Những cơ hội nhượng quyền kinh doanh giáo dục

Giáo dục là một trong những ngành quan trọng nhất và luôn luôn phát triển. Nhượng quyền thương hiệu giáo dục có thể giúp bạn kinh doanh lĩnh vực giáo dục nhanh chóng và có hiệu quả. Vậy nhượng quyền giáo dục là gì? Ý tưởng kinh doanh sản phẩm giáo dục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu.

Nhượng quyền kinh doanh giáo dục là như thế nào?

Nhượng quyền kinh doanh giáo dục được hiểu là việc cho phép một tổ chức hoặc cá nhân kinh doanh một sản phẩm, dịch vụ, một mô hình kinh doanh theo hình thức đã có trên thị trường của bên nhượng quyền theo thoả thuận.

Bên nhượng quyền sẽ cung cấp sản phẩm, dịch vụ, mô hình hoạt động và phương pháp kinh doanh cho bên nhượng quyền. Bên nhượng quyền có nghĩa vụ thanh toán chi phí nhượng quyền theo thỏa thuận. 

Những loại hình nhượng quyền phổ biến hiện nay sẽ gồm: 

  • Nhượng quyền kinh doanh toàn diện
  • Nhượng quyền kinh doanh không toàn diện
  • Nhượng quyền có tham gia quản lý
  • Nhượng quyền đầu tư vốn.
Nhượng quyền kinh doanh giáo dục là như thế nào?
Nhượng quyền kinh doanh giáo dục là như thế nào?

Ưu điểm của hình thức kinh doanh nhượng quyền giáo dục

Giúp giảm thiểu rủi ro

Một sản phẩm hay dịch vụ giáo dục được nhượng quyền sẽ đạt được những thành công nhất định. Hầu hết những doanh nghiệp mới khởi nghiệp thất bại chính là do việc quản lý yếu kém. Do đó, việc lựa chọn phương án nhượng quyền sẽ ít rủi ro hơn.

Nhượng quyền kinh doanh giáo dục không chỉ được chuyển giao các sản phẩm, dịch vụ giáo dục có thương hiệu, uy tín mà còn được chuyển giao mô hình kinh doanh, bí quyết kinh doanh, cách quản trị của một tổ chức đã thành công trước đó.

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Chi phí nhượng quyền kinh doanh một sản phẩm, dịch vụ giáo dục đã được nghiên cứu, xây dựng và phát triển chuyên nghiệp  chắc chắn sẽ thấp hơn nhiều so với chi phí để tự xây dựng. Chính vì vậy, việc lựa chọn nhượng quyền kinh doanh sẽ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu.

Ưu điểm của hình thức kinh doanh giáo dục
Ưu điểm của hình thức kinh doanh giáo dục

Khách hàng dễ nhận biết

Khi nhượng quyền kinh doanh giáo dục, bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian và công sức để xây dựng thương hiệu trường lớp, dịch vụ từ ban đầu. Việc xây dựng và phát triển thương hiệu đã được bên nhượng quyền làm từ trước.

Khách hàng thường sẽ lựa chọn những dịch vụ phổ biến mà họ đã biết đến hoặc có uy tín trên thị trường. Ví dụ: Một học sinh giỏi muốn theo học ngành Kỹ thuật thường sẽ lựa chọn đăng ký vào Đại học Bách Khoa thay vì lựa chọn đăng ký vào một trường mới thành lập.

Không chỉ vậy, các lợi ích khác mà bên nhượng quyền sẽ được hưởng còn rất nhiều như: hệ thống họat động được chuẩn hóa, các chương trình đào tạo và huấn luyện về quản lý kinh doanh. Ngoài ra bên được nhượng quyền còn được hưởng lợi từ các chương trình quảng bá sản phẩm, dịch vụ khác.

Những cơ hội nhượng quyền kinh doanh giáo dục

Tầm quan trọng của giáo dục tư duy cho học sinh

Trước đây phụ huynh thường không chú trọng đầu tư cho con tham gia các khoá học phát triển tư duy, kỹ năng sống. Thế nhưng trong những năm gần đây, suy nghĩ này đã thay đổi rất nhiều. Nếu một đứa trẻ được phát triển tư duy, kỹ năng sống từ sớm không chỉ có khả năng học tập tốt hơn mà còn tự tin hơn trong trường học và cuộc sống. 

Toán dư duy cũng ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Các khóa học toán tư duy rèn luyện cho các em học sinh khả năng vận dụng kiến thức môn Toán và các kỹ năng để giải quyết những vấn đề trong đời sống. 

Học sinh theo học sẽ được thực hành, được sáng tạo, phát triển tư duy thông qua các bài học sôi động. Các khóa học Toán tư duy không chỉ giúp trẻ học tập tốt môn Toán mà còn vun đắp cho các em ý thức học tập, rèn luyện kỷ luật tốt trong tương lai.

Chia sẻ hành trình ươm mầm tài năng
Chia sẻ hành trình ươm mầm tài năng

Nhu cầu học tập ngày càng cao

Nếu như những năm trước, các cơ sở giáo dục chủ yếu được mở tại các thành phố  lớn. Thì những năm gần đây, các trung tâm giáo dục bắt đầu có nở rộ tại các tỉnh thành khác trên khắp cả nước để đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của phụ huynh và học sinh. Chính vì vậy, nhượng quyền kinh doanh giáo dục sẽ là cơ hội lớn dành cho bạn.

Thương hiệu nhượng quyền trung tâm giáo dục uy tín

Nói đến nhượng quyền trung tâm giáo dục nổi tiếng hiện nay chúng ta không thể không nhắc đến thương hiệu Toán tư duy BrainTalent. Đây chínhlà một trong những giải pháp giáo dục chất lượng giúp cho trẻ có được cơ hội trải nghiệm và học tập toán tư duy cao cấp. 

BrainTalent cung cấp cho học sinh những chương trình học tập khoa học, toàn diện giúp trẻ phát triển, nâng cấp tư duy. Đồng thời giúp trẻ có được sự tập trung, ghi nhớ cao độ, làm tính toán cực nhanh.

Chính vì những giá trị này mà các bậc phụ huynh hiện nay đánh giá cực kỳ cao chương trình giáo dục này. Và nhượng quyền với thương hiệu Toán tư duy BrainTalent sẽ là cơ hội mới đầy hiệu quả.

Trên đây là những thông tin về nhượng quyền trung tâm giáo dục, để có thể tìm hiểu thêm ý tưởng kinh doanh giáo dục và được tư vấn tận tình hãy liên hệ với BrainTalent ngay nhé!