Sách Kỹ Năng Giao Tiếp Cho Bé Hay, Bổ Ích

Rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho trẻ là việc làm vô cùng quan trọng và cần được thực hiện càng sớm càng tốt. Bởi giao tiếp sẽ giúp trẻ biết cách lắng nghe và truyền tải thông điệp tới người khác, Đồng thời giúp chúng dễ dàng kết bạn và có mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh. Một trong những phương pháp bồi dưỡng và phát triển kỹ năng giao tiếp hiệu quả cho trẻ chính là sử dụng sách kỹ năng giao tiếp. Hãy cùng BrainTalent tìm hiểu những bộ sách kỹ năng giao tiếp cho bé hay nhất qua bài viết dưới đây.

Những lợi ích khi cho bé đọc sách kỹ năng giao tiếp

Việc cho trẻ tiếp xúc, sử dụng những bộ sách bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp là một biện pháp giúp bé rèn luyện và phát triển kỹ năng giao tiếp vô cùng hiệu quả. Tại sao có thể khẳng định như vậy, hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà phương pháp giáo dục này đem lại là gì nhé!

 • Mỗi ngày, cha mẹ dành từ 30 phút – 1 tiếng để cùng con đọc, tìm hiểu nội dung của những cuốn sách sẽ giúp cha mẹ và con cái hiểu nhau hơn, đồng thời thắt chặt mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.
 • Việc tiếp xúc với những cuốn sách dạy giao tiếp ngay từ nhỏ sẽ là nền tảng phát triển khả năng học tập của bé. Từ đó, giúp bé hình thành thái độ tích cực đối với việc học cũng như môi trường học tập.
 • Trẻ nhỏ còn non nớt, chưa được tiếp xúc nhiều với các tình huống, vấn đề trong cuộc sống. Thông qua những câu chuyện trong cuốn sách, bé sẽ được hóa thân vào nhân vật xử lý tình huống. Từ đó, bé sẽ tiếp thu được những kiến thức mới và biết cách trò chuyện, ứng xử với mọi người xung quanh.
 • Khi phân tích ý nghĩa của các câu nói trong sách, trẻ sẽ hình thành và phát triển tư duy một cách logic.
 • Đọc sách sẽ giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung, ghi nhớ hiệu quả.
Sách kỹ năng giao tiếp dạy bé những kiến thức mới mẻ, giúp bé biết cách trò chuyện, ứng xử với mọi người xung quanh
Sách kỹ năng giao tiếp dạy bé những kiến thức mới mẻ, giúp bé biết cách trò chuyện, ứng xử với mọi người xung quanh

Tổng hợp những bộ sách dạy kỹ năng giao tiếp cho bé hay nhất, bổ ích nhất 

Bộ sách Kỹ năng giao tiếp – Dành cho bé 2 – 6 tuổi – Nhà xuất bản Kim Đồng 

Trẻ từ 2 – 6 tuổi, trẻ bắt đầu bập bẹ tập nói, học hỏi và bắt chước mọi người xung quanh để hoàn thiện ngôn ngữ, phát triển khả năng giao tiếp của bản thân. Vậy nên, trong thời gian này, cha mẹ cần chú ý, quan tâm để giúp con phát triển ngôn ngữ và khả năng giao tiếp tốt nhất.

Bộ sách Kỹ năng giao tiếp cho bé 2 - 6 tuổi của NXB Kim Đồng
Bộ sách Kỹ năng giao tiếp cho bé 2 – 6 tuổi của NXB Kim Đồng

Bộ sách Kỹ năng giao tiếp của NXB Kim Đồng với những tình huống, câu chuyện thú vị sẽ giúp bé nhanh chóng phát triển được kỹ năng giao tiếp. Bộ sách gồm 10 cuốn với những nội dung sau:

 • Lời cảm ơn: Dạy bé nói lời cảm ơn khi người khác giúp đỡ, quan tâm, tặng quà cho mình.
 • Lời xin lỗi: Dạy bé biết xin lỗi khi làm sai hay làm người khác buồn lòng…
 • Lời mời: Dạy bé biết cách nói lời mời trước bữa ăn, mời khách, bạn bè vào nhà, mời uống nước…
 • Lời chào hỏi: Dạy bé phải chào hỏi người lớn, bạn bè khi gặp mặt…
 • Lời tạm biệt: Dạy bé nói lời tạm biệt khi chia tay
 • Lời an ủi: Dạy bé cách nói lời động viên, an ủi khi người thân, bạn bè mình buồn…
 • Lời khen: Dạy bé cách nói lời khen ngợi, tán dương một điều gì đó
 • Lời từ chối: Dạy bé từ chối với những việc làm mình không thức hoặc những việc sai trái 
 • Lời hứa: Dạy bé biết cách sử dụng lời hứa và giữ lời hứa
 • Lời chúc: Dạy bé biết nói lời chúc như chúc ngủ ngon, chúc mừng sinh nhật, chúc năm mới tốt lành…

Sách 49 bí quyết giúp trẻ lắng nghe và truyền đạt

Cuốn sách này sẽ dạy bé cách lắng nghe câu chuyện của người khác và truyền đạt cảm xúc của bản thân thật khéo léo, rõ ràng. Thông qua những tình huống sinh động, hình ảnh minh họa hấp dẫn, cuốn sách sẽ giúp cho bé có được kỹ năng giải quyết tình huống, vấn đề trong cuộc sống thông qua giao tiếp.

Sách 49 bí quyết giúp trẻ lắng nghe và truyền đạt
Sách 49 bí quyết giúp trẻ lắng nghe và truyền đạt

Cuốn sách 49 bí quyết giúp trẻ lắng nghe và truyền đạt gồm có 2 chương:

Chương 1:  Hãy lắng nghe thật tốt câu chuyện của người khác

Cuốn sách sẽ đặt ra những tình huống cụ thể như lắng nghe câu chuyện của người khác khi học đang ủ rũ, đang gặp rắc rối, đang khóc hay đang căng thẳng…Sau đó, đưa ra bí quyết giúp trẻ học được cách lắng nghe, giúp người nói cảm thấy được sẻ chia, cảm thông.

Chương 2: Hãy truyền đạt khéo léo cảm xúc của bản thân

Chương này giúp người đọc học cách truyền đạt cảm xúc của bạn thân một cách khéo léo để không dẫn tới những tình huống hiểu lầm khi giao tiếp. Cuốn sách sẽ đem đến những tình huống chân thực nhằm giúp trẻ biết cách bộc lộ bản thân khi nói lời cảm ơn, xin lỗi, khi bị rủ rê làm điều xấu…

43 kỹ năng kiểm soát tức giận – Sách dạy kỹ năng giao tiếp cho bé

Kiểm soát sự tức giận chính là một trong những kỹ năng giao tiếp quan trọng mà ba mẹ phải dạy cho con ngay từ khi còn nhỏ. Bởi sự tức giận đôi khi sẽ gây ra những bất lợi, làm mất đi những cơ hội hay những mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống.

Cuốn sách 43 kỹ năng kiểm soát tức giận sẽ dạy cho trẻ biết tức giận là gì, cảm xúc này tốt xấu như thế nào? Từ đó, giúp trẻ biết cách kiểm soát cảm xúc tiêu cực, những cơn nóng giận và phòng tránh được vấn nạn bạo lực học đường.

Sách 43 kỹ năng kiểm soát tức giận
Sách 43 kỹ năng kiểm soát tức giận

Cuốn sách 43 kỹ năng kiểm soát tức giận gồm có 6 chương:

 • Chương 1: Tức giận là gì? 
 • Chương 2: Luyện tập để không nổi giận theo cảm tính
 • Chương 3: Thay đổi cách nghĩ
 • Chương 4: Tức giận đúng cách
 • Chương 5: Hãy tự quyết định bản thân cần làm gì sau khi nổi giận
 • Chương 6: Tổng hợp kiểm soát tức giận

>>> THAM KHẢO: Dạy Bé Kỹ Năng Giao Tiếp Tốt Như Thế Nào?

Tổng kết 

Trên đây là những bộ sách dạy kỹ năng giao tiếp cho trẻ hay nhất mà BrainTalent muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bố mẹ lựa chọn được cuốn sách bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp cho trẻ hay, phù hợp.

Tham gia các lớp học kỹ năng cũng là một phương pháp rèn luyện kỹ năng giao tiếp tốt cho con. Bố mẹ có thể tham khảo cho con học các lớp toán tư duy trí tuệ, giúp bé phát triển trí não một cách tốt hơn. Quá đó tăng khả năng phản xạ, nhạy bén ở bé. Phụ huynh có thể tham khảo các lớp học toán tư duy cho trẻ từ 4 tuổi tại BrainTalent để ươm mầm tài năng cho bé nhé!