Học Toán Tư Duy Ở Đâu HCM Để Toán Không Còn Là Nỗi Sợ Với Các Bé?

Có thể nhu cầu học toán trí tuệ, toán tư duy cho con trẻ từ cấp mẫu giáo, tiểu học cho đến đầu cấp trung học cơ sở ngày càng tăng mạnh. Bởi lẽ toán tư duy không chỉ đóng khung; mà bộ môn này phá vỡ quy chuẩn, những con số nhàm chán bằng các chương trình thú vị, có tư duy hơn, khoa học hơn và đặc biệt hấp dẫn hơn nhiều so với cách học toán truyền thống trong nhà trường phổ thông. Nhưng học toán tư duy ở đâu HCM thì mới đảm bảo chất lượng, uy tín, giá cả phải chăng? Để tìm lời giải đáp, hãy cùng Braintalent tham khảo ngay bài viết gợi ý 3 trung tâm học toán tư duy ở Gò Vấp và Thủ Đức được nhiều bậc phụ huynh đăng ký nhất hiện nay.

Toán tư duy là gì? Học toán tư duy ở đâu tại HCM?

Trước khi tìm hiểu nơi cho con trẻ học toán tư duy ở đâu HCM? Hãy tìm hiểu định nghĩa về toán tư duy. Toán tư duy hay còn được gọi với tên khác là toán trí tuệ; đây là một nhóm các kỹ năng giúp con trẻ làm toán “trong đầu” mà không cần sử dụng bút chì, giấy hoặc máy tính.

Toán tư duy là một nhóm các kỹ năng giúp con trẻ làm toán "trong đầu" mà không cần sử dụng bút chì, giấy hoặc máy tính.
Toán tư duy là một nhóm các kỹ năng giúp con trẻ làm toán “trong đầu” mà không cần sử dụng bút chì, giấy hoặc máy tính.

Và trên thực tế cho thấy, không phải đứa trẻ nào cũng có niềm yêu thích với toán học. Thế nên, thay vì chỉ sử dụng các công thức khuôn mẫu máy móc; toán trí tuệ ra đời giúp con trẻ hiểu được bản chất của việc áp dụng sự tư duy vào môn toán; thông qua việc xử lý các phép tính một cách thông minh.

Bên cạnh đó, những phương pháp và đề tài học sống động; thay thế những con số khô khan, những phép tính chồng chéo khó nhớ, khó tính. Toán tư duy giúp các bạn nhỏ cảm thấy hứng thú, vui vẻ quan tâm đến bộ môn này nhiều hơn; mà không cần sự trợ giúp từ thầy cô hay cha mẹ.

7 lợi ích mà toán tư duy mang lại cho con trẻ?

  • Tăng cường khả năng tập trung của trẻ.
  • Kích thích sự quan tâm của trẻ em đối với môn toán.
  • Cải thiện sự tự tin của trẻ.
  • Giúp nâng cao các kỹ năng ứng dụng trong toán học.
  • Linh hoạt khi giải quyết vấn đề.
  • Liên kết chặt chẽ với các kỹ năng ghi nhớ tốt hơn.
  • Phát triển cả hai bán cầu não.

Độ tuổi thích hợp để học toán tư duy

Thời gian tốt nhất con trẻ có thể học toán tư duy là nằm trong giai đoạn từ 4-14 tuổi
Thời gian tốt nhất con trẻ có thể học toán tư duy là nằm trong giai đoạn từ 4-14 tuổi

Giai đoạn tốt nhất để bắt đầu học toán tư duy hay toán trí tuệ là khi con trẻ bắt đầu cầm bút chì và viết. Điều đặc biệt, trẻ từ 3 – 6 tuổi có sức học và tiếp thu trí não tốt nhất. Nhưng thời gian tốt nhất con trẻ có thể học toán tư duy là nằm trong giai đoạn từ 4-14 tuổi. Đây là mốc thời đẹp nhất để nuôi dưỡng khả năng của não bộ và là giai đoạn quan trọng khi trẻ có thể bắt đầu nắm bắt các khái niệm toán học.

Học toán tư duy chất lượng giá rẻ ở đâu tại TPHCM? Gợi ý 3 trung tâm học toán tư duy ở Thủ Đức và Gò Vấp

Toán tư duy đón nhận sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh. Nắm bắt được xu thế này, các trung tâm dạy toán tư duy từ nước ngoài lẫn trong nước mọc lên và phát triển ngày một nhiều hơn. Vậy học toán tư duy ở đâu tại HCM có thể cam kết được chất lượng lẫn giá thành? Cùng Braintalent tìm hiểu ngay nhé!

Braintalent – Người bạn đồng hành cùng nhiều bạn nhỏ trong việc phát triển môn Toán

BrainTalent là một trong những trung tâm giáo dục toán trí tuệ Abacus; nổi tiếng về chất lượng lẫn giá thành được nhiều phụ huynh ưu ái nhất hiện nay. Với phương châm “Khơi dậy sức mạnh toàn diện của não bộ”; Braintalent đã luôn không ngừng phát triển về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất. Và đặc biệt là chương trình giảng dạy toán tư duy; để rèn luyện các khả năng tiềm ẩn từ não bộ của từng bạn nhỏ theo cách riêng biệt.

Với phương pháp giảng dạy sử dụng những hạt bàn tính Abaacus của Nhật Bản; Braintalent luôn mang đến cho con trẻ một môi trường học tập chất lượng nhất, chuyên nghiệp nhất
Với phương pháp giảng dạy sử dụng hạt bàn tính Abaacus của Nhật Bản; Braintalent mang đến hình thức toán tư duy mới vào Việt Nam

Với phương pháp giảng dạy sử dụng những hạt bàn tính Abacus của Nhật Bản; Braintalent luôn mang đến cho con trẻ một môi trường học tập chất lượng nhất, chuyên nghiệp nhất. Chưa kể hết, Braintalent còn thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khoá, các sự kiện vào từng dịp lễ quan trọng như trung thu, giáng sinh,…Để các con thoả thích đam mê rèn luyện tư duy trong môi trường học hết mình, chơi hết sức.

Học toán tư duy ở đâu HCM? Địa chỉ: 10A6 Đào Trinh Nhất, P. Linh Tây, KP.1, Thủ Đức, TP. HCM – 0286 283 8368

Học toán tư duy ở đâu tại HCM?Trung tâm dạy toán tư duy Nippon Math ở Gò Vấp Izumi

Áp dụng theo chương trình Nippon Math, Izumi đã rất thành công việc phát triển loại hình toán tư duy cho trẻ từ 3 – 12 tuổi. Nippon Math được gọi trong tiếng Việt là toán tư duy chủ động; đây là một trong những chương trình được đội ngũ chuyên gia giáo dục thuộc tập đoàn i-cube Nhật Bản xây dựng độc quyền. Nhằm mục đích chính là giúp trẻ nhận thức độc lập; phát triển được tư duy chủ động và rèn luyện kỹ năng toán học.

Áp dụng theo chương trình Nippon Math, Izumi đã rất thành công việc phát triển loại hình toán tư duy cho trẻ từ 3 – 12 tuổi
Áp dụng theo chương trình Nippon Math, Izumi đã rất thành công việc phát triển trí não cho trẻ từ 3 – 12 tuổi

Với bộ dụng cụ học toán sáng tạo độc quyền của i-cube và IZUMI thông qua các hoạt động toán học vui. Các bé sẽ được xây dựng trí óc sáng tạo đột phá bằng việc rèn luyện tối ưu các thao tác ngón tay kết hợp với sự tưởng tượng. Điều này giúp con trẻ phát triển cả 2 bán cầu não một cách mạnh mẽ nhất. Thế nên, Izumi là một trung tâm để con trẻ có thể học toán tư duy uy tín ở Gò Vấp.

Địa chỉ: 366 A22 Phan Văn Trị, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Trung tâm dạy toán tư duy Sensecom Thủ Đức

Học toán tư duy ở đâu HCM là uy tín và chất lượng? Nếu Braintalent nổi tiếng với phương pháp dạy toán tư duy Abacus, Izumi nổi trội với chương trình Nippon Math; thì trung tâm Sensecom lại mang đến bộ môn toán tư duy cùng phương pháp Sensecom. Trước khi được biên soạn cho phù hợp với các bé ở Việt Nam; phương pháp dạy toán này đã được nghiên cứu và kế thừa từ đất nước Nhật Bản. Có thể giúp các bé học tập, tiếp thu kiến thức toán học dễ dàng nhất, nhạy bén nhất.

Khi học môn toán tư duy Sensecom, trung tâm Sensecom Thủ Đức hướng đến mục đích chính; là kích thích phát triển trí tuệ, khơi gợi tiềm năng não bộ của trẻ; và nâng cao khả năng tập trung một cách hiệu quả.

Địa chỉ ở: 37 Phạm Văn Chiêu, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Khi học môn toán tư duy Sensecom, trung tâm Sensecom Thủ Đức hướng đến mục đích chính; là kích thích phát triển trí tuệ, khơi gợi tiềm năng não bộ của trẻ
Khi học môn toán trí tuệ, trung tâm Sensecom Thủ Đức hướng đến mục đích chính là kích thích phát triển trí tuệ, khơi gợi tiềm năng não bộ của trẻ

Tạm kết bài viết “Nên học toán tư duy ở đâu tại HCM?”

Tựu chung lại, bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin cơ bản về toán tư duy là gì? Giải đáp cho thắc mắc học toán tư duy uy tín chất lượng ở đâu tại HCM? Cũng như gợi ý 3 trung tâm toán tư duy ở Gò Vấp và Thủ Đức; được nhiều phụ huynh ưu tiên đăng ký cho con trẻ nhất hiện nay.

Nhìn chung, toán tư duy không chỉ giúp các bạn nhỏ có thể phát triển nhiều kỹ năng, giải quyết vấn đề; mà còn có thể thúc đẩy các phép tính nhanh hơn. Đồng thời, toán tư duy cũng cho phép trẻ em nhìn thấy mối quan hệ giữa các con số và các mẫu mà các em tạo ra; kích thích sự phát triển ở cả 2 bán cầu não. Với những lý do thuyết phục trên, các bậc phụ huynh còn chần chờ gì nữa; mà chưa đăng ký khoá học toán tư duy tại Braintalent ngay hôm nay nào.