Braintalent xin trân trọng giới thiệu những cuốn sách trí tuệ cho trẻ khuyết tật. Chúng góp phần tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho phụ huynh của những đứa con bị khuyết tật, thiểu năng hoặc chậm phát triển. Mỗi trang trong những cuốn sách này tràn ngập cảm xúc. Tất cả được các tác giả thể hiện có lúc nhẹ nhàng cười ra nước mắt. Đôi khi lại day dứt và đau đớn vì những đứa con bị khuyết tật không được may mắn của mình. Nhưng vượt lên trên tất cả, là tình yêu và kiên nhẫn bất tận. Sự đồng hành để đi cùng con trong những năm tháng gian nan của cuộc đời. 

Ba ơi, mình đi đâu? –  sách trí tuệ cho trẻ khuyết tật

Tác giả Jean-Louis Fournier đã viết cuốn sách này ở tuổi 70. Tình yêu to lớn anh dành cho hai đứa trẻ khuyết tật trong cuốn sách khiến mọi người phải ngưỡng mộ và khâm phục.

Ba ơi, mình đi đâu? kể về những đứa con bị khuyết tật của chính tác giả: Mathieu và Thomas. Trong khi một đứa trẻ luôn hỏi cùng một câu hỏi: “Ba ơi, mình đi đâu?” Còn đứa kia thì luôn phát ra những âm thanh”brừm brừm” vô nghĩa cùng nước dãi chảy thòng lòng. Cả Thomas và Mathieu đều không có khả năng nhìn nhận những gì xảy ra xung quanh.Cả 2 không suy nghĩ, không nói chuyện và đôi khi rất khó tính.

Trong Jean-Louis Fournier có một tình yêu phi thường dành cho các con. Nếu không có hoàn cảnh đó thì không ai có thể cảm nhận được. Ông kiên nhẫn sống mỗi ngày cùng con. Kiên nhẫn tìm thấy tiếng cười trong những điều nhỏ bé tuyệt vời. Mặc dù đó là tiếng cười giữa vô vàn đau khổ trong lòng.

Ba ơi, mình đi đâu thể hiện tình yêu phi thường của ba dành cho các con.
Ba ơi, mình đi đâu thể hiện tình yêu phi thường của ba dành cho các con.

Với phong cách kể chuyện đơn giản và hài hước trong thể loại sách trí tuệ cho trẻ khuyết tật. Jean-Louis Fournier đã mở ra một thế giới ảm đạm và cay đắng. Thế giới khuyết tật, đau đớn, day dứt, đầy tuyệt vọng. Ông khiến cho người đọc phải bật cười, phải khóc, phải suy ngẫm.

Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác

Cuốn tự truyện này của Lư Tô Vĩ  tường thuật về cuộc hành trình dài của một đứa trẻ đặc biệt. Từ một đứa trẻ bị khuyết tật trí tuệ đã trở thành một người thành công ở nhiều lĩnh vực.

Lư Tô Vĩ là người bị chứng thiểu năng sau khi bị viêm não. Ban đầu Lư Tô Vĩ như người thực vật vậy. Anh không biết bất cứ điều gì, không thể giải quyết vệ sinh hàng ngày, không thể tự bản thân ăn uống. Thời gian sau đó bệnh chuyển biến tốt hơn dù rất chậm. Lư Tô Vĩ đã dần dần kiểm soát bản thân và bắt đầu đến lớp học. Mặc dù anh dường như không học được điều gì cả. Chỉ số IQ của anh chỉ đạt 70. Và luôn phải đối mặt với điểm 0, nếu được 1 điểm đã là thành tích đáng kể rồi.

Nhưng Lư Tô Vĩ đã có một người cha và người mẹ thật tuyệt vời. Chính hai người này, bằng tình yêu vô tận của họ đã kiên trì bên cạnh cậu từng bước. Họ đã cùng anh trải qua vô số khó khăn, giúp cậu vượt lên và trở thành một con người xuất chúng.

Sách trí tuệ cho trẻ khuyết tật: từ một đứa trẻ chậm phát triển trí não đến một THIÊN TÀI
Sách trí tuệ cho trẻ khuyết tật: từ một đứa trẻ chậm phát triển trí não đến một THIÊN TÀI

Nếu như không có tình yêu và sự kiên trì của cha mẹ, sẽ không có được một Lư Tô Vĩ như ngày hôm nay. Lư Tô Vĩ tốt đã nghiệp Học viện cảnh sát với số điểm xuất sắc. Anh trở thành một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khai thác và phát triển khả năng tiềm ẩn. Ngoài ra, Lư cũng cho ra đời hơn 50 cuốn sách về giáo dục trẻ em ở Đài Loan. Đặc biệt, trong đó có sách trí tuệ cho trẻ khuyết tật: Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác. Đây là cuốn sách trí tuệ cho trẻ khuyết tật trí tuệ xuất sắc bậc nhất. 

Đưa con trở lại thiên đường –  cuốn sách trí tuệ cho trẻ khuyết tật tuyệt vời. 

Đây là câu chuyện tuyệt vời của người mẹ dũng cảm và tràn đầy tình yêu dành cho con. Sách kể về cuộc hành trình giải thoát đứa con của mình khỏi chứng tự kỷ.

Tác giả Lê Thị Phương Nga đã mô tả hành trình dài với biết bao gian khổ. Từ khi chăm sóc, theo dõi, điều trị và dạy dỗ con một cách khá tỉ mỉ. Chị đã mạo hiểm bước vào thế giới đen tối của chứng tự kỷ. Chị tìm ra và chiến đấu đến cùng với chứng tự kỷ, với hy vọng đưa con mình trở lại từ bóng tối. Đôi khi chị kiệt sức, cô đơn và tuyệt vọng. Lắm lúc chị chỉ yêu cầu giúp đỡ cái chết để giải phóng tất cả. Nhưng đến cuối cùng, chính tình yêu dành cho con đã chiến thắng. Chị kiên trì đến cùng để bên cạnh đứa con yêu dấu của mình. Cùng đồng hành với con và giúp nó thoát khỏi bóng tối.

Đưa con trở lại thiên đường, đã được viết một cách đơn giản và xúc động, chân thực. Chính nhờ tình yêu của người mẹ đã giúp con và cũng là giúp chính mình vượt qua những thử thách khắc nghiệt của số phận. Khi đọc cuốn sách trí tuệ cho trẻ khuyết tật này, nó làm cho mọi người cảm thấy tận cùng sự đau khổ. Mẹ và bé trải qua đau khổ ấy mới thấy hết được niềm vui khi đứa con lại có được tuổi thơ bình thường như bao đứa trẻ khác trên đời.

Cuốn sách trí tuệ cho trẻ khuyết tật – Đi cùng ánh sáng

Vẫn là một câu chuyện về một người mẹ giúp con vượt qua chứng tự kỷ. Để đưa con trở về với ánh sáng của cuộc sống bình thường. Nhưng cuốn sách của nữ nhà văn Nhật Bản lại có một cách biểu hiện khác hoàn toàn thông qua hình thức truyện tranh.

Tình yêu của mẹ đưa con vượt qua mọi chông gai.
Tình yêu của mẹ đưa con vượt qua mọi chông gai.

Cùng với ánh sáng là câu chuyện có thật của Keiko Tobe và con trai Hikaru. Cậu bé đã bị mắc chứng tự kỷ. Ban đầu Keiko Tobe phải đối mặt, chịu đựng sự đau khổ này một mình. Cả chồng và gia đình của cô và những người xung quanh đều nhìn cô và đứa con yêu dấu của cô với một con mắt ác cảm. Keiko Tobe gần như đã sụp đổ khi đứa trẻ được bác sĩ chẩn đoán rằng nó không thể chữa được.

Sự kiên trì vượt qua gian khổ của người mẹ này đã khiến gia đình và những người xung quanh cảm phục. Họ đã trở nên hiểu, thông cảm hơn với những người tự kỷ. Để từ đó cùng nhau tạo dựng nên một môi trường thân thiện.  Giúp cho người tự kỷ có thể dần trở lại cuộc sống bình thường. Bộ Truyện tranh này sẽ khiến cho bạn cảm động. Chúng ta sẽ rất ngưỡng mộ tình yêu tuyệt vời của người mẹ cho đứa con không may mắn của mình.

Tóm Lại

Những cuốn sách trí tuệ cho trẻ khuyết tật  trên đã đề cập đến tình yêu thương. Mô tả những cảm xúc không gì có thể so sánh được. Nhưng trên hết, những quyển sách đã diễn tả được tình yêu bất tận của cha mẹ dành cho các bé. Và giúp người đọc hiểu rằng mọi đứa trẻ đều là niềm hạnh phúc của gia đình dù cho có như thế nào. 

Bên cạnh việc đọc những cuốn sách trí tuệ cho trẻ khuyết tật để thấu hiểu và biết cách nuôi dạy trẻ khuyết tật. Thì những khóa học trau dồi kỹ năng, vốn sống cho bé tại BrainTalent cũng là điều cần thiết. Để biết chi tiết hơn về nội dung và chọn khóa học phù hợp. Vui lòng liên hệ với BrainTalent để được tư vấn chi tiết hơn.