Ba mẹ có nên cho trẻ 5 tuổi học toán tư duy không? Một trong những thắc mắc của rất nhiều bậc phụ huynh khi các bé đang trong giai đoạn 4 đến 6 tuổi. BrainTalent sẽ giải đáp câu hỏi này của ba mẹ qua bài viết dưới đây nhé!

Toán tư duy là gì?

Một trong những môn học rất quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ đó là toán tư duy. Môn học đã được nghiên cứu cũng như áp dụng vào thực tế. Từ đó, giúp trẻ có thể dễ dàng hiểu được bản chất của môn toán. Giúp trẻ tư duy và giải quyết những phép tính linh hoạt và nhanh hơn. Thay vì áp dụng những công thức một cách khô khan và máy móc.

Ngoài ra, toán tư duy còn được sử dụng vào các đề tài cũng như phương pháp cực kỳ thú vị. Giúp các bé có thể nhanh chóng tiếp thu và giải quyết được nhiều dạng bài toán khác nhau.

Toán tư duy và sự quan trọng đến sự phát triển ở trẻ
Toán tư duy và sự quan trọng đến sự phát triển ở trẻ

Đây là một cách vô cùng hiệu quả. Bởi vì trẻ sẽ được hình thành thói quen tư duy độc lập mà không cần đến sự hỗ trợ của ba mẹ. 

Có nên cho trẻ 5 tuổi học toán tư duy không?

Đối với trẻ em trong độ tuổi phát triển trí tuệ, toán tư duy rất cần thiết. Bởi vì những giá trị mà toán tư duy sẽ mang đến cho trẻ, như: 

Ba mẹ có nên cho trẻ 5 tuổi học toán tư duy hay không?
Ba mẹ có nên cho trẻ 5 tuổi học toán tư duy hay không?

Phát triển tư duy và sáng tạo

Trẻ sẽ phải sử dụng não bộ ở cả 2 bán cầu để tư duy khi học toán tư duy. Nhờ vậy mà khả năng suy nghĩ của trẻ sẽ được rèn luyện mỗi ngày. Từ đó, não bộ được phát triển và nhạy bén hơn trong việc xử lý các vấn đề. Thông qua những bài toán tư duy, trẻ sẽ được kích thích khả năng sáng tạo của bản thân. Trẻ sẽ tự tin đưa ra các ý tưởng mới. Cũng như chia sẻ những kết quả và phương pháp giải với thầy cô và bạn bè. 

Khai thông não bộ toàn diện

Khi tiếp cận toán tư duy, trẻ sẽ được giáo viên phát triển sự tư duy. Đặc biệt là sự suy nghĩ mở rộng khi giải quyết vấn đề. Điều này sẽ kích thích cả hai bán cầu não hoạt động cùng lúc và kết hợp cùng nhau. Nhờ đó, mà não bộ của trẻ sẽ được phát triển một cách toàn diện.

Phát triển cả những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống

Toán tư duy sẽ giúp phát triển những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống của trẻ, như:

  • Khả năng quan sát vấn đề
  • Ghi nhớ thông tin nhanh chóng
  • Tưởng tượng và sáng tạo 
  • Tư duy Logic
  • Đưa ra lời giải nhanh chóng và chính xác

Khơi gợi sự đam mê, niềm vui bên trong trẻ

Ba mẹ cho trẻ 5 tuổi tiếp cận sớm với toán tư duy sẽ trực tiếp khơi gợi niềm say mê và yêu thích trong trẻ. Trẻ sẽ dễ dàng tìm kiếm được niềm vui trong môn học đòi hỏi sự Logic và tư duy này. Không những thế, trẻ cũng sẽ được tìm thấy niềm vui khi học cùng với bạn bè và thầy cô. 

Đồng thời, học toán tư duy còn xây dựng cho trẻ một kiến thức nền tảng vững chắc. 

Niềm vui và sự đam mê chính là điều mà toán tư duy mang lại cho trẻ
Niềm vui và sự đam mê chính là điều mà toán tư duy mang lại cho trẻ

Có nên cho trẻ 5 tuổi học toán tư duy khi gặp những khó khăn

Nhìn vào những ưu điểm khi cho trẻ tiếp cận toán tư duy từ khi lên 5, nhưng vẫn còn đó là những khó khăn. Đặc biệt là vấn đề về thời gian và sự kiên nhẫn với trẻ.

  • Về thời gian, khi lên 5 ba mẹ sẽ thường cho bé tham gia vào rất nhiều môn học khác nhau, nên việc lựa chọn học toán tư duy cũng sẽ rất là khó. Vì có thể ảnh hưởng lịch học của các môn khác của bé. Ba mẹ nên cân nhắc sắp xếp và đưa ra một kế hoạch phù hợp cho sự phát triển của trẻ.
  • Về sự kiên nhẫn, vì đây là một môn học còn mới với trẻ, nên ba mẹ cần kiên nhẫn và động viên trẻ. Đôi khi sự khó khăn trong tư duy từ một môn học khô khan sẽ khiến cho trẻ cảm giác chán nản. Nhưng sự động viên và kiên nhẫn từ ba mẹ sẽ khích lệ trẻ hơn rất nhiều.

Vì sao ba mẹ nên cho con học toán tư duy ở Braintalent?

Giáo dục luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Hiểu được vấn đề này Braintalent luôn luôn tìm tòi và nghiên cứu những phương pháp giáo dục hoàn toàn mới nhằm giúp các bé phát triển trí tuệ lận tài năng.

Braintalent với chương trình Toán phát triển trí tuệ BrainTalent được thiết kế dành riêng cho trẻ từ 4-10 tuổi. Sử dụng các phương pháp kích hoạt tư duy quan trọng để thúc đẩy việc khai mở não bộ, nâng cao năng lực trí tuệ và kỹ năng xử lý thông tin cho trẻ thông qua công cụ là các hạt bàn tính trên chiếc bàn tính Abacus. Đồng thời với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp các bé có được môi trường giáo dục tốt nhất.

Đối với trẻ trong giai đoạn 5 tuổi, hệ Small tại BrainTalent sẽ là một sự lựa chọn phù hợp. Khi tham gia, trẻ sẽ được xây dựng một nền tảng tri thức vững vàng ngay từ khi bắt đầu. Sau lộ trình học, trẻ có thể tính toán một cách chuẩn xác với tốc độ cực kì nhanh. Giúp trẻ rèn luyện được khả năng tập trung và ghi nhớ, phong thái trở nên dạn dĩ hơn, sự phản xạ cũng trở nên nhanh hơn.

Hệ Small và giai đoạn vàng cho sự phát triển của trẻ
Hệ Small và giai đoạn vàng cho sự phát triển của trẻ

Lời kết về có nên cho trẻ 5 tuổi học toán tư duy

Trên đây là những chia sẻ có nên cho trẻ 5 tuổi học toán tư duy hay không? BrainTalent mong rằng những sự chia sẻ trên sẽ hữu ích cho ba mẹ. Và BrainTalent chúc cho ba mẹ sẽ có những hướng đi vượt bật cho trẻ trong việc tiếp cận toán tư duy.