cách học toán tư duy cho bé 4 tuổi

Hiện nay nhiều gia đình đã cho các bé được tiếp xúc và học với toán tư duy ngay từ sớm. Thế nhưng việc dạy toán tư duy cho bé như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất vẫn còn là vấn đề mà nhiều phụ huynh băn khoăn Vậy có những cách học toán tư duy cho bé 4 tuổi gì? Để bé có thể tiếp thu và phát triển trí não tốt nhất. Hãy cùng BrainTalent tìm hiểu những phương pháp đó ngay trong bài viết này!

Toán tư duy cho bé 4 tuổi là gì?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều học qua môn toán tại nhà trường. Nhưng toán tư duy lại là một phạm trù cao hơn. Không chỉ đơn giản là học tập, tiếp xúc với những con số và phép tính đơn thuần. Người học còn được vận dụng tư duy cùng sự logic. Biến những bài toán thành các đề tài thú vị, học cách liên kết dữ kiện, vấn đề thông qua các con số,… Từ đó giúp nâng cao trí nhớ và khả năng tư duy để giải quyết bài toán nhanh chóng và chính xác hơn.

cách học toán tư duy cho bé 4 tuổi
Cho bé học toán tư duy từ sớm giúp phát triển trí tuệ và não bộ

Lợi ích khi cho bé học toán tư duy từ nhỏ – Cách học toán tư duy cho bé 4 tuổi

Cho bé đi học ngay từ khi còn sớm sẽ đem lại rất nhiều lợi ích khác nhau. Đặc biệt là những bé từ 4 tuổi, đang trong giai đoạn phát triển trí não, tò mò về thế giới xung quanh. Vì thế, khi áp dụng các cách học toán tư duy cho bé từ 4 tuổi sẽ đem lại những lợi ích như:

  • Phát triển tư duy não bộ toàn diện: Bé sẽ được tiếp cận với các hình thức toán tư duy. Giúp kích thích não bộ hoạt động, tư duy tốt hơn so với bạn bè.
  • Xây dựng kiến thức toán học nền tảng: Việc học toán tư duy giúp bé được làm quen với các con số, phép tính,… Làm nền tảng để tư duy logic, giúp bé học toán tốt hơn khi lớn lên.
  • Tăng sự tập trung và chủ động: Khi được học toán tư duy, bé thường sẽ tập trung để giải quyết vấn đề của bài toán. Ngoài ra các bé hay tự mình giải toán mà không ỷ lại vào ba mẹ hoặc giáo viên.
  • Tiếp cận với phương pháp học mới: Tại các trung tâm đào tạo toán tư duy hiện nay thường áp dụng những phương pháp học từ nước ngoài. Mang tính hiện đại và hiệu quả cao. Giúp bé tiếp thu kiến thức, phát huy khả năng được tốt hơn.

Những phương pháp học toán tư duy cho bé từ 4 tuổi

Chính vì những lợi ích trên mà phụ huynh nên cho bé học toán tư duy ngay từ khi còn sớm. Bên cạnh việc học ở trường hoặc các trung tâm, bố mẹ có thể áp dụng các cách học toán tư duy cho bé từ 4 tuổi sau. Để có thể hỗ trợ cho bé tốt hơn trong việc học tập.

Cách học toán tư duy bằng tập đếm số

Việc đầu tiên mà bố mẹ cần nên làm chính là cho con làm quen với mặt số. Dạy cho bé học thuộc các con số để rèn luyện tư duy. Sau đó một cách học toán tư duy nền tảng dành cho bé 4 tuổi là tập đếm.

cách học toán tư duy cho bé 4 tuổi
Với cách học này, bé được làm quen ban đầu với những con số

Bố hẹ hãy cho bé tập đếm các món đồ xung quanh. Chẳng hạn như đếm bàn, ghế, các thành viên trong nhà,… Hoặc có thể sử dụng các cuốn sách tập đếm để hỗ trợ. Hãy tận dụng những món đồ để gây sự chú ý của bé. Giúp bé học tập đếm một cách thích thú và hào hứng.

Dạy bé ghi nhớ nhanh – Cách học toán tư duy cho bé 4 tuổi

Một cách học toán khác mà bố mẹ có thể áp dụng là hãy luyện khả năng ghi nhớ nhanh cho bé.  Đây là một trong những phương pháp thường được áp dụng cho trẻ nhỏ. Bởi vì bé rất nhạy cảm với những hình ảnh thông thường. Bằng cách cho bé xem các đồ vật khác nhau, sau đó cất hết các đồ vật đó và hỏi bé kể tên các đồ vật đó. Cách học này giống trò chơi lật hình và ghi nhớ vậy.

Luyện phản xạ ghi nhớ nhanh cho bé trong thời gian dài sẽ giúp bé có khả năng ghi nhớ tốt hơn. Do đó mà bố mẹ hãy dành thời gian để áp dụng cách học này nhé.

Cho bé làm quen với các phép tính

Sau khi đã dạy bé làm quen với con số, ghi nhớ nhanh,… Tiếp đến bố mẹ hãy hướng dẫn cho bé các phép toán cộng, trừ cơ bản. Để bé được tiếp xúc và tăng tư duy dần dần với cách học toán tư duy cho bé 4 tuổi.

Dạy phép tính cho bé
Bố mẹ hãy dạy những phép tính đơn giản, cơ bản nhất để bé tiếp thu tốt hơn

Bố mẹ dạy cho bé các phép toán cộng, trừ thông qua các trò chơi. Hoặc bằng các những đồ vật xung quanh bé. Như trái cây, bánh kẹo, đồ vật,… Nếu dạy cho bé cách học này, bố mẹ phải thật kiên nhẫn để bé làm quen dần. Vì ban đầu bé sẽ không hiểu đang làm gì. Nhưng chỉ cần một thời gian thì bé sẽ nhớ tốt hơn và xây dựng được nền tảng để học toán tư duy sau này.

Cách học toán tư duy cho bé 4 tuổi tại trung tâm

Để cho con được tiếp xúc và học toán tư duy được bài bản, có hệ thống từ ban đầu. Bố mẹ có thể cho con học tại các trung tâm dạy toán tư duy để bé được học các phương pháp tiên tiến.

BrainTalent là trung tâm chuyên nhận dạy toán tư duy cho trẻ từ 4 tuổi. Với cách dạy học dễ hiểu, áp dụng phương pháp dạy học cá nhân hóa. Bé được đào tạo toán tư duy Abacus với bàn tính, nâng cao khả năng tư duy tối đa.

học toán tại các trung tâm
Học tại trung tâm bé sẽ được đào tạo bài bản và chi tiết hơn với khả năng học

Hơn nữa các chương trình học tại BrainTalent được xây dựng cá nhân hóa. Phù hợp với khả năng tiếp thu và trình độ của các bé. Vì thế bố mẹ hãy hoàn toàn yên tâm khi cho bé theo học toán tư duy tại trung tâm.

Trên đây là một số thông tin về các cách học toán tư duy cho bé 4 tuổi. Hy vọng qua bài viết này các bố mẹ sẽ biết thêm nhiều phương pháp phát triển trí tuệ cho bé. Nếu cần tư vấn về chương trình học tại BrainTalent, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!