Có nhiều phương pháp dạy trẻ trong sách toán tư duy lớp 3 để giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy và rèn luyện trí não. Các bộ sách dạy học này là phương tiện hoàn hảo giúp cho việc giảng dạy cũng như hướng dẫn trẻ học nhanh, chính xác và thuận lợi hơn. Cùng Braintalent.edu.vn tìm hiểu về mẹo giúp phụ huynh lựa chọn sách toán tư duy lớp 3 cho trẻ học tốt qua bài viết sau.

Mẹo lựa chọn sách toán tư duy lớp 3 cho trẻ

Để tìm được những cuốn sách dạy con học Toán hiện nay trên thị trường quả thật không mấy khó khăn. Nhưng để tìm được cuốn sách dạy thực tốt, sát chương trình học cũng như phù hợp với trẻ là không dễ dàng.

 

sách toán cho trẻ
Lựa chọn được sách toán tư duy cho con học tốt và hoàn thiện phát triển là vấn đề đau đầu của nhiều phụ huynh hiện nay

Khi lựa chọn sách cho con, phụ huynh nên lưu ý một vài vấn đề để lựa ra được sách thích hợp cho con em mình. Dưới đây là một số mẹo giúp phụ huynh không còn lo lắng về vấn đề trên mà quý vị có thể tham khảo.

Xem thêm: Học Bảng Cửu Chương Nhanh Cho Bé Phát Triển Trí Não

Sách có nhiều dạng bài tập

Trong môn học toán tư duy không chỉ đơn thuần là việc học đếm số hoặc thực hiện một vài phép tính đơn thuần; mà còn có nhiều phương pháp, bài tập giúp cho trẻ rèn luyện sự thông minh, phát triển khả năng tư duy não bộ cho trẻ.

Vậy nên, phụ huynh cần lựa chọn cuốn sách toán tư duy có đa dạng, nhiều loại bài tập để cho trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng của mình. Những dạng bài tập từ đếm số, đếm hình, các câu đố vui, toán quy luật, … nhằm kích thích khả năng tư duy, vận động não bộ cho trẻ. Giúp cho trẻ tự do tưởng tượng, sáng tạo và phân tích, phản xạ nhanh nhạy.

Sách có nội dung mang nhiều trải nghiệm cho trẻ

Độ tuổi lớp 3 là giai đoạn tò mò và tìm hiểu những thứ xung quanh. Đồng thời cũng có tính tìm tòi, sáng tạo ra nhiều vấn đề nhất. Nhưng cũng là độ tuổi thiếu sự kiên nhẫn và nhanh chán nản.

Vậy nên, việc phụ huynh cần giúp con lựa chọn một cuốn sách toán tư duy lớp 3 mà nội dung giúp trẻ đem lại nhiều trải nghiệm lý thú. Những trải nghiệm trong sách này sẽ giúp cho trẻ cảm thấy mới mẻ, hấp dẫn và vô cùng có ích cho trẻ học toán.

Sách có hình thức bắt mắt mang lại sự hứng thú cho trẻ

Đối với trẻ ở độ tuổi này thì những cuốn sách có hình thức đa dạng, màu sắc bắt mắt, sinh động thực sự gây được sự chú ý với trẻ. Trẻ có thể dành cả tiếng đồng hồ để học, chơi và giải đáp các bài tập, câu hỏi trong sách mà không thấy nhàm chán.

Cho nên, mẹo cho phụ huynh khi lựa sách toán tư duy cho con cần đảm bảo được sự bắt mắt, thu hút cho trẻ. Có như vậy mới tạo nên được sự hứng khởi cho trẻ thông qua việc học các bài học trong sách.

sách toán tư duy cho trẻ lớp 3
Việc lựa chọn những loại sách phù hợp có thể giúp gây được sự hứng thú học tập cho trẻ, giúp trẻ học toán tư duy tốt

Sách nội dung gắn với thực tế nhiều

Ai cũng biết ngoài việc học lý thuyết cần phải thực hành được, lý thuyết cần gắn liền với thực tế. Có như vậy những bài học, tính quy luật, bản chất vấn đề mà trẻ học được trong sách.

Sẽ có thể giúp trẻ nhớ lâu, vận dụng thành thạo lý thuyết vào thực tế và những công việc cuộc sống hàng ngày cho trẻ. Một cuốn sách giúp trẻ tư duy tốt nhờ những nội dung gắn liền với thực tế bên ngoài.

Giúp trẻ liên tưởng, nắm bắt và tư duy tốt hơn so với việc một cuốn sách tuy có nhiều bài tập sống động nhưng lại xa rời thực tế. Trẻ sẽ không học được gì nhiều, việc ghi nhớ cũng không lâu, gây khó khăn với những vấn đề thực tế hơn với trẻ.

Sách toán tư duy lớp 3 – bộ sách đánh thức tiềm năng toán ẩn cho trẻ

Bộ sách Đánh thức tài năng Toán học đến từ Singapore đang rất được ưa chuộng hiện nay. Bộ sách bao gồm 5 cuốn sách phân chia theo từng độ tuổi từ 7 tuổi đến 13 tuổi.

sách toán tư duy lớp 3
Đây là bộ sách giúp đánh thức tài năng tư duy toán học và phát triển song ngữ đang được rất nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn

Nội dung chương trình

Bộ sách Đánh thức tài năng Toán học cho trẻ có lượng kiến thức 70 phần trăm tương đồng với chương trình học Toán của Việt Nam. 20 phần trăm còn lại những dạng bài tập toán về thực tế, logic, suy luận thực tiễn, … giúp cho trẻ khai thác được khả năng tư duy, suy luận logic.

Khoảng 10 phần trăm còn lại là những kiến thức chuyên biệt của nền giáo dục Singapore. Điều này giúp cho trẻ bổ sung được hệ kiến thức không hề có ở nước ta, lại tiếp thu được kiến thức giáo dục quốc tế mà trẻ nên học và tham khảo.

Việc trình bày nội dung trong cuốn sách được phụ huynh và các em học sinh đánh giá cao. Mỗi chuyên đề được trình bày thành hai phần riêng biệt, dễ hiểu.

Các phương pháp giải cùng bài tập thực hành giúp trẻ chủ động trong việc học hơn. Phần cuối của cuốn sách là cách giải và đáp án chính xác cho bài tập, điều này giúp trẻ không cần sự hỗ trợ của người lớn khi tìm ra cách giải đã đúng hay chưa.

Điểm nổi bật của bộ sách Đánh thức tài năng Toán học

Điểm nổi bật dễ dàng nhận thấy ở bộ sách đó là nội dung trình bày khoa học và chuyên môn. Mỗi một chủ đề đều xoáy sâu vào từng khía cạnh nhỏ nhất giúp cho trẻ dễ dàng nắm bắt được trọng tâm câu hỏi, vấn đề. Việc chia nội dung kiến thức ra thành những chuyên đề riêng biệt giúp trẻ lớp 3 hiểu được cụ thể, tỉ mỉ và toàn diện vấn đề.

Bộ sách có nội dung mang tính liên kết chặt chẽ, mạch lạc từ những chủ đề đã cho trong bài tập, câu hỏi. Các chủ đề phía sau đều liên quan với những chủ đề trước đã học giúp cho trẻ hệ thống được kiến thức một cách xuyên suốt.

Nắm bắt được những vấn đề mới nhanh chóng trong khi kiến thức từ chủ đề trước đã nắm vững rõ ràng. Bộ sách có tính đồng nhất và tương tác vô cùng cao với trẻ.

sách tư duy cho trẻ
Bộ sách toán tư duy lớp 3 là một trong những bộ sách giúp cho trẻ phát triển được tư duy logic một cách toàn diện nhất

Đặc biệt, ngôn ngữ trong sách trình bày bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Điều này không những giúp cho trẻ học tốt môn toán mà còn nâng cao được khả năng ngôn ngữ tiếng Anh cho trẻ. Cực kỳ có lợi nếu như phụ huynh và trẻ có đặt mục tiêu dự thi môn toán quốc tế châu Á – Thái Bình Dương cho tương lai trẻ.

Braintalent – Nơi khơi dậy tiềm năng toán học cho trẻ

Bài viết trên đây của Braintalent đã chia sẻ một vài mẹo giúp phụ huynh lựa chọn được sách toán tư duy lớp 3 cho trẻ. Các bạn và phụ huynh có quan tâm hay thắc mắc có thể gọi điện tới trung tâm hoặc truy cập vào website Braintalent.edu.vn để được hỗ trợ tư vấn chi tiết. Chúc cho phụ huynh có thêm kiến thức hữu ích để lựa chọn cho con em mình sách học tốt và phát triển toàn diện.