Hiện nay, sách toán tư duy lớp 2 rất được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm trong việc rèn luyện tư duy toán học cho trẻ. Thông qua sách, phụ huynh có thể cho trẻ rèn luyện bằng những hoạt động thường ngày, bằng các trò chơi, câu hỏi, các khóa học tư duy…. Cùng Braintalent tìm hiểu những cuốn sách dạy toán tư duy lớp 2 cho trẻ rèn luyện và phát triển tư duy logic qua bài viết dưới đây.

Sách toán tư duy lớp 2 giúp trẻ rèn luyện tư duy như thế nào?

sách toán tư duy lớp 2
Nên lựa chọn những cuốn sách học toán tư duy tốt nhất vì điều này sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện

Các bậc phụ huynh nhằm muốn con mình được phát triển trí não thông minh toàn diện. Từ nhỏ đã cho các bé tập tiếp xúc và học toán tư duy thông qua các phương pháp dạy học sinh động và thú vị, dễ nhớ, dễ hiểu.

Những bài học đến từ những cuốn sách vô cùng bổ ích mà Braintalent xin chia sẻ sau đây cho quý vị phụ huynh tham khảo:

Sách toán tư duy lớp 2 – Phát triển IQ cho trẻ em

Đây là bộ sách dành cho trẻ ở mọi độ tuổi, đặc biệt là từ độ tuổi mầm non đến cấp bậc tiểu học. Bộ sách được các em nhỏ khá ưa thích vì thu hút, sinh động.

Chương trình học trong sách

Bộ sách bao gồm có sáu cuốn sách của nhiều tác giả tạo thành với nhiều nội dung ấn tượng, khơi gợi được hứng thú học toán cho trẻ:

  • Rèn luyện trí tuệ
  • Chữ số biến ảo
  • Trò chơi kỳ diệu
  • Tư duy logic
  • Nhanh tay tinh mắt
  • Nhận biết thế giới

Điểm nổi bật của sách

Những bài học trong sách có chứa nội dung liên kết chặt chẽ và có kết cấu hợp lý. Thông qua những bài học và giải bài tập trong sách toán tư duy lớp 2  dành cho trẻ giúp trẻ rèn luyện tư duy một cách toàn diện.

sách tư duy tốt cho trẻ
Đây là bộ sách được nhiều trẻ em ưa thích vì sự thu hút cùng các bài học sinh động. Bạn có thể mua loại sách này ở bất kỳ nhà sách hay trang bán sách online bất kì

Sự kết hợp giữa những kỹ năng như liên tưởng, quan sát hoặc đố vui, … vừa rèn luyện luyện và phát huy hết khả năng tiềm ẩn não bộ của trẻ. Từ đó, trẻ có thể được tự do phát triển hoàn toàn về tư duy logic, suy luận phân tích.

Thông qua những cuốn sách Phát triển IQ cho trẻ em giúp cho phụ huynh của trẻ nhận biết được thế mạnh của trẻ là gì. Sau đó giúp phụ huynh định hướng được cho sự phát triển về tương lai sau này của các em.

Thông qua những bài trắc nghiệm điểm yếu – mạnh tư duy được trình bày tỉ mỉ, rõ ràng trong sách. Trẻ hoàn toàn bộc lộ được hết khả năng của mình mà không cần lo lắng hay e ngại điều gì.

Bên cạnh đó, nội dung trình bày trong sách được giới thiệu vô cùng sống động bằng các hình ảnh đẹp mắt, dễ thương. Điều này giúp trẻ dễ dàng tiếp thu được kiến thức một cách hiệu quả hơn. Hệ thống được những bài học và phán đoán nhanh nhạy là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình hình thành trí thông minh cho trẻ.

Xem thêm: Toán Tư Duy Quận 12 – BrainTalent Trung Tâm Uy Tín Và Chất Lượng

Sách toán tư duy lớp 2 – Đánh thức tài năng Toán học (Quyển 1)

Một trong những cuốn sách không thể thiếu cho học sinh lớp 2 để học tốt Toán đó chính là Đánh thức tài năng Toán học Quyển 1. Bộ sách này gồm 5 cuốn, dành cho trẻ từ 7 đến 13 tuổi và có nguồn gốc từ đảo quốc Singapore. Đây được biết là một trong những quốc gia có nền trung tâm kinh tế, tài chính và giáo dục nổi bật của Châu Á.

sách tư duy cho lớp 2
Đây là bộ sách giúp phát triển khả năng học toán của trẻ một cách toàn diện nhất. Những thông tin mà sách mang lại rất cần thiết đối với con bạn

Chương trình học trong sách

Những nội dung trong sách có tới 70% kiến thức tương đồng với những phép toán, bài học tại Việt Nam. Khoảng 20% lượng kiến thức trong sách là về các bài tập toán dạng thực tế, logic…nhằm phát huy khả năng phân tích, tư duy và suy luận cho trẻ.

Nội dung 10% còn lại là những kiến thức của đất nước Singapore phát triển riêng biệt. Trẻ vừa có thể học tham khảo thêm chương trình trong sách để bổ sung thêm kiến thức Toán mà tại Việt Nam không có.

Điểm nổi bật của sách

Điều mà nhiều phụ huynh vô cùng thích thú ở bộ sách đó là nội dung trong sách được trình bày vô cùng hợp lý, khoa học. Bởi vì là sách song ngữ có cả tiếng Anh và tiếng Việt giúp cho trẻ không những học tốt môn Toán. Đồng thời, còn nâng cao được khả năng ngôn ngữ tiếng Anh cho trẻ.

Sách có nhiều dạng toán có các bài học thực tế vô cùng liên quan, khơi gợi niềm đam mê và hứng thú học cho trẻ. Trong mỗi chương trình của sách gồm hai phần là:

  • Hướng dẫn tư duy
  • Hướng dẫn luyện tập

Mỗi một chương trình mang lại cho trẻ hứng thú, sự kích thích, tò mò tưởng tượng sáng tạo vô biên. Giúp trẻ vận dụng linh hoạt được nhiều phương pháp và cách giải Toán. Các nội dung xuyên suốt với biên độ từ dễ đến khó tăng dần để trẻ rèn luyện.

Bài tập gồm nhiều dạng toán tư duy logic và khả năng tổng hợp phân tích, suy luận nhạy bén. Mang lại nhiều lợi ích cho trẻ hiểu được bản chất của bài tập chứ không hiểu rập khuôn, máy móc. Hình thành được thói quen tự học và áp dụng tính toán nhanh trong các tình huống thực tế.

sách tư duy hay
Những bài toán cũng như phương pháp giảng dạy trong sách giúp cho trẻ có thể phát triển tư duy logic một cách toàn diện và khoa học nhất

Chưa kể, bộ sách toán tư duy lớp 2 – Đánh thức tài năng Toán học không chỉ rèn luyện được cho trẻ học tốt Toán, mà tiếng Anh của bé cũng được nâng cao. Phụ huynh có thể thông qua điều này định hướng cho con thi các cuộc thi về toán quốc tế châu á, giúp con dễ dàng hội nhập với thế giới hơn.

Cho con tiếp xúc với chương trình toán tư duy tại trung tâm Toán trí tuệ Braintalent

Ngoài việc lựa chọn những cuốn sách toán tư duy cho trẻ học và rèn luyện phát triển não bộ. Phụ huynh có thể cho con tham gia vào khóa học Toán tư duy tại trung tâm Toán trí tuệ Braintalent. Đây là một cách học vô cùng hiệu quả và tốt nhất được các chuyên gia khuyên phụ huynh lựa chọn.

Toán tư duy là một phương pháp học hoàn toàn không giống với cách học toán truyền thống. Học toán tư duy giúp trẻ phát huy được khả năng tiềm ẩn vốn có, đồng thời rèn luyện và phát triển trí não một cách toàn diện. Mà làm được điều này, trung tâm Toán trí tuệ Braintalent là lựa chọn hoàn hảo cho quý vị phụ huynh.

phát triển toán tư duy cho trẻ
Braintalent là một trong những trung tâm giúp phát triển tư duy và trí tuệ cho trẻ một cách toàn diện với những phương pháp hiện đại và khoa học

Trung tâm với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và phát triển trí tuệ cho trẻ được nhiều phụ huynh và trẻ theo học đánh giá cao. Những bài học và phương pháp học phù hợp với khả năng cho trẻ ở mọi lứa tuổi. Từ đó, nâng cao được trình độc và khả năng tiềm ẩn trong bé.

Việc giáo dục cho trẻ phát triển tư duy logic ngay từ khi trẻ còn nhỏ là điều quan trọng và cần thiết. Việc này kết hợp nhuần nhuyễn giữa các phương pháp dạy học của phụ huynh và con trẻ. Vậy nên, lựa chọn sách toán tư duy lớp 2 hoặc cho con tham gia khóa học toán tư duy tại Braintalent.edu.vn là lựa chọn sáng suốt cho bạn và trẻ. Hãy là những phụ huynh tâm lý với con em mình nhé!