học bảng cửu chương

Học bảng cửu chương là một trong những “nỗi kinh hoàng” của trẻ em cấp tiểu học.

Trong khi phải cùng lúc học thuộc quá nhiều con số bằng cách nhẩm đi nhẩm lại thuộc lòng, nhưng lại không mang một quy luật cụ thể nào, chính vì lí do đó trẻ cảm thấy áp lực.

Các ông bố bà mẹ mong muốn con mình vơi bớt đi gánh nặng khi cứ phải học thuộc lòng bảng cửu chương nhưng lại không giúp bé phát triển trí não nhiều hơn thì hãy tham khảo các học bảng cửu chương nhanh ở bài viết dưới đây.

Sử Dụng Phương Pháp Rèn Luyện Phản Xạ Toán Học Từ Khó Đến Dễ Để Học Bảng Cửu Chương

Phương pháp sử dụng rèn luyện toán học phát triển trí tuệ sẽ dựa vào sự nhanh nhạy và trình độ nhận biết của từng bé, khi được tiếp xúc với các phép tính bé sẽ được học dần từ dễ cho đến khó.

Giúp cho việc tiếp nhận về học bảng cửu chương của bé được năng cao hơn và sự phản xạ, tư duy rèn luyện trí tuệ của bé được phát triển hơn.

Ngoài ra để áp dụng được phương pháp phát triển trí tuệ để học bảng cửu chương thì các ông bố bà mẹ, hay các thầy cô nên đưa ra những phương pháp học thú vị và mang tính thoải mái để trẻ dễ dàng tư duy.

Việc thoải mái trong phong cách học tập cũng giúp trẻ có được sự tự tin và có thể thỏa sức sáng tạo và rèn luyện tư duy ghi nhớ chúng một cách tốt nhất.

phương pháp học bảng cửu chương
Học bảng cửu chương từ dễ đến khó giúp trẻ rèn luyện được sự phản xa nhanh nhẹn và phát triển trí não hơn.

Người lớn nên biết cách tạo cho các bé tìm được sự hứng thú đối với những con số đơn giản và mang tính dễ nhớ, khi các bé đã dần tiếp thu thì các bạn nên nâng cao độ khó dần lên, lưu ý hãy nâng cao một cách chậm rãi để bé có thể thích nghi và làm quen kịp thời.

Ngoài ra Brain Talen cúng sẽ gợi ý cho các bậc phụ huynh một cách rèn luyện trí tuế cho bé học bảng cửu chương nhanh nhất dành cho bé là nên học theo thứ tự 5,2,3,6,9,4,8,7.

Việc rèn luyện trí tuệ và học bảng cửu chương nhanh bằng việc học bảng cửu chương 5 đầu tiên, vì khi đó trẻ sẽ nhớ rất nhanh bởi nhịp của bản cửu chương này dễ ghi nhớ bằng cách đọc 5 10, 20, 25, 30…, không những vậy bạn có thể liên hệ với những trò chơi dành cho trẻ như trò trốn tìm cũng sẽ thường hô như vậy.

Sau khi bé đã bắt đầu quen dần có thể nhớ nhanh nhạy bảng cửu chương 5, bạn cso thể tiếp cho bé làm quen với bảng chương 2.

Nên chú ý việc kết hợp các cho trẻ ôn lại các bảng cửu chương đã học, ngoài ra hãy hỏi trẻ một cách tự nhiên và bát ngờ các bảng cửu chương đã học qua để trẻ rèn luyện được khả năng tư duy tốt nhất và làm tăng khả năng nhớ, tập trung tốt cho trẻ.

Việc rèn luyện trí tuệ phản xạ của trẻ thông qua học bảng cửu chương nhanh từ khó đến dễ hay từ phức tạp đến đơn giản sẽ giúp trẻ hứng thú và có say mê học tập hơn đối việc học này.

Các Phương Pháp Học Bảng Cửu Chương Nhanh

Học bảng cửu chương với bảng tính Pythagoras

Bảng tính Pythagoras do nhà triết học người Hy Lạp cùng tên phát hiện khoảng 500 năm TCN.

Đây là loại bảng cửu chương được dùng phổ biến ở các quốc gia lớn như Na Uy, Mỹ, Nhật Bản,… Đây là một phương pháp học bảng cửu chương nhanh mà rất nhiều chuyên gia nghiên cứu sự phát triển trí tuệ não của trẻ khuyến khích.

Bảng cửu chương Pythagoras được xem là một loại hình rèn luyện trí tuệ toán học, giúp trẻ có thể luyện được phả năng phản xạ cách tính nhân nhanh, cách rèn luyện trí tuệ về các phép tính…

Một trong những ưu điểm nổi bật của Bảng tính Pythagoras là trong bảng cửu chương này không hề chưa thông tin dấu bằng hoặc dấu nhân. Các bé sẽ tự ghi nhớ những con số kia một cách tự nhiên mà không phải “nhồi nhét” học thuộc nó.

Việc thông qua bảng số từ 1- 100, các bé suy nghĩ, rèn luyện khả năng tìm ra các quy luật của bảng tính chứ không chỉ đơn giản là học thuộc lòng nó.

học bảng cửu chương
Bản cửu chương Phythagoras là một trong những phương pháp học hay và hiệu quả

Nhờ vậy, học cửu chương theo cách này có thể nói vừa đơn giản và giúp trẻ học nhanh hơn, khả năng phản xạ cũng nhạy bén hơn.

Ngoài ra, với bảng tính Pythagoras, các bé sẽ thực hiện cách tính nhân nhanh đơn giản hơn, khi đó các bé chỉ cần đối chiếu các hàng dọc và các hàng ngang kết hợp với nhau thì sẽ cho ra kết quả là giao điểm giữa 2 đường.

Điều này tạo ra sự hứng thú và trí tò mò, kích thích não bộ của trẻ khi.

Phương pháp học giao hoán của phép nhân

Phương pháp học thuộc lòng cách học  truyền thống tại một số trường hiện nay khi chưa thuộc nhuần nhuyễn là phải nhẩm đọc theo từng bảng cửu chương.

Ví dụ một bài tập hỏi 6 x 8 bao nhiêu? Các em phải nhẩm từ đầu bằng việc nhân liên tiếp 6 x 1, 6 x 2… cho đến khi được 6 x 8, các em phải cứ lặp đi lặp lại nhiều lần, điều này thường rất mất thời gian và không hiệu quả.

Phương pháp học bảng cửu chương nhanh thuộc hơn đó chính là việc cho trẻ thấy sự liên kết giữ các phép tính nhân trong bảng cửu chương.

Học bảng cửu chương
Giao hoán phép nhân là một trong những cách học và tư duy trí tuệ tốt

Từ đó theo tính chất giao hoán phép nhân, a x b = b x a, khi trẻ hiểu được điều này thông qua việc hướng dẫn học giao hoán phép nhân trẻ sẽ giúp trẻ học bảng cửu chương nhanh hơn rất nhiều.

Do vậy, với các bảng tính sau, trẻ chỉ cần sử dụng phản xạ và việc ghi nhớ phép tính trước của mình để bổ sung thứ tự các phép tính sau đó vào bảng.

Đọc thêm: Bạn Có Quên Những Cách Này Để Giúp Bé Phát Triển Tư Duy Toàn Diện?

Rèn Luyện Trí Tuệ Toán Học Cho Trẻ Tại Brain Talent

Brain Talent – Trung tâm Toán phát triển trí tuệ ra đời với mục tiêu vì sự phát triển toàn diện của các bé đã và đang nhận được sự đón nhận của các bậc phụ huynh.

Brain Talent không ngừng mang lại những giải pháp giáo dục, những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất để giúp trẻ khám phá và nuôi dưỡng được những khả năng của mình.

Mang đến một môi trường giáo dục hoàn thiện với những phương pháp dạy tối ưu nhất để trẻ được rèn luyện trí tuệ một cách khoa học, tự nhiên mà không phải tác động quá nhiều hay thúc ép trẻ.

Tại đây, các bé được khơi nguồn cảm hứng và thông qua phương pháp sử dụng những hạt bàn tính Abacus Nhật Bản để giúp trẻ rèn luyện được khả năng tiềm ẩn của trẻ. Đánh dấu được một cột mốc phát triển lớn cho sự phát triển tiến bộ của giáo dục Việt Nam.

Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm cho con của bạn một trung tâm Toán trí tuệ uy tín, để giúp trẻ có thể phát huy hết khả năng toán học của mình, khám phá được trí tuệ của mình đối với những con số thì Brain Talent chính là một sự lựa chọn uy tín và chất lượng.

Đọc thêm:Bạn Có Quên Những Cách Này Để Giúp Bé Phát Triển Tư Duy Toàn Diện?