Lữ Hoài Thương - Thiên Tài Học Vượt Lớp

Cậu bé 8 tuổi Lữ Hoài Thương – thiên tài Toán học – học vượt lớp đã đi qua các vòng thi của chương trình Nhanh Như Chớp Nhí mùa thứ 4/2022; với những màn trình diễn xuất sắc. Vậy bé đã làm được gì trong chương trình? Cùng BrainTalent tìm hiểu nhé!

Bé Lữ Hoài Thương là ai?

Lữ Hoài Thương là cậu bé chỉ mới 8 tuổi. Nhưng đã học vượt chương trình và hiện bé đang học lớp 5 với nhiều kiến thức nâng cao. 

Bé Lữ Hoài Thương đã được học nhạc cụ đàn tranh từ sớm

 

Học nhạc cụ có thể giúp trẻ thông minh hơn. Trí thông minh này bao gồm trí nhớ cao, tư duy logic, thính giác và thị giác phát triển… Và đây là những điều cha mẹ muốn con mình đạt được và tiến về phía trước.

Một nhà thần kinh học người Canada đã từng tiến hành một thí nghiệm. Đầu tiên, họ yêu cầu 13 tình nguyện viên tập chơi đàn tranh bằng máy MRI. Rồi ghi lại quá trình luyện tập của bộ não khi họ thay đổi các kết nối thần kinh trong đầu. Các thí nghiệm cho thấy khi các tình nguyện viên chơi đàn tranh; thì thị giác, thính giác và vỏ não vận động rất nhiều. Đồng thời nhiều khu vực của não được kích hoạt… Điều này có nghĩa là hàng triệu tế bào thần kinh não đang tạo ra các kết nối mới.

Bé Lữ Hoài Thương đã bén duyên với đàn tranh từ năm 2021. Bé đã theo học cô giáo Thu Anh - con gái nhạc sư Vĩnh Bảo.
Bé Lữ Hoài Thương đã bén duyên với đàn tranh từ năm 2021. Bé đã theo học cô giáo Thu Anh – con gái nhạc sư Vĩnh Bảo.

Bé Lữ Hoài Thương đã bén duyên với đàn tranh từ năm 2021. Bé đã theo học cô giáo Thu Anh – con gái nhạc sư Vĩnh Bảo. Dù chỉ mới theo học đàn tranh 1 năm nhưng bé đã có cho mình rất nhiều thành tích.

“Thiên tài toán học” đến với chương trình Nhanh Như Chớp Nhí

Đến với chương trình Nhanh Như Chớp Nhí, bé đã khiến ca sĩ Hòa Minzy nể phục trước tài năng đàn tranh và tính toán thần tốc của mình.
Đến với chương trình Nhanh Như Chớp Nhí, bé đã khiến ca sĩ Hòa Minzy nể phục trước tài năng đàn tranh và tính toán thần tốc của mình.

Đến với chương trình Nhanh Như Chớp Nhí, bé đã khiến ca sĩ Hòa Minzy nể phục trước tài năng đàn tranh và tính toán thần tốc của mình. Thậm chí cả Võ Tấn Phát cũng phải “e ngại” vì sợ không đủ trình thi với bé.

Với cảm giác phối hợp thể chất, âm nhạc cực tốt; bé Lữ Hoài Thương đã trổ tài đàn tranh bài “Phụng hoàng 4 câu”; kèm theo sự diễn xuất miêu tả hài hước của Võ Tấn Phát và ca sĩ Will. Võ Tấn Phát cũng rất bất ngờ và nhận xét rằng “với một cậu bé 8 tuổi thì việc đàn được đàn tranh là xuất sắc”.

Bé Lữ Hoài thương rất thông minh với sở thích về những môn như là Toán, Văn, Anh, Tin Học, Thể Dục, Âm Nhạc, Lịch Sử, Địa Lý… Đến nỗi ca sĩ Hòa Minzy phải thốt lên rằng “con là bách khoa toàn thư đúng không?” – khi nhận xét về bé Lữ Hoài Thương.

Màn tính toán siêu thần tốc của bé Lữ Hoài Thương tại chương trình đã khiến cả khán đài há hốc mồm. Vì kể từ khi Hòa Minzy đọc đề, ca sĩ Will vẫn chưa kịp bấm máy tính xong mà bé Lữ Hoài Thương đã đọc ra được đáp án.

Một số hình ảnh Thiên tài học Toán của bé Lữ Hoài Thương tại BrainTalent

Làm sao để bé nhà mình cũng trở nên thông minh hơn?

Việc cho bé học Toán trí tuệ từ sớm tại BrainTalent với các khóa học đặc biệt. Và đội ngũ giảng viên tận tâm, nhiệt tình sẽ giúp trẻ:

Học tính nhẩm siêu tốc

Bằng cách tham gia các khóa học Toán trí tuệ tại BrainTalent, trẻ có thể tính toán nhanh và chính xác. Ở cấp độ đầu tiên, trẻ học cách tính toán bằng bàn tính. Sau đó, khi trẻ đã quen với toán học. Trẻ có thể hoàn thành các phép tính nhẩm chỉ bằng thao tác một tay mà không cần dụng cụ hỗ trợ.

Có thể nói tốc độ tính toán của các em sẽ nhanh như máy tính điện tử. Nhiều em không giỏi toán nhưng sau khi học toán Soroban tại BrainTalent; bộ não của các em đã cải thiện rất nhiều. Và kỹ năng toán học cũng tăng lên vượt bậc.

Cải thiện khả năng tập trung

Khi học toán trí tuệ BrainTalent, trẻ sẽ phải cần tập trung lắng nghe, quan sát phép tính và tính đúng. Điều này sẽ làm tăng sự tập trung của trẻ.

Trẻ em không chỉ tập trung vào toán học. Mà còn cải thiện đáng kể sự tập trung của chúng trong các khía cạnh khác của học tập và vui chơi.

Cải thiện trí nhớ

Trí nhớ đóng vai trò quan trọng trong việc học của trẻ. Sau khi được tiếp xúc với toán học trí tuệ, trẻ đã cải thiện hoàn toàn trí nhớ. Và phát huy hết khả năng của bộ não. Vì vậy, trẻ dễ dàng ghi nhớ lý thuyết và bài học. Trẻ không chỉ giỏi toán mà còn có thể học tốt các môn học khác.

Liên hệ ngay với BrainTalent để được chúng tôi tư vấn cụ thể về các khóa học nhé!