Tư duy toán học logic là một trong những cách phát triển trí não hiệu quả nhất. Trong đó học sách toán là phương pháp hỗ trợ để rèn luyện tư duy ngay từ sớm cho bé. Vậy có những cuốn sách rèn luyện tư duy toán học nào hay cho bé? Hãy cùng BrainTalent tìm hiểu tất tần tật trong bài viết này nhé.

Cách chọn sách rèn luyện tư duy toán học cho bé

Sách luôn là tài liệu quan trọng nhất khi bố mẹ muốn rèn luyện tư duy toán học cho con trẻ. Đặc biệt là những cuốn sách dạy toán tư duy tiểu học, trung học cơ sở,… Tuy nhiên không phải cuốn sách nào cũng có thể giúp bé tập trung và phát triển trí não. Khi chọn sách hướng dẫn học toán tư duy cho con, bố mẹ cần lưu ý những mẹo như sau:

  • Nên chọn những nhà xuất bản uy tín và chất lượng. Bởi vì hiện nay có rất nhiều nơi sản xuất các đầu sách dạy toán tư duy. Tuy nhiên không phải cuốn sách nào cũng đảm bảo được chất lượng kến thức. Điều này làm ảnh hưởng đến quá trình học tập và tiếp nhận thông tin của bé.
  • Chọn các cuốn sách có nội dung và lượng kiến thức phù hợp với độ tuổi. Tùy theo từng lứa tuổi mà bố mẹ nên chọn sách có kiến thức khác nhau. Để bé có thể học tập và tiếp thu nhanh chóng, không tạo áp lực quá lớn cho bé.
  • Chọn những cuốn sách có thiết kế hình ảnh, nội dung bắt mắt, sinh động. Giúp tạo hứng thú học tập và bé được tập trung cao hơn. Tránh sự nhàm chán và khô cứng.
  • Sử dụng những cuốn sách có nội dung và kiến thức đa dạng, kết hợp cùng thực tế, mô phỏng các sự vật hàng ngày. Điều này giúp tăng khả năng tư duy linh hoạt, nhạy bén. Đồng thời giúp bé được làm quen và ghi nhớ các sự vật xung quanh nhiều hơn.
những mẹo cần lưu ý khi chọn sách
Khi chọn sách toán tư duy cho bé, bố mẹ cần lưu ý các mẹo để sách được phù hợp nhất

Các đầu sách rèn luyện tư duy toán học hiệu quả

Pomath: Toán tư duy cho trẻ em – Sách toán tư duy tiểu học

Nếu con em bạn vừa mới làm quen với việc học toán tư duy thì đây sẽ là bộ sách phù hợp nhất. Bộ sách Pomath – Toán tư duy cho trẻ em này được tổng hợp từ nhiều bài toán đa dạng. Phân cấp từ thấp đến cao theo từng mức độ tiếp thu của bé.

sách rèn luyện tư duy toán học
Pomath là cuốn sách rèn luyện tư duy căn bản, phù hợp cho các bé mới bắt đầu

Hơn nữa cuốn sách này còn được kết hợp với nhiều kỹ thuật dạy học tiên tiến, hiện đại. Cùng với những bài toán kích thích khả năng tư duy, sáng tạo ở con trẻ. Ngoài ra còn sử dụng các bản đồ tư duy, làm nâng cao khả năng suy luận và phân tích. Bộ sách hướng dẫn học toán tư duy gồm 6 cuốn với nhiều chủ đề vô cùng hấp dẫn. Các bậc phụ huynh nên tham khảo để chọn sách dạy toán tư duy cho con em mình.

Kindergarten Math Workbook – Sách hướng dẫn học toán tư duy

Đây là cuốn sách tư duy dành cho các bé mầm non, bao gồm các bài tập nhận diện cơ bản. Các bài toán được thể bằng màu sắc và nhiều cách thức khác nhau. Chẳng hạn như tô màu, truy tìm số,… với các hình ảnh bắt mắt. Biến môn toán trở thành môn học hấp dẫn.

sách rèn luyện tư duy toán học
Cuốn sách với nhiều chủ đề đa dạng, màu sắc bắt mắt hấp dẫn

Kindergarten Math Workbook rất thích hợp cho những bé mới bắt đầu học toán tư duy. Tạo nền tảng vững chắc để bé có thể tiếp thu và học lên nhiều phương pháp tiếp cận mới. Do đó bố mẹ nên cân nhắc áp dụng sách rèn luyện tư duy toán học này cho bé nhé.

Sách Vietmath – Sách dạy toán tư duy cho bé mới bắt đầu

Vietmath là bộ sách được viết bởi tác giả Đỗ Thị Xuyến. Bao gồm 5 cuốn phân bổ từ 3 – 7 tuổi. Mỗi cuốn sách là một bầu trời kiến thức sinh động và mới lạ. Không hề khô khan hay nhàm chán như những cuốn sách thông thường. Vietmath được kết hợp các bài học cùng trò chơi làm tăng độ hứng thú, giúp bé nhớ kiến thức lâu hơn.

sách học toán tư duy
Cuốn sách được kết hợp giúp biến giờ học toán khó nhằng trở nên thú vị

Đây là một bộ sách toán tư duy trung học cơ sở làm kiến thức nền cơ bản cho bé. Vì thế các bậc phụ huynh đừng bỏ lỡ mà hãy giúp con trẻ được thực hành nhiều bài học hơn thông qua Vietmath nhé.

Sách những tuyệt chiêu dạy trẻ tư duy – Sách toán tư duy trung học cơ sở

Đây là cuốn sách toán tư duy trung học cơ sở được nhiều phụ huynh trên toàn thế giới sử dụng nhất. Cuốn sách này tổng hợp những phương pháp, tuyệt chiếu giúp cho bố mẹ có thể dạy cho con cách tư duy toán học. Ngay cả trong lúc đang chơi đùa với bé. Giúp bé phát triển trí não một cách tự nhiên mà không hề gượng ép.

sách rèn luyện tư duy toán học
Đây là cuốn sách với những phương pháp tiến cận đầy mới lạ, hiện đại

Cuốn sách này áp dụng rèn luyện tư duy toán học cho trẻ từ 4 – 12 tuổi. Đây cũng là giai đoạn vàng để kích thích khả năng tư duy và sáng tạo của con trẻ. Bố mẹ hãy tìm đọc ngay và cùng áp dụng cho bé nhé.

Trên đây là top 4 những cuốn sách rèn luyện tư duy cho bé mà bố mẹ nên sở hữu. Để có thể cùng con trẻ đồng hành trong quá trình tập luyện tư duy logic, phát triển trí não. Ngoài ra bố mẹ nên cho các bé tham gia vào các khóa học toán tư duy để được đào tạo bài bản hơn. Nếu cần tìm hiểu thêm về các khóa học, hãy liên hệ với BrainTalent để được hỗ trợ tư vấn!