Có Nên Đầu Tư Các Loại Sách Dạy Cho Trẻ Em Trong Thời Đại Số

“Trẻ em là tờ giấy trắng”. Do đó việc lựa chọn phương pháp nuôi dạy trẻ luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Và cho trẻ làm quen về các loại sách là phương pháp hàng đầu được phụ huynh áp dụng. Thế nhưng bạn đã thật sự hiểu về phương pháp này? Liệu với tư cách là phụ huynh, bạn có nên đầu tư cho con về các loại sách dạy cho trẻ em trong thời đại số lên ngôi? Chúng ta cùng tìm ra câu trả lời trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Những lợi ích khi cho con tiếp xúc sớm với các loại sách dạy cho trẻ em

Đọc sách là một thói quen tốt nhưng không phải ai cũng rèn luyện được cho bản thân thói quen này. Do đó việc các bậc phụ huynh cho con tiếp xúc sớm với các loại sách dạy cho trẻ em phù hợp sẽ giúp con:

  • Nâng cao khả năng tập trung và tính kỷ luật. Thay vì chạy nhảy lung tung, các bé sẽ dành thời gian để tập trung để dung nạp được lượng thông tin từ sách dạy trẻ em. Nhờ đó đọc sách sẽ giúp các bé ngồi yên một chỗ. Việc này sẽ đồng thời hỗ trợ nâng cao tính kỷ luật
  • Hoàn thiện kỹ năng ngôn ngữ. Sách dạy cơ bản cho trẻ em sẽ bổ sung ngôn từ cho các con. Đây là độ tuổi dễ dàng tiếp thu với những kiến thức nền tảng nhất. Các con sẽ được tiếp xúc với các loại sách dạy trẻ em tốt nhất với các văn bản, câu từ hoàn thiện nhất thông qua sự kiểm duyệt của các nhà xuất bản.
  • Cho trí tưởng tượng và sự sáng tạo bay xa. Tư duy của trẻ sẽ khác so với người lớn. Những quyển sách dạy cho trẻ em đọc phù hợp sẽ có cách tiếp cận tốt nhất và giúp các con phát huy trí tưởng tượng vốn đã rất phong phú của bản thân. Trẻ sẽ gặp nhiều phương diện khác nhau trong một vấn đề. Vấn đề này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cả thái độ và tính cách của con sau này.
Lợi ích
Đọc sách là một thói quen tốt mang lại nhiều lợi ích cho tư duy của trẻ dù cho ở thời đại nào.

Top 8 những cuốn sách dạy cho trẻ em mà phụ huynh nên tham khảo

Tựa sách dạy trẻ em tốt nhất Nhà xuất bản Giới thiệu Phù hợp với các bé

Vì sao tớ yêu bố/ Vì sao tớ yêu mẹ

Nhà xuất bản Kim Đồng Đây là sách hay về dạy trẻ về tình yêu bố mẹ của mình. Là tập hợp những mẩu chuyện nhỏ, đơn giản nhưng vô cùng gần gũi cùng với nhân vật chú hươu cao cổ, chú gấu,… đáng yêu. Từ 0-5 tuổi

Truyện kể cho bé trước giờ đi ngủ – Ngày xửa ngày xưa

Nhà xuất bản Thanh Niên Là bộ truyện cổ tích quen thuộc nhưng vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho trẻ.  Từ 0-5 tuổi

Bộ sách Ehon

Nhà xuất bản Lao Động Xã Hội Ehon là một phương pháp dạy trẻ của Nhật Bản. Và phương pháp này được thể hiện qua bộ sách sách hay về dạy trẻ – Bộ sách Ehon. Từ 0-5 tuổi

Bộ sách Những Mẩu Chuyện Vụn Vặt Của Maru

Nhà xuất bản Lao Động Xã Hội Những mẩu chuyện nhỏ với các tình huống đơn giản xoay quanh Maru – nhân vật chính của bộ sách sẽ giúp trẻ hiểu thêm về thế giới. Từ 0-5 tuổi

Bộ sách Gieo Mầm Tính Cách

Nhà xuất bản Trẻ Như tên gọi, đây là bộ sách dạy cơ bản cho trẻ em về việc định hướng tính cách. Mọi câu chuyện và tình huống được đưa vào sách đều đã qua các chuyên gia giáo dục, tính cách đến từ Ấn Độ. Từ 0-5 tuổi

Bộ sách Hạt Giống Tâm Hồn

Nhà xuất bản Tổng Hợp Thành Phố Hồ Chí Minh Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với bộ sách này. Hạt Giống Tâm Hồn là một trong những bộ sách Best Seller trên toàn thế giới. Bộ sách bao gồm hàng loạt các mẩu chuyện ngắn nhưng ý nghĩa. Từ 5-10+ tuổi

Hoàng tử bé

Nhà xuất bản Kim Đồng Là một trong những sách dạy cho trẻ em đọc kinh điển trên toàn thế giới. Hoàng Tử Bé là tiểu thuyết mang lại sự ngọt ngào, đáng yêu cho thế giới quan của trẻ. Từ 5-10+ tuổi

10 vạn câu hỏi vì sao

Nhà xuất bản Đông Á Như tên gọi, đây là bộ sách về 10 vạn câu hỏi vì sao về các vấn đề thường nhật xung quanh ta. Đây là thể loại sách hay về dạy trẻ và kích thích sự tò mò của trẻ về thế giới.

Từ 5-10+ tuổi

Lưu ý khi cho con tiếp xúc sớm với các loại sách dạy cho trẻ em

Thế nhưng để có thể tối đa hóa những lợi ích mà sách đem lại cho trẻ, quý phụ huynh cũng đừng bỏ qua những lưu ý này nhé!

Hãy luôn đồng hành cùng con

Việc cho con tiếp xúc với các loại sách dạy cho trẻ em là một cơ hội tốt để gắn bó tình cảm gia đình. Nhờ đó, phụ huynh có thể xây dựng cũng như là định hướng được tốt hơn lối phát triển trong tư duy của các bé.

Hãy dành thời gian đọc sách cùng con.
Các phụ huynh hãy dành thời gian đọc sách cùng con để xây dựng mối quan hệ khắng khít.

Tôn trọng ý kiến của con

Hãy luôn tôn trọng sở thích và ý kiến của trẻ. Vì mỗi trẻ là một cá nhân, cá thể riêng biệt. Việc cho trẻ đọc những quyển sách hay về dạy trẻ, sách dạy cơ bản cho trẻ em không phải luôn là phương pháp tối ưu. Đừng ngại cho trẻ tiếp xúc với các thể loại giải trí, thông tin khác như video, truyền hình hay truyện tranh,… 

Tham khảo ngay:

Bên cạnh đó, sao bố mẹ lại không thử cho con trải nghiệm các khóa học phát triển bản thân? Trẻ có thể tiếp xúc với bạn bè đồng trang lứa và học tập được những kỹ năng cứng, kỹ năng mềm với sự giám sát của thầy cô. Nếu như phụ huynh vẫn đang phân vân và tìm kiếm cho mình trung tâm uy tín thì BrainTalent chắc chắn là sự lựa chọn dành cho bố mẹ. BrainTalent luôn tự hào là nơi cung cấp chất lượng giảng dạy về các khóa học phù hợp với từng đối tượng trẻ với các lứa tuổi khác nhau. Hãy tham khảo ngay các khóa học tại BrainTalent!

BrainTalent
BrainTalent là môi trường hàng đầu giúp trẻ học hỏi, rèn luyện và phát huy khả năng của bản thân.

Lựa chọn tựa sách phù hợp

Đừng ngại tham khảo những đầu sách khác nhau. Tuy nhiên hãy lựa chọn tựa sách phù hợp với tính cách, lứa tuổi của con. Bạn có thể thông qua tiêu chí như:

  • Nhà xuất bản. Việc lựa chọn nhà xuất bản uy tín sẽ đảm bảo được sự kiểm duyệt phù hợp về ngôn từ, thông tin trong những đầu sách dạy trẻ em tốt nhất.
  • Hình ảnh. Trẻ có độ tuổi càng nhỏ thì tỉ lệ ảnh càng nhiều. Việc này sẽ kích thích được sự hứng thú và tò mò cũng như là giúp trẻ dễ ghi nhớ được lượng thông tin được tiếp thu.
  • Nội dung. Mỗi quyển sách, các tác giả đều muốn truyền tải một nội dung với mục đích khác nhau. Tùy theo nhu cầu của cha mẹ hay xu hướng phát triển của con mà hãy tìm mua tựa sách tốt nhất nhé!
Hình ảnh
Hình ảnh đầy sắc màu luôn là điểm cuốn hút, kích thích sự tò mò của trẻ.

Đảm bảo không gian và ánh sáng phù hợp

Đọc sách là một thói quen tốt. Thế nhưng môi trường đọc sách cũng là điều kiện tiên quyết mà quý phụ huynh nên để ý đến. Bởi vì không gian và ánh sáng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ, đặc biệt là thị lực.

Tổng kết

Việc đầu tư các loại sách dạy cho trẻ em trong quá trình nuôi dạy con là một việc mà quý phụ huynh không nên bỏ qua. Dù cho trong thời đại nào với các thiết bị điện tử khác nhau, sách luôn mang lợi hàng loạt lợi ích giúp phát triển tư duy, thái độ và tính cách cho trẻ một cách tốt nhất. Mong là những thông tin trên mà BrainTalent chia sẻ sẽ giúp phụ huynh tìm được các đầu sách phù hợp với nhu cầu của bản thân và con trẻ. Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng liên hệ ngay với BrainTalent để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và nhiệt tình nhất!