Các khóa học mùa hè bổ ích cho bé

Vào cuối tháng 5, các bạn học sinh đã bắt đầu bước vào một kỳ nghỉ hè đầy thú vị và vui tươi. Bố mẹ thường quan tâm tìm hiểu cho bé tham gia vào các khóa học mùa hè hay hoạt động ngoại khóa. Các khóa học này ngoài việc cung cấp kiến thức mới mẻ, còn dạy trẻ những kỹ năng sống cần thiết. Vậy khóa học mùa hè hay hoạt động ngoại khóa bao gồm những gì và nên cho bé làm gì ở các khóa học mùa hè năm nay.

Các loại khóa học mùa hè hay hoạt động ngoại khóa bao gồm những gì?

Khóa học về thể thao, tăng cường trải nghiệm

Các khóa học mùa hè ngắn hạn như các lớp học bơi lội, bóng rổ,.. hay hoạt động ngoại khóa đi cắm trại, trại hè sẽ giúp trẻ tăng cường vận động thể chất. Hoạt động này giúp không chỉ giúp bé được giải trí mà còn nâng cao sức khỏe rất tốt.

Các khóa học mùa hè vè thể thao, trải nghiệm
Bơi lội là một trong nhiều khóa học thể thao mùa hè

Các khóa học mùa hè giúp phát triển kỹ năng mềm cho bé

Các kỹ năng mềm cũng rất cần thiết trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ. Các khóa học mùa hè trong loại hình này bao gồm học nấu ăn, chăm sóc cây cối, hay học các kỹ năng thuyết trình. Các khóa học sẽ được thiết kế phù hợp với lứa tuổi và mang lại cho các em những trải nghiệm thú vị. 

Phát triển tư duy hay năng khiếu

Ngoài các kiến thức hàn lâm được học trên trường qua sách vở, nhiều bậc phụ huynh rất quan tâm tới việc phát triển tư duy và năng khiếu cho con. Hãy lưu ý tới sự phù hợp khi lựa chọn khóa học mà bé yêu thích. Đó có thể là học đàn, vẽ tranh, hay ca hát. Bên cạnh đó có thể tham gia các khóa học ngoại ngữ, hay tư duy logic cũng rất hiệu quả.

Các khóa học mùa hè giúp cho bé phát triển tư duy và năng khiếu
Các bé hào hứng trong lớp học toán tư duy của khóa học mùa hè

Các khóa học mùa hè 2022 nên cho bé làm gì ?

Ngoài các khóa học quen thuộc như ngoại ngữ, nghệ thuật mà các bé đã tham gia vào các mùa hè trước, với mùa hè năm nay, tại sao các bậc cha mẹ không chọn cho bé những khóa học mới lạ để thay đổi và khiến bé thích thú hơn. Tham khảo các khóa học dưới đây để lựa chọn cho bé nhé!

Tải nghiệm học toán tư duy

Toán tư duy là phương pháp dạy toán giúp phát triển hài hòa hai bán cầu não. Khi tham gia chương trình trẻ sẽ được sử dụng não phải của mình để hình dung và tưởng tượng các phép tính toán học; hay nói cách khác, đó là phương pháp học số học bằng hình ảnh.

Khóa học toán tư duy sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bé như:

  • Tạo nền tảng cho việc gắn kết tư duy logic và liên tưởng hình ảnh.
  • Nâng cao khả năng tập trung cao độ.
  • Phát triển khả năng tiếp nhận và xử lý thông tin nhạy bén.
  • Trau dồi khả năng ghi nhớ và phản xạ tối ưu.

Ở Braintalent có các khóa học mùa hè chuyên sâu cho bé về toán tư duy cho nhiều lứa tuổi từ 4 tới 12 tuổi, phân chia làm 3 cấp độ

Khóa học cho bé hệ Small kid

Khóa học Small Kid sẽ bước đầu phát triển não bộ của trẻ thông qua việc thực hiện các thao tác toán học đơn giản trên Abacus và ảo tính.

Khóa học mùa hè hệ Small Kid tại Braintalent
Bé được hướng dẫn cách học tính bằng Abacus

Ngoài việc luyện tập với bàn tính và luyện tính tư duy, các bé còn được tham gia các trò chơi luyện tập phản ứng, quan sát nhanh. Các trò chơi này đều được tổ chức dưới hình thức thi đua nên các bé tỏ ra rất hào hứng. Nhờ kết hợp học mà chơi chơi mà học nên các khóa học mùa hè của Braintalent luôn mang lại cho bé sự thoải mái.

Các khóa học mùa hè cho bé hệ Small

Chương trình tư duy toán học hay còn gọi là phát triển toán tư duy tại BrainTalent được thiết kế cực kì phù hợp với khả năng tiếp thu của trẻ từ 5-7 tuổi. Khi tham gia khóa học này, trẻ sẽ được xây dựng một nền tảng tri thức vững vàng để chuẩn bị bước vào lớp 1. 

Khóa học hệ Small của Braintalent
Khóa học hệ Small giúp trẻ vững vàng bước vào lớp Tiểu học

Hoạt động ngoại khóa dành cho bé hệ Big

Hệ Advanced (từ 7-10 tuổi) chính là lứa tuổi mà não bộ của bé đã được hoàn thiện phát triển lên đến hơn 90%. Vì vậy có thể nói, lớp học toán trí tuệ này của BrainTalent chính là giải pháp tối ưu nhất. Lớp học được hình thành nhằm giúp con có thể phát huy được hết những khả năng tiềm ẩn của mình; và đồng thời rèn luyện cho con khả năng quan sát, tập trung và khả năng ghi nhớ đỉnh cao.

>> Xem ngay review khóa học toán tư duy của Braintalent!!!

Khóa học đồ họa cho trẻ em

Là các khóa học được thiết kế nhằm mục tiêu giúp cho bé sử dụng công cụ Photoshop để có thể thiết kế chỉnh sửa hình ảnh theo ý muốn, theo sự sáng tạo của trẻ.

Hoạt động ngoại khóa học thiết kế đồ họa
Khóa học thiết kế đồ họa mới lạ cho trẻ em

Trong khóa học này, trẻ sẽ học cách sử dụng và thao tác với các hình ảnh. Chỉnh sửa cơ bản, chỉnh sửa và chỉnh sửa màu sắc của hình ảnh. Mục đích là để tăng tư duy sáng tạo cho bé. Đồng thời giúp trang bị cho trẻ những kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để tạo ra những hình ảnh đẹp, thú vị và sáng tạo.

Các khóa học mùa hè Stem cho bé

Khóa học mùa hè STEM bao gồm những gì? STEM được phát triển trên nền tảng kết hợp 4 yếu tố là Science – Khoa học(Hóa học, Vật lý, Sinh học,… ), Technology – Công nghệ(Máy tính, điện thoại di động, Internet,…), Engineering – Kỹ thuật(kỹ thuật xây dựng, môi trường, kỹ thuật điện – điện tử… ) và Mathematics – Toán(Số học, tính toán, thống kê,…).

Các khóa học mùa hè nên cho bé làm gì?
Các khóa học mùa hè STEM giúp trẻ khám phá nhiều điều thú vị

Giáo dục STEM gắn liền với những vấn đề thực tế trong cuộc sống. Các khóa học mùa hè STEM giúp cho bé mở rộng hiểu biết và có thêm những kỹ năng cần thiết để hội nhập trong kỷ nguyên công nghệ mới.trẻ sẽ được rèn luyện kỹ năng quan sát, tìm nguyên nhân và học cách giải quyết vấn đề, phát huy tính chủ động tìm tòi, rèn luyện kỹ năng tư duy logic và gợi mở trí tưởng tượng thông qua các dự án trực quan – sinh động.

Lời kết

Từ những chia sẻ trên, các bậc phụ huynh đã không còn phải băn khoăn xem khóa học mùa hè nên cho con làm gì. Hãy nhanh chóng đăng ký cho con một khóa học thật vui và ấn tượng cho hè này nhé. Braintalent tin rằng, chỉ cần là các khóa học phù hợp và chất lượng, bé sẽ cực kỳ hào hứng. Không chỉ giúp học tập hiệu quả hơn, mà còn mang lại nhiều giá trị cho các bé.