siêu tài năng nhí

Khả năng tính toán siêu việt, siêu trí nhớ đỉnh cao hay các khả năng về kỹ năng mềm hoặc tài lẻ là những điểm ưu việt ở trẻ mà ta có thể thấy thông qua các cuộc thi tài năng nhí như siêu tài năng nhí. Siêu tài năng nhí về toán học có thể tính nhẩm từ 1 đến 4 con số hoặc hơn thế nữa theo phép tính cộng trừ nhân chia một cách nhanh chóng. Các bé có siêu trí tuệ có thể ghi nhớ hàng loạt các dãy số trong khoảng thời gian ngắn. Vậy, liệu đó có phải là khả năng thiên bẩm mà chỉ duy nhất số ít trẻ em có về siêu tài năng nhí toán học hay tư duy? Những khả năng này liệu rằng những đứa trẻ bình thường có thể làm được hay không?

Cùng BrainTalent theo dõi bài viết sau đây để giải đáp những thắc mắc trên nhé!

Những Tài Năng Siêu Việt Của Các Siêu Tài Năng Nhí Có Học Được Không?

Siêu Tài Năng Nhí Về Toán Học

Như các bạn đã biết trẻ sở hữu siêu tài năng nhí toán học trong các cuộc thi tài năng nhí có thể tính nhẩm các con số rất nhanh. Khi xưa các thần đồng toán học có khả năng tính nhẩm siêu việt thường được xem là thiên tài. Tuy nhiên, khả năng này của trẻ có thể được học thông qua một phương pháp toán tư duy gọi là Azan Skills (ảo tính). Toán trí tuệ không chỉ dành riêng cho các bé học được, học giỏi mà còn có thể học được đối với các bé học trung bình kém cũng có thể tiếp cận được.

Đối với những trẻ ghét toán có học được hay không? Làm sao để trẻ hết ghét toán? Với phương pháp giảng dạy Toán Bàn tính (Abacus) tại BrainTalent không chỉ áp đặt lối tư duy khuôn khổ để dạy trẻ. Trẻ có thể dần dần tiếp cận với toán trí tuệ và nâng cao tư duy toán học hơn, giúp trẻ phát triển trí não toàn diện.

Khả năng phát triển về toán tư duy giúp trẻ có cái nhìn toàn diện về vấn đề. Bên cạnh đó, nó còn giúp trẻ cải thiện tình trạng mất tập trung và tự tin hơn. Đối với phương pháp dạy toán tư duy tại BrainTalent hiện nay, trẻ có thể trở thành một siêu tài năng nhí toán học với khả năng tính nhẩm ưu việt dù không phải thiên tài với những thiên phú bẩm sinh.

siêu tài năng nhí toán học
Khả năng tính toán siêu việt của các tài năng nhí có thể được luyện tập

Siêu Tài Năng Nhí Với Siêu Trí Nhớ Siêu Việt

Khả năng ghi nhớ tuyệt đỉnh có thể ghi nhớ chính xác một dãy các số trong thời gian ngắn mà bạn thấy trong các cuộc thi tài năng nhí liệu có học được không? Những người bẩm sinh có trí nhớ siêu đỉnh thì không phải bàn đến bởi đó là thiên phú của họ từ khi sinh ra. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có phương pháp giúp trẻ phát triển được khả năng siêu trí nhớ. Phương pháp sử dụng hạt bàn tính Abacus được giảng dạy tại BrainTalent là một ví dụ. Với khả năng phát triển, kích thích hoạt động bán cầu não trái giúp trẻ có khả năng xử lý thông tin và ghi nhớ nhanh chóng.

Bằng chứng kể đến là bé Hoàng Phúc (học viên tại BrainTalent) đã chinh phục ghi nhớ được 400 chữ số chỉ trong vòng 3 tháng học tại BrainTalent. Bên cạnh đó còn có bé chỉ trong 6 buổi học tại đây đã ghi nhớ được cả một dãy chữ số dài. Các phương pháp giảng dạy về siêu trí nhớ có thể được dạy lẫn online và offline nhưng hiệu quả mang lại rất tốt.

Trẻ bình thường cũng có thể học được khả năng siêu trí nhớ tuyệt đỉnh tại BrainTalent. Phương pháp giảng dạy không áp theo khuôn khổ mà còn giúp bé phát triển được toàn diện tư duy, giúp trẻ tự tin hơn và tự lập giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

thi tài năng nhí
Bé có thể luyện tập được siêu trí nhớ nhờ phương pháp Abacus

Những Kỹ Năng Mềm Và Kỹ Năng Sống

Không chỉ khả năng tính toán và siêu trí nhớ, các siêu tài năng nhí còn bộc lộ những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Các kỹ năng được trang bị để giải quyết những vấn đề về đối thoại, giao tiếp, vui chơi, giải quyết các vấn đề đang mắc phải… cũng giúp trẻ phát triển được toàn diện. Ta có thể thấy những yếu tố để tạo nên một siêu tài năng nhí còn có trong đó là những kỹ năng sống và kỹ năng mềm. Nhờ vào những kỹ năng đó mà trẻ có thể tự tin vững bước khi không có cha mẹ ở bên.

Kỹ năng mềm
Học toán trí tuệ cũng giúp bé trang bị những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống

BrainTalent – Trung Tâm Toán Tư Duy Uy Tín Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Làm sao để tìm được trung tâm toán tư duy, toán trí tuệ đạt chất lượng giáo dục? BrainTalent là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp con trẻ phát triển tư duy toàn diện. Với phương pháp sử dụng hạt bàn tính Abacus giúp trẻ rèn luyện khả năng tiềm ẩn của não bộ. Nếu bạn đang tìm lớp toán trí tuệ miễn phí thì BrainTalent sẽ đáp ứng được điều đó cho bạn. Trẻ có thể được trải nghiệm học thử miễn phí từ 2-4 buổi tại BrainTalent. Các khoá học tại BrainTalent không chỉ phát triển khả năng tính toán mà còn trang bị các kỹ năng mềm, kỹ năng sống cho bé. Các kỹ năng này giúp bé phát triển toàn diện và tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Đến với BrainTalent, trẻ sẽ được khai thác toàn bộ khả năng tiềm ẩn. Thông qua phương pháp giảng dạy tại đây giúp trẻ có được khả năng tính toán, trí nhớ siêu việt. Bên cạnh đó còn giúp trẻ chủ động hơn trong việc học, giúp tăng khả năng tập trung cao độ. Bằng phương pháp hình dung số học tại BrainTalent giúp não phải của trẻ được kích hoạt sự tưởng tượng tối đa, giúp trẻ có được khả năng sáng tạo tuyệt vời.

braintalent
BrainTalent – Trung Tâm Toán Tư Duy Uy Tín Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Tạm Kết

Siêu tài năng nhí về toán học, trí nhớ hay các lĩnh vực khác trong các cuộc thi tài năng nhí cho chúng ta cảm nhận tiềm năng phát triển tuyệt vời của trẻ. Cần chọn đúng phương pháp giảng dạy để kích thích não bộ và khả năng tiềm ẩn trong trẻ. Nếu bạn không biết các lớp học miễn phí toán trí tuệ ở đâu, học miễn phí siêu trí nhớ ở đâu, gia tăng kỹ năng mềm ở đâu thì hãy đến với BrainTalent để trải nghiệm học thử miễn phí từ 2-4 buổi các lớp học toán tư duy và siêu trí nhớ nhé! BrainTalent sẽ giúp trẻ khai thác các khả năng tiềm ẩn cũng như trang bị kỹ năng sống cần thiết cho trẻ. Theo dõi BrainTalent trong những bài viết sắp tới để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!