Sách toán tư duy lớp 5 có rất nhiều phương pháp để rèn luyện toán tư duy cho trẻ, trong đó có các khóa học, bài tập hàng ngày…Học toán tư duy thông qua các trang sách là phương pháp tối ưu cho các bậc phụ huynh dành cho con. Trên thị trường hiện nay có nhiều sách tư duy toán logic cho trẻ, cùng Braintalent.edu.vn chia sẻ kinh nghiệm chọn sách dạy toán tư duy lớp 5 cho trẻ qua bài viết sau.

Băn khoăn việc chọn sách toán tư duy lớp 5 cho con 

sách toán tư duy lớp 5
Có rất nhiều phụ huynh đang gặp các vấn đề trong việc mua sách toán tư duy tốt nhất để giúp con có thể rèn luyện toàn diện

Bộ môn Toán học không thể thiếu tại các chương trình học từ mầm non tới Đại học của trẻ. Đặc biệt, đối với các bé tiểu học đang theo học lớp 5 thì lượng kiến thức mà bé phải tiếp nhận sẽ vô cùng lớn. Chưa kể với áp lực phải thi cuối cấp để lên cấp hai khiến các bé cảm thấy căng thẳng và khó hiểu với nhiều kiến thức về phép toán và con số.

Lúc này, các trẻ cần phải có một kho kiến thức vững vàng cũng như một bước đệm hoàn hảo. Điều này nhằm chuẩn bị bước lên bậc trung học cơ sở với nhiều tri thức, kiến thức mới. Phụ huynh của các trẻ ở giai đoạn này cảm thấy vô cùng băn khoăn, không biết nên lựa chọn cho con những tài liệu tham khảo nào để học cho tốt. Đặc biệt, trong môn toán tư duy thì cần phải quan tâm và chú trọng nhiều hơn.

Kinh nghiệm chọn sách toán tư duy lớp 5

Một vài kinh nghiệm giúp cho các bậc cha mẹ lựa chọn được cho trẻ sách toán tư duy học tốt và phù hợp mà bạn nên tham khảo:

Kiến thức không cần liên quan tới sách giáo khoa

Hiện nay, nhằm cải thiện khả năng học tập của trẻ mà Bộ giáo dục và đào tạo nước ta thường xuyên thay đổi cải cách các chương trình học. Trong đó có cấp bậc tiểu học nhằm làm giảm thiểu kiến thức cho các trẻ nhưng vẫn nắm vững được trọng tâm và những điều cần thiết nhất cho môn Toán.

sách tư duy
Có những sách dạy học toán cho trẻ không phù hợp với chương trình học trong sách giáo khoa

Sách toán tư duy cũng vậy, mỗi một năm đều có chương trình và phương pháp học được đưa ra khác nhau. Sách mà phụ huynh mua cho con về học tập và rèn luyện toán tư duy lại không phù hợp hay liên quan đến sách giáo khoa Toán mà trẻ đang theo học.

Những tài liệu quá cũ hoặc lệch đề không đúng trọng tâm không giúp được nhiều cho việc học của trẻ. Những kiến thức mà trẻ học lúc này không hề phù hợp hoặc dư thừa với chương trình Toán trẻ đang theo học.

Xem thêm: Kỹ Năng Tư Duy Tích Cực Dẫn Lối Thành Công Cho Trẻ Em Việt Nam

Sách toán tư duy lớp 5 khiến trẻ dễ chán nản

Việc phụ huynh không biết lựa chọn sách toán tư duy cho trẻ sẽ khiến cho trẻ cảm thấy áp lực. Bài tập cũng như những công thức toán, phép tính toán sẽ trở nên nặng nề với trẻ vì phải ôn tập và rèn luyện cả ngày.

Trẻ lúc này mới chỉ học lớp 5, việc tiếp nhận quá nhiều kiến thức sẽ khiến trẻ không đủ thời gian để tư duy logic. Chưa kể đến còn khiến trẻ sinh ra cảm giác chán nản, chống đối và không có hứng thú muốn học tập.

Vậy nên, phụ huynh cần lựa chọn sách toán tư duy phù hợp để trẻ vừa có thời gian ôn luyện. Vừa có thời gian để hoàn thiện tư duy, suy nghĩ logic trước các bài tập, vấn đề.

sách tư duy cho trẻ lớp 5
Nếu lựa chọn được những cuốn sách dạy ôn tập phù hợp, trẻ sẽ được kích thích niềm đam mê cũng như sự hứng thú trong học tập

Chọn sách đánh giá được năng lực của con

Đây là một câu hỏi khá khó khiến cho các bậc phụ huynh cảm thấy đau đầu bởi khi lựa chọn mua sách về cho con học tập mà không biết có hiệu quả? Vậy phải làm như thế nào mới hiệu quả và lựa chọn đúng sách toán tư duy tốt nhất cho trẻ?

Hiện nay, bộ sách 99 ngày em giỏi toán cho lớp 5 đang khá được quan tâm từ các bậc phụ huynh. Đây được coi như là người bạn đồng hành vô cùng tuyệt vời dành cho trẻ trong hành trình chinh phục môn Toán.

99 ngày em giỏi toán cho lớp 5 – Bạn đồng hành tuyệt vời

Bộ sách đang được đánh giá cao hiện nay dành cho trẻ lớp 5 để chuẩn bị kiến thức thi lên lớp 6 hiệu quả. Với nhiều ưu điểm như:

Sách tư duy hay cho trẻ
Cuốn sách tuyệt vời này sẽ có thể làm thay đổi được hiệu quả học tập và rèn luyện về môn Toán của trẻ

Thay đổi khả năng học tập của trẻ

Việc học và rèn luyện với sách 99 ngày em giỏi toán lớp 5 đã giúp trẻ mang lại nhiều lợi ích như thay đổi khả năng học tập của trẻ. Mỗi ngày trẻ chỉ cần dành khoảng thời gian 20 đến 30 phút là đã có thể đem tới:

  • Hệ thống kiến thức từng lớp sẽ được bé nắm vững và nhớ những điều trọng tâm, quan trọng, không dư thừa
  • Các dạng bài tập trong sách sẽ được bé hoàn toàn giải đáp chỉ trong vòng 99 ngày, nâng cao khả năng học tập tốt môn Toán
  • Sau mỗi một lần làm bài tập hoặc rèn luyện từ sách đều giúp phụ huynh có thể đánh giá được khả năng cũng như kết quả của trẻ sau khi học
  • Trong sách có nhiều dạng bài tập sinh động, bài học nổi bật và thú vị. Giúp cho trẻ ham thích và hứng thú học, kiến thức không gây nhàm chán hoặc quá áp lực cho trẻ

Rất nhiều phụ huynh tin tưởng và lựa chọn

Từ những đánh giá khách quan và tích cực phía phụ huynh đã từng cho con sử dụng sách 99 ngày em giỏi toán lớp 5 cho thấy đây là bộ sách đáng để lựa chọn cho trẻ học. Cuốn sách tuy không dày nhưng lại chứa nhiều nội dung và kiến thức trọng tâm, củng cố được rất nhiều kiến thức mà bé còn thiếu sót.

Sau khi các trẻ học sách đã khơi gợi được niềm hứng thú cũng như động lực học cho trẻ. Quan trọng hơn là sách học mang lại nhiều lợi ích, không quá áp lực mà chất lượng mang lại cho bé cao. Đây xứng đáng là quyển sách toán tư duy cho trẻ rèn luyện và học tập hoàn thiện khả năng tư duy logic tốt nhất.

Phụ huynh cần tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn được những cuốn sách toán tư duy phù hợp cho con học tập và rèn luyện

Trên đây là những chia sẻ của Braintalent về kinh nghiệm chọn lựa sách toán tư duy lớp 5 tốt và hiệu quả cho trẻ. Với những chia sẻ trong bài viết hy vọng sẽ mang lại nhiều thông tin có ích cho quý vị phụ huynh quan tâm. Nếu quý khách có nhu cầu mua sách toán tư duy cho con học hiệu quả hay cần tư vấn chi tiết. Hãy liên hệ với Braintalent.edu.vn để được chúng tôi hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhất.