Bé được tiếp xúc với toán học từ sớm rất tốt

Toán tư duy là một trong những môn học giúp bé kích thích não bộ. Từ đó, hướng đến khả năng tư duy và phát triển toàn diện về toán học của bé. Thế nên, có rất nhiều những trung tâm dạy toán học tư duy ra đời với sứ mệnh ấy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đánh giá về các trung tâm dạy toán tư duy ở các nơi như hải phòng, biên hòa,… nhé!

Tầm quan trọng của toán tư duy với bé

Các trung tâm dạy toán tư duy ở Hải Phòng, Biên Hòa
Toán tư duy giúp bé tự tin với khả năng của mình, tự tin làm toán và học toán

Toán tư duy được xây dựng dựa trên những phương pháp học hiện đại. Bộ môn này giúp bé phát triển những kỹ năng quan trọng như: kỹ năng quan sát, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng ghi nhớ, kỹ năng tư duy và kỹ năng giải quyết vấn đề. Điều đặc biệt ở toán tư duy là mỗi phương pháp đều được xây dựng để phù hợp với từng trẻ. Qua đó, giúp bé có thể tiếp xúc, học toán một cách chủ động và sáng tạo nhất.

Với phương pháp học này cũng giúp bé tránh khỏi lối học tập theo lối mòn, trong một khuôn khổ hay học vẹt. Và một điều rất quan trọng đó chính là xây dựng niềm yêu thích với toán học cho bé. Chính bởi phương pháp học và môi trường giảng dạy năng động, sáng tạo, bé có thể tự do học tập và phát triển ý kiến của bản thân. Điều này giúp bé tự tin với khả năng của mình, tự tin làm toán và học toán.

Một trung tâm dạy toán tư duy tốt cần đáp ứng những yếu tố nào?

Lựa chọn, đánh giá về các trung tâm toán tư duy cần phải xem xét trên nhiều yếu tố. Bởi vậy việc lựa chọn trung tâm phù hợp với bé và gia đình luôn được cân nhắc. Để giúp bạn có được những đánh giá về các trung tâm dạy toán tư duy khách quan nhất về trung tâm dạy toán tư duy, dưới đây là vài điều một trung tâm toán tư duy chất lượng sẽ mang lại.

Các trung tâm dạy toán tư duy tại Biên Hòa, Hải Phòng
Một tiết học hiệu quả là tiết học có sự kết nối giữa người dạy và người học

Thúc đẩy trẻ trao đổi tích cực trong giờ học

Một tiết học hiệu quả là tiết học có sự kết nối giữa người dạy và người học. Ở đó, bé có thể tự do nên lên những hiểu biết, ý kiến của mình. Điều này giúp bé vận dụng những kiến thức mà mình đã học một cách chủ động nhất. Không những thế, trao đổi sẽ giúp bé rèn luyện thêm một kỹ năng mềm khác chính là kỹ năng giao tiếp.

Trao cho trẻ quyền được giải thích phương pháp của mình

Những câu hỏi toán học thông thường đôi khi rất rạch ròi về việc đúng sai. Tuy nhiên, với toán tư duy, những câu hỏi mở, câu thách đố chính là chìa khóa để “đánh thức” tiềm năng trong bé. Khi đánh giá về một trung tâm dạy toán tư duy, phải nhìn vào cách họ phát triển tư duy cho bé. Vì vậy, khi trao quyền cho bé giải thích câu trả lời của mình chính là trao quyền cho bé phát triển tư duy suy luận, lập luận của mình. 

Có những giờ học tích cực và năng động

Môi trường luôn ảnh hưởng đến tâm thế của người học. Một lớp học với nhiều hoạt động vui chơi, vừa học vừa chơi luôn được các trung tâm dạy toán tư duy tốt hướng đến. Tinh thần thoải mái sẽ giúp bé học tập và tiếp thu kiến thức tốt hơn. Bên cạnh đấy, những lớp học nhiều màu sắc cũng giúp kích thích khả năng ghi nhớ của trẻ.

Giúp bé tiếp cận được nhiều dạng toán khác nhau

Toán tư duy là phương pháp lấy người học là chính. Vì thế nên quá trình rèn luyện và ôn tập của trẻ rất quan trọng. Để có thể cho bé tư duy nhạy bén khi gặp nhiều dạng đề toán khác nhau thì tạo môi trường cho bé rèn luyện là cần thiết. Những dạng toán hay gặp trong toán tư duy như:

  • Chọn đúng / Sai
  • Có thể chọn nhiều đáp án
  • Câu hỏi mở có nhiều đáp án
  • Điền vào chỗ trống
  • Bắt cặp
  • Câu trả lời ngắn

Trung tâm dạy toán tư duy ở thành phố Hồ Chí Minh

BrainTalent khơi dậy và ươm mầm tiềm năng trong trẻ. Với phương chỉ nam giáo dục “Tất cả các con chúng ta đều giỏi”
BrainTalent khơi dậy và ươm mầm tiềm năng trong trẻ. Với phương chỉ nam giáo dục “Tất cả các con chúng ta đều giỏi”

Trung tâm toán phát triển trí tuệ BrainTalent là một trong những trung tâm có danh tiếng bậc nhất. Trong suốt những năm hình thành và phát triển, BrainTalent luôn nhận được nhiều sự tin tưởng và yêu mến từ quý bậc phụ huynh cũng như các bé. Điều đó có được là nhờ vào những cố gắng không ngừng của các thầy cô trong trung tâm nhằm mang đến cho các bé giờ học chất lượng và hiệu quả nhất. Chương trình học ở Braintalent với phương pháp sử dụng các hạt bàn tính Abacus của Nhật. Đây là chương trình học đơn giản và dễ hiểu, sẽ giúp cho trẻ phát triển một cách tốt nhất.

Không chỉ nuôi dưỡng, BrainTalent còn khơi dậy và ươm mầm tiềm năng trong trẻ. Với phương chỉ nam giáo dục “Tất cả các con chúng ta đều giỏi”, trung tâm luôn cố gắng tạo cơ hội để bé thể hiện được đúng nhất năng lực tư duy của mình. Hiện nay, BrainTalent đang có 3 cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh để phục vụ tốt nhất cho việc giảng dạy.

Tham khảo thêm tại: Lựa chọn trung tâm dạy toán tư duy cho trẻ.

Các trung tâm dạy toán tư duy ở Biên Hòa

Trung tâm toán tư duy Sensecom Super math Biên Hòa là nơi kết hợp phương pháp quan sát và tư duy giúp bé từng bước chinh phục toán học, toán tư duy và công nghệ. Chất lượng đào tạo được trung tâm cam kết bằng hợp đồng đào tạo với từng phụ huynh khi bé tham gia các khóa học tại trung tâm. Vì vậy, phụ huynh có thể yên tâm để con mình theo học toán tư duy tại đây.

Sensecom Super Math  một trung tâm lý tưởng để cho các bé có thể học toán tư duy
Sensecom Super Math một trung tâm lý tưởng để cho các bé có thể học toán tư duy

Trung tâm học toán tư duy ở Hải Phòng

Trung tâm học toán tư duy ở Hải Phòng American Skills dạy toán tư duy Mỹ theo lối tích hợp
Trung tâm học toán tư duy ở Hải Phòng American Skills dạy toán tư duy Mỹ theo lối tích hợp

Trung tâm học toán tư duy ở Hải Phòng American Skills dạy toán tư duy Mỹ theo lối tích hợp. Ngoài những kiến thức và kỹ năng chính về toán học tư duy, trung tâm còn cung cấp cho học viên những kiến thức thực tế về xã hội. Từ đây giúp bé có tư duy toàn diện trong cuộc sống. Đến với trung tâm, sẽ có được cơ hội học tập trong môi trường hiện đại nhất. Đó là môi trường học tập lý tưởng, là cơ sở cho sự phát triển toàn diện của bé.

Tạm kết

Toán học tư duy đóng vai trò quan trọng trong quá trình học tập và phát triển của bé. Vì thế, bài viết trên đã đánh giá và gợi ý cho bạn những trung tâm dạy toán tư duy chất lượng để bé có thể theo học. Hãy liên hệ với BrainTalent để được tư vấn nhiều hơn nhé!