và các trò chơi Giáng sinh cho trẻ em hiệu quả? Có lẽ nhiều người vẫn chưa thể tìm ra câu trả lời. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể tổ chức giáng sinh cho bé một cách hiệu quả.

Các bước lên kế hoạch tổ chức Giáng sinh cho trẻ em mầm non hiệu quả

Tổ chức Giáng sinh cho bé cần chuẩn bị thật chỉnh chu
Tổ chức Giáng sinh cho bé cần chuẩn bị thật chỉnh chu

Để tổ chức một chương trình hoàn chỉnh là một điều không dễ dàng. Có rất nhiều bước bạn phải thực hiện nhưng lên kế hoạch bao giờ cũng là bước quan trọng nhất. Khi đã có một kế hoạch hoàn hảo, tổ chức Giáng sinh cho bé sẽ trở nên suôn sẻ và dễ dàng hơn. Dưới đây chính là những bước không thể bỏ qua nếu bạn muốn tổ chức một buổi Giáng sinh thành công nhất cho bé.

Thời gian tổ chức Giáng sinh cho bé

Thời gian là điều nên quan tâm hàng đầu. Thông thường, lễ Giáng sinh thường được tổ chức vào tối 24 và kéo sang ngày 25 tháng 12. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm tổ chức Giáng sinh cho trẻ mầm non thường diễn ra từ ngày 22 đến ngày 25. Theo đó, sẽ lựa chọn ngày nào phù hợp, thuận tiện nhất cho cả bé và phụ huynh. Những ngày cuối tuần như thứ 6, thứ 7 hay chủ nhật luôn được ưu tiên hàng đầu. 

Việc xác định thời gian tổ chức sớm sẽ giúp bạn chủ động hơn trong khâu chuẩn bị. Nếu chuẩn bị từ sớm thì sẽ có được những phương án cũng như giá cả tổ chức tốt nhất.

Dự trù kinh phí tổ chức

Kinh phí sẽ là yếu tố quyết định hàng đầu đối với quy mô của một chương trình. Đối với trường mầm non, có rất nhiều quy mô tổ chức chương trình có thể lựa chọn như tổ chức toàn trường, tổ chức tại lớp,… Một chương trình đơn giản đầy đủ ấm cúm hay hoành tráng cũng do kinh phí quyết định. Vì vậy, dự trù kinh phí tổ chức sẽ giúp bạn tối ưu được các hoạt động của chương trình tổ chức Giáng sinh cho trẻ em sao cho phù hợp nhất.

Các tiết mục văn nghệ cho bé trong chương trình

Các tiết mục văn nghệ luôn là tâm điểm của các chương trình. Để có được những tiết mục chỉnh chu nhất, bạn nên lên ý tưởng và thực hiện luyện tập từ sớm. Ngoài ra, sự tham gia biểu diễn của các bé cũng khiến chương trình thêm phần ý nghĩa và đáng yêu. Một gợi ý cho tiết mục văn nghệ là những bài ca, điệu múa liên quan đến Giáng sinh. Chắc chắn không khí của chương trình sẽ tràn ngập không khí của những ngày Giáng sinh cận kề.

Chuẩn bị tiệc khi tổ chức giáng sinh cho bé

Một quy trình không thể thiếu và được các bé đón chào nhiều nhất; có lẽ chính là buổi tiệc trong chương trình. Tổ chức Giáng sinh cho các bé trẻ mầm non thì đồ ngọt chính là một lựa chọn hợp lý. Thức ăn chắc chắn sẽ giúp các bé nạp lại năng lượng sau những hoạt động vui chơi bổ ích.

Tổ chức trò chơi Giáng sinh cho trẻ em

Trò chơi là phần được các bé hưởng ứng rất nồng nhiệt
Trò chơi là phần được các bé hưởng ứng rất nồng nhiệt

Ngày hội Noel, trò chơi chính là chìa khóa cho sự thành công. Các bé mầm non luôn hưởng ứng nhiệt tình các trò chơi để có thể chiến thắng. Vì thế, bạn nên tổ chức một vài trò chơi có thể là cá nhân hay đồng đội để giúp các bé được gắn kết với nhau hơn.

Top 2 trò chơi Giáng sinh hấp dẫn nên tổ chức cho trẻ em

Về các trò chơi Giáng sinh tổ chức cho trẻ, có rất nhiều những lựa chọn. Tuy nhiên, cần lưu ý là trò chơi cần phải phù hợp với trẻ mầm non. Dưới đây là một vài gợi ý bạn có thể tham khảo.

Trò chơi Giáng sinh ai nhanh hơn

Trò chơi này sẽ thi đấu cá nhân với số lượng từ 10 bé. Bạn cần chuẩn bị khoảng chừng 5 cái ghế được xếp theo hình tròn. Và tất nhiên không thể thiếu một bài nhạc Giáng sinh thật sôi động. Khi nhạc được bật lên cũng là lúc các bé sẽ chuyển động theo hình tròn xung quanh các ghế đã được xếp sẵn. Khi nhạc dừng lại, người nào ngồi được vào ghế sẽ tiếp tục trò chơi. Tiếp theo loại bỏ dần ghế và cho nhạc tiếp tục chạy. Cứ thế số lượng ghế ít dần cũng đồng nghĩa với việc người chơi tiếp tục chinh phục chiến thắng cũng ít dần. Khi chỉ còn lại 1 chiếc ghế cũng là lúc xác định được người chiến thắng cuối cùng. 

Trò chơi đổi quà Giáng sinh

Tổ chức Giáng sinh cho bé mầm non
Các bé cùng nhau trao tay những món quà Giáng sinh ý nghĩa

Có lẽ đây chính là trò chơi tuy không có người chiến thắng nhưng các bé hưởng ứng rất tích cực. Để tham gia trò chơi này, mỗi bạn cần chuẩn bị một món quà Noel nho nhỏ. Sau đó, người quản trò sẽ thu thập lại tất cả các món quà và đánh số thứ tự vào chúng. Tiếp theo, cần cho trẻ bốc thăm may mắn tương ứng với mỗi số chính là một phần quà. Những món quà bất ngờ chính là điều các bé luôn mong đợi. Trò chơi này cũng giúp tất cả các bé đều có thể nhận được món quà ý nghĩa trong dịp Giáng sinh.

Tổng quan

Giáng sinh là dịp rất thích hợp để tổ chức các hoạt động cho bé. Để chương trình diễn ra tốt đẹp, lập kế hoạch chi tiết về việc tổ chức Giáng sinh và các trò chơi cho bé là điều cần thiết.

Bên cạnh những buổi hoạt động ngoại khóa đầy ý nghĩa nhân ngày Giáng sinh; ba mẹ còn có thể cho bé tham gi những khóa học toán tư duy để giúp bé phát triển toàn diện. Braintalent chính là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục toán học. Các khóa học toán tư duy tại trung tâm luôn được các bạn nhỏ yêu thích bởi các hoạt động sáng tạo thú vị.