Việc lựa chọn ra một phương pháp học toán trí tuệ đúng đắn góp phần giúp phụ huynh thành công hơn trong việc cho con tiếp xúc với môn toán. Nhưng để tìm được một phương pháp dạy học có hiệu quả cũng không phải là điều quá khó khăn. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm cho mình một phương pháp hiệu quả nhất nhé!

Bật mí 4 phương pháp học toán trí tuệ thông dụng nhất

Như chúng ta đều biết, có rất nhiều phương pháp để dạy cho con học toán trí tuệ, nhưng hiện nay có 4 phương pháp học toán trí tuệ thông dụng nhất mà các vị phụ huynh cần tham khảo để giảng dạy cho con mình.

Học toán trí tuệ thông qua việc tiếp xúc với bàn tính Abacus

Môn học với bàn tính Abacus được xem là một trong những môn học toán trí tuệ được khá nhiều các vị phụ huynh quan tâm, không chỉ vậy nó còn được giảng dạy rất phổ biến ở Việt Nam.

Môn học này có nguồn gốc từ Nhật Bản, đây cũng là một trong những phương pháp giúp trẻ tính toán một cách cực nhanh chóng thông qua bàn tính Abacus.

Hiệu quả mà phương pháp này mang lại khiến nhiều ngưởi phải cảm thấy kinh ngạc vì nó mang đến hiệu quả rất nhanh chóng mà độ chính xác cũng rất cao.

Bộ môn toán trí tuệ Kumon

phương pháp học toán trí tuệ Kumon này được xuất phát từ năm 1954. Do cố chủ tịch Toru Kumon nghiên cứu và phát triển ra.

Khi đó ông đang là giáo viên của một trường trung học cơ sở. Vì muốn giúp con trai mình nghiên cứu số học nên ông đã tạo ra phương pháp này.

Phương pháp học toán trí tuệ thông qua Finger Math                          

Độ tuổi cho trẻ học toán trí tuệ thông quan Finger Math là từ 4 tuổi.

Finger Math là một phương pháp học toán trí tuệ thông qua việc tính toán nhẩm bằng các ngón tay. Phương pháp học này có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc. Việc này sẽ giúp các bé phát triển được toàn diện cả hai bán cầu não bộ

Phương pháp học toán để phát triển trí tuệ và tư duy Mathnasium

Phương pháp này không còn xa lạ với các phụ huynh có con trẻ học mầm non. Điều này đã một phần nào chứng minh được hiệu quả của phương pháp này mang lại.

Phương pháp này được nghiên cứu và phát triển bởi giáo sư người Mỹ tên Larry Matinek. Hiện tại bộ môn này được áp dụng tại rất nhiều các trường công lập, trung tâm bồi dưỡng toán tại Hoa Kỳ và các nước khác trên thế giới.

Đây là một trong những phương pháp học toán trí tuệ được đánh giá là tòa nhà vững chắc. Nhờ vào hệ thống kiến thức được xây dụng một cách hợp lý. Điều này sẽ giúp các bé có được nền tảng vững chắc cho các lớp sau này.

Phương pháp học Mathnasium dựa trên các bước cơ bản sau:

Bé tập nhận dạng con số
 Toán tư duy mang đến nhiều lợi ích với trẻ nhỏ

Kiểm tra

Trước khi bắt đầu, các bé sẽ được kiểm tra về 2 phần vấn đáp và viết. Từ đó sẽ nhận ra được điểm mạnh và điểm yếu của mỗi bé để có được phương pháp học tập phù hợp.

Giảng dạy

Điều đặc biệt của phương pháp này chính là sự cá nhân hóa. Tùy thuộc vào khả năng và độ tiếp thu của các bé. Các giảng viên sẽ giảng dạy các con đan xen tập trung vào 5 kỹ thuật: khả năng, kiến thức, nhịp học, sở thích và sự tiến bộ của mỗi bạn.

Đánh giá

Cứ mỗi 3 tháng một lần các bé sẽ được kiểm tra mức độ tiến bộ trong học tập. Sau khi nhận được kết quả giảng viên sẽ so sánh với kết quả trước. Để cả giảng viên và phụ huynh biết được bé có tiến bộ trong quá trình học tập hay không.

Thế nào là phương pháp học toán trí tuệ hiệu quả?

Thật không thể khẳng định được đâu là phương pháp tốt nhất hoặc không.

Mỗi phương pháp học tập đều sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, vì thế mà tùy vào khả năng tiếp thu và cách hướng dẫn của phụ huynh mà xem xét phương pháp nào sẽ phù hợp với các con.

Hãy tập cho con được học từ những phương pháp căn bản nhất để con nắm rõ nền tảng rồi sau đó mới bắt đầu dạy con những phương pháp học toán trí tuệ nâng cao hơn.

Các bậc phụ huynh hãy cố gắng truyền đạt những phương pháp học này cho con một cách dễ hiểu nhất. Để con được tiếp thu nhanh chóng và làm nền tảng căn bản cho các lớp học sau này.

Làm thế nào để trẻ tập trung học một cách hiệu quả

Để học tập một cách có hiệu quả, con cần phải tập trung hơn vào việc học của mình.

Vì thế hãy làm một vài điều sau đây để con tập trung vào việc học:

Bố trí cho con một góc học tập thật sáng sủa và thoải mái.

Trên bàn học chỉ bao gồm các dụng cụ học tập như thước, viết, cục tẩy,… Không nên để những thứ không liên quan trên bàn của con tránh việc con sao nhãng bài học.

Không cho con sử dụng điện thoại trong quá trình học.

Bố mẹ không nên làm ồn tránh việc con bị quên mất bài học.

Tránh việc cho con đi vệ sinh thường xuyên, vì khi đó con sẽ bị phân tâm và quên hết những phép tính đã làm.

Không ngắt lời khi con đang nói hoặc tính toán.

Không được nổi giận với con, vì sự mát kiểm soát của bạn sẽ làm con thất vọng hơn về bản thân.

Đặt mục tiêu và phần thưởng sẽ giúp bé cố gắng học tập nhiều hơn.

Hãy ngồi cùng con khi con đang học ngoài việc tránh cho con bị lơ là học tập. Bố mẹ còn là nguồn sức mạnh giúp con cố gắng hơn trong việc học.

Các bậc phụ huynh hãy cố gắng làm những việc như Braintalent hướng dẫn. Để con có phương pháp học toán trí tuệ tăng được hiệu quả trong quá trình học nhé!

phương pháp học toán trí tuệ 1
Bé Quân Hào – 6 tuổi được học toán trí tuệ tại Braintalent

Braintalent – Nâng tầm não bộ, khai mở tài năng

Đối với Braintalent “con sẽ được phát triển tốt nếu có phương pháp học tập phù hợp”. Vì thế mà chúng tôi luôn từng ngày cố gắng hơn để giúp các con có được những thành tựu trong quá trình học.

Chúng tôi luôn tiếp thu và nghiên cứu những phương pháp học toán trí tuệ mới nhất . Để giảng dạy, giúp các con có được nền tảng vững chắc cho sau này.

Hãy đến với Braintalent  với những phương pháp giảng dạy hiệu quả và tốt nhất nhé!