Các Bài Toán Tư Duy Về Hình Học Lớp 3 Vô Cùng Hữu Ích

Một trong những phương pháp học đang được rất nhiều ba mẹ quan tâm chính là toán tư duy bằng hình học. Khi ba mẹ thực hành phương pháp này đối với trẻ, chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích; cũng như rèn cho trẻ khả năng tư duy logic một cách tốt nhất. Trong bài viết dưới đây, BrainTalent sẽ bật mí cho ba mẹ các bài toán tư duy về hình học dành riêng cho các bé lớp 3 nhé!

Toán Tư Duy Bằng Hình Học Là Gì?

Học toán tư duy bằng hình học là phương pháp học toán thông qua việc sử dụng các hình học; nhằm thay thế các con số cụ thể để tính toán. Các bé có thể thông qua hình học để tính toán và đưa ra những đáp số chính xác. Từ đó sẽ giúp quá trình sử dụng hình học của trẻ trong việc tính toán sẽ kích thích thích trẻ học tập tốt hơn.

Nên Cho Bé Học Toán Tư Duy Hình Học Ở Độ Tuổi Nào?

Các bài toán tư duy hình học phù hợp ở nhiều độ tuổi đặc biệt là các bé lớp 3. Vì đây được xem là thời gian vàng để quyết định tới khả năng phát triển não bộ của trẻ. Não bộ của các con đang phát triển từ 60-70% so với não của người lớn; do đó quý phụ huynh cần phải cân nhắc cho con học toán tư duy ở thời điểm thích hợp nhất.

Nên Cho Bé Học Toán Tư Duy Hình Học Ở Độ Tuổi Nào?
Các bài toán tư duy bằng hình học quyết định tới khả năng phát triển não bộ của trẻ

Các bé còn nhỏ nên rất hiếu động; vì thế phụ huynh không nên quá ép buộc các con; đôi khi nó có thể bị “phản tác dụng”. Đối với toán tư duy bằng hình học cho phép bé sẽ được tiếp cận với những phương pháp dạy khác nhau. Nhờ đó, kích thích sự tò mò, tính sáng tạo và tư duy logic ở trẻ. Giúp bé tập trung cao để tìm ra hướng giải quyết; hiệu quả học tập được cải thiện rõ rệt.

Các bài toán tư duy về hình học dành cho bé lớp 3 đang là phương pháp học hiện đại. Mang kiến thức đến cho bé một cách dễ dàng và tự nhiên; không gây áp lực hay mang tính nhồi nhét như cách dạy truyền thống.

Lợi Ích Khi Cho Trẻ Học Các Bài Toán Tư Duy Về Hình

Khi cho bé tiếp xúc sớm với các bài toán tư duy về hình học lớp 3 sẽ có rất nhiều lợi thế như:

 • Bé sẽ được tiếp cận với phương pháp học hiện đại được nhiều Quốc gia phát triển ứng dụng. Ngoài ra, bé còn được phát huy tối đa khả năng bản thân; tiếp nhận kiến thức nhanh chóng cùng một tư duy khoa học, logic.
 • Học toán tư duy bằng hình học buộc kích thích bé phải vận động não bộ một cách linh hoạt. Nhờ vậy mà tư duy não bộ của bé sẽ được hình thành sớm hơn so với nhiều em khác.
Lợi Ích Khi Cho Trẻ Học Các Bài Toán Tư Duy
Khi cho bé tiếp xúc sớm với toán tư duy sớm sẽ có rất nhiều lợi thế
 • Giúp bé nâng cao các kỹ năng: ghi nhớ nhanh, tư duy logic, quan sát, tập trung, tưởng tượng và phát triển não bộ toàn diện.
 • Tạo nền tảng kiến thức vững chắc về toán học cho bé. Từ đó bé có thể rèn luyện, phát triển tư duy cũng như nâng cao khả năng của mình.
 • Khơi gợi sự đam mê, yêu thích toán học và việc học cho bé ngay từ khi còn nhỏ.
 • Cải thiện hiệu quả tính chủ động học tập của bé. Không cần tới sự hỗ trợ của thầy cô hay bố mẹ bé vẫn có thể tìm lời giải cho bài tập; tự tư duy suy luận và giải quyết vấn đề…

Các Bài Toán Tư Duy Về Hình Học Lớp 3 Bổ Ích Dành Cho Trẻ

Ở lớp 1 và lớp 2, đa phần các bé chỉ được học và giải những bài toán tương đối dễ. Tuy nhiên, khi bước vào lớp 3 bé sẽ bắt đầu học những kiến thức cao hơn một chút về tư duy. Đặc biệt là các bài toán về hình học cũng được áp dụng rất nhiều.

Dưới đây là một số bài tập học toán tư duy lớp 3 về hình học mà các bé có thể học thử. Thông qua những bài toán này sẽ kích thích sự nhạy bén và cái nhìn tinh tế của các bé. Bố mẹ cũng có thể dạy con nhìn vào các hình học để đưa ra những đáp án.

Các Bài Toán Tư Duy Về Hình Học Lớp 3 Bổ Ích Dành Cho Trẻ
Mẹ và bé hãy cùng nhau điền vào chỗ trống nhé!

 

Bố mẹ hãy giúp bé vẽ và giải chu vi và diện tích các hình học nhé!
Bố mẹ hãy giúp bé vẽ và giải chu vi và diện tích các hình học nhé!

Vậy Nên Cho Bé Học Các Bài Toán Tư Duy Về Hình Học Lớp 3 Ở Đâu?

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều lớp học toán tư duy cho trẻ; tuy nhiên bố mẹ cần hết sức lưu ý khi chọn; bởi lẽ không phải lớp nào cũng đảm bảo chất lượng. Hiểu được nổi lòng đó, trung tâm Toán trí tuệ BrainTalent đã ra đời với mong muốn sẽ là địa điểm uy tín; chất lượng và được bậc phụ huynh tin tưởng để gửi gấm tương lai của bé.

Khi đến với BrainTalent bé sẽ được:

 • Học Toán trí tuệ dựa trên phương pháp hạt bàn tính đến từ Nhật Bản.
 • Phương pháp dạy và học hiện đại, độc đáo, hiệu quả giúp bé học sâu và nhớ lâu hơn.
 • Đảm bảo bé sẽ có đầy đủ kiến thức về Toán trí tuệ; cho bé cảm giác yêu thích môn toán; tạo cho bé sự tin và tự giác cao.
 • Ngoài những buổi học các bài toán tư duy về hình học lớp 3; BrainTalent còn mang lại cho bé không gian vui chơi, sinh hoạt đầy bổ ích và thú vị. Nâng cao kỹ năng sống cho trẻ.
 • Trang thiết bị dạy và học hiện đại; môi trường an toàn; hệ thống quản lý và đánh giá đạt Chuẩn giáo dục Quốc Tế.

Tạm Kết

Trên đây là thông tin về toán tư duy cũng như các bài toán tư duy về hình học dành cho các bé lớp 3 vô cùng hữu ích. Hy vọng với những thông tin này đã giúp quý phụ huynh đưa ra phương pháp dạy trẻ hiệu quả hơn. Hãy liên hệ ngay với BrainTalent để được tư vấn cũng như đăng ký các khóa học Toán trí tuệ vô cùng thú vị nhé!

Xem thêm: Top 4 Phần Mềm Học Toán Tư Duy Dành Cho Bé Bổ Ích Nhất Hiện Nay