Cách học toán tư duy

Toán tư duy là phương pháp học toán được áp dụng tại nhiều quốc gia; giúp các bé tính nhẩm nhanh chóng, đồng thời kích thích phát triển tư duy. Có rất nhiều phụ huynh quan tâm học toán tư duy có tốt không? Cách học toán tư duy tốt nhất là gì, học online hay offline? Học Toán tư duy cho trẻ ở đâu? Hãy cùng Braintalent tìm hiểu về phương pháp học toán siêu thú vị này nhé!

Học Toán tư duy là gì? Cách học như thế nào để bé dễ hiểu là câu hỏi chung của nhiều phụ huynh
Học Toán tư duy là gì? Cách học như thế nào để bé dễ hiểu là câu hỏi chung của nhiều phụ huynh

HỌC TOÁN TƯ DUY LÀ GÌ?

Toán học là bộ môn quan trọng, giúp trẻ hình thành trí thông minh, rèn luyện khả năng tư duy logic trong học tập; cũng như áp dụng và giải quyết vấn đề trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải bất cứ trẻ em nào cũng có khả năng học tốt môn toán ngay từ đầu. Chính vì thế, có nhiều cách học toán tư duy đã ra đời nhằm giúp trẻ có thể giải quyết các phép tính đơn giản hơn, cũng như hiểu được bản chất của toán học thay vì chỉ rập khuôn một cách máy móc theo công thức có sẵn.

Thay vì chỉ biết làm theo khuôn mẫu với những con số khô khan, những phép tính khó nhằn phức tạp, nhờ vào việc áp dụng cách học toán tư duy giải toán sẽ giúp cho trẻ dễ dàng giải quyết các bài toán nhờ những phương pháp sống động, dễ hiểu. Nhờ đó, các bạn nhỏ vẫn có thể tự mình vận dụng khả năng tư duy của não bộ một cách độc lập mà không cần đến sự hỗ trợ của cha mẹ hay thầy cô.

HỌC TOÁN TƯ DUY CÓ TỐT KHÔNG?

Có nhiều câu hỏi đặt ra rằng: Cho trẻ học toán tư duy có tốt không; Cách học toán tư duy thay vì học theo lối truyền thống sẽ mang lại những lợi ích gì cho trẻ. Mời bạn cùng BraintTalent đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Học toán tư duy giúp cải thiện khả năng tính toán nhanh và chính xác ở trẻ

Trong thời đại ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của các thiết bị tính toán như máy tính cầm tay, máy tính online,… trên Internet. Gần như trẻ đều phụ thuộc việc tính toán vào các loại máy tính. Thậm chí ngay cả những phép tính đơn giản vẫn dùng máy tính để thực hiện. Điều này khiến trí tuệ trẻ trở nên ngày càng thụ động hơn.

Nếu biết áp dụng cách học toán tư duy; trẻ có thể chủ động hơn trong việc tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

Trẻ tăng khả năng ghi nhớ lâu

Thông qua cách học Toán tư duy, trẻ sẽ hình thành khả năng nhạy bén với các con số. Đặc biệt, não bộ của trẻ nhỏ đang trong quá trình phát triển, việc ghi nhớ sẽ hiệu quả và lâu hơn. Trẻ có thể dễ dàng học làm quen và nắm được những con số. Thậm chí là những dãy số dài và khá phức tạp. Ngoài ra, học Toán theo cách này sẽ giúp trẻ có được tính kiên trì, chịu khó hoàn thành tốt công việc

Khả năng tập trung cao hơn

Học Toán tư duy cũng sẽ làm tăng khả năng tập trung ở trẻ. Vì nó đòi hỏi trẻ phải hoạt động hết công suất của cả hai bán cầu não. Nếu trẻ lơ là, kết quả sẽ dễ sai sót. Vậy nên cách học toán tư duy này giúp tăng cường khả năng tập trung vào vấn đề của trẻ khi tính toán nói riêng; và trong cuộc sống nói chung.

Học Toán tư duy giúp trẻ tăng khả năng tập trung
Học Toán tư duy giúp trẻ tăng khả năng tập trung

ĐỘ TUỔI VÀNG CHO TRẺ HỌC TOÁN TƯ DUY

Chắc hẳn có rất nhiều phụ huynh thắc mắc rằng học Toán tư duy có tốt không? Và độ tuổi nào thích hợp để bắt đầu học? 

Toán tư duy đặc biệt được thiết kế với chương trình dành cho trẻ 6 – 12 tuổi. Đây là độ tuổi mà các bé dần phát triển suy nghĩ, tính cách. Mặt khác, đây cũng là giai đoạn mà trẻ có thể nhanh chóng tiếp thu kiến thức mới. Vì thế, các bậc phụ huynh nên cho bé tiếp xúc nhiều hơn với Toán học để trẻ phát triển tư duy. 

Nắm được cách học toán tư duy sớm sẽ giúp các bé có thể phát triển tư duy logic, biết cách phân tích những vấn đề xảy ra một cách mạch lạc, chính xác, rõ ràng. 

CÁCH HỌC TOÁN TƯ DUY TỐT NHẤT?

Có rất nhiều cách dạy trẻ học tập và làm quen với toán tư duy, phụ huynh có thể cho bé học từ giáo viên dạy toán hay tự mình dạy. Bước đầu, ba mẹ có thể cho bé tập làm quen với toán tư duy bằng những cách đơn giản sau:

– Tiếp xúc với các dạng bài khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao: dạng bài tập đếm số, thực hiện các phép tính đơn giản cho đến các bài giải, bài toán đố, tìm quy luật,…

– Làm quen với các thuật ngữ trong toán học để trẻ biết cách nhận diện sớm: khối lượng, chu vi, diện tích,…

– Cách học toán tư duy mà nhiều phụ huynh áp dụng là cho trẻ vừa học vừa chơi, ba mẹ có thể chơi cùng bé những trò chơi trí tuệ như đoán số, tạo hình, tìm đường trong mê cung,…

Ba mẹ có thể cùng bé tham gia các trò chơi trí tuệ, kích thích phát triển tư duy
Ba mẹ có thể cùng bé tham gia các trò chơi trí tuệ, kích thích phát triển tư duy

HỌC TOÁN TƯ DUY ONLINE HAY OFFLINE?

Ngày nay, toán tư duy đã trở nên rất phổ biến. Ba mẹ có thể cho bé tham gia các lớp học tại các trung tâm dạy toán tư duy hoặc học online miễn phí với các khóa trên mạng. 

Để đảm bảo chất lượng hơn, Quý phụ huynh có thể cho bé đăng ký các khóa học toán tư duy online. Những khoá học này sẽ hướng dẫn tài liệu đầy đủ, chi tiết hơn về cách thức học toán tư duy.

Học Toán tư duy online

Học tại các lớp học toán tư duy online miễn phí

Hiện nay, trên các website, đặc biệt là youtube; đều có những lớp học online miễn phí . Tuy nhiên, học online sẽ có một số ưu và nhược điểm nhất định.

Ưu điểm: Không tốn phí, có thể học mọi lúc, mọi nơi.

Nhược điểm: Trẻ không được giáo viên hỗ trợ trực tiếp nên sẽ thấy hơi khó hiểu khi mới bắt đầu. Và có nhiều thắc mắc cần lời giải đáp.

Trẻ có thể tham gia các khóa học Online tại nhà
Trẻ có thể tham gia các khóa học Online tại nhà

Học toán tư duy online tại các lớp học trực tuyến trả phí

Trẻ sẽ học online trả phí qua các website. Hoặc qua các phần mềm học trực tuyến.

Ưu điểm: không cần phải đến trung tâm, được thầy cô hỗ trợ nên chất lượng học cũng đảm bảo hơn.

Nhược điểm: Yêu cầu về tín hiệu đường truyền phải thật sự tốt. Một số trẻ không có khả năng tập trung nếu học qua mạng. Thiếu các giáo cụ cần thiết hỗ trợ việc học học.

Học Offline – Tìm đến các trung tâm dạy cách học toán tư duy

Ngày nay, có rất nhiều cơ sở đào tạo Toán tư duy, trung tâm dạy toán tư duy mở ra tại Việt Nam. 

Nhưng cũng chính vì thế mà các bậc phụ huynh không khỏi lo ngại về chất lượng bài học, đội ngũ giáo viên và phương pháp truyền tải. Học ở trung tâm cũng có những ưu nhược điểm mà ba mẹ cần phải lưu ý.

Ưu điểm: trẻ được học tập trực tiếp, được giáo viên theo sát, nắm được lực học và điều chỉnh kịp thời. Học với các bạn tăng sự tương tác, tính cạnh tranh trong học tập.

Nhược điểm: cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi cho bé đăng ký học. Vì nhiều giáo viên, trung tâm dạy Toán tư duy chưa được cấp phép nhưng vẫn giảng dạy, không đảm bảo chất lượng và phương pháp.

BRAINTALENT – LỜI GIẢI ĐÁP HOÀN HẢO CHO CÂU HỎI “NƠI DẠY CÁCH HỌC TOÁN TƯ DUY TỐT NHẤT”

BrainTalent tự hào là một trong những đơn vị tiên phong được quý phụ huynh “chọn mặt gửi vàng”; trong việc dạy cách học toán tư duy phát triển trí tuệ cho trẻ. Với phương pháp hiện đại, dễ hiểu; đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất khi cho con trẻ theo học chương trình tại đây.

Trung tâm dạy Toán Soroban BrainTalent
Trung tâm dạy Toán tư duy BrainTalent

7 yếu tố làm nên sự khác biệt của BrainTalent – Trung tâm dạy cách học toán tư duy cho trẻ:

  • Giảng dạy theo năng lực của từng bé. Theo sát kết quả học tập để phối hợp cùng phụ huynh trong giáo dục bé.
  • Môi trường học thoải mái, thân thiện, giờ học và cách học toán tư duy linh hoạt, có cả học online và offline
  • Lớp học vui nhộn, kết hợp vừa học vừa chơi. Tăng khả năng yêu thích và đam mê Toán học
  • Đội ngũ giáo viên của BrainTalent yêu trẻ, có kinh nghiệm, năng động, tận tâm, nhiệt huyết.
  • Môi trường giáo dục đào tạo chất lượng, đảm bảo chất lượng đầu ra 
  • Phát triển khả năng, tốc độ tính toán vượt bậc ở trẻ
  • Chương trình học tập phù hợp theo từng độ tuổi; và trình độ khác nhau của từng bé.

TẠM KẾT VỀ CÁCH HỌC TOÁN TƯ DUY

Trên đây là những thông tin cần thiết để giải đáp cho các câu hỏi: Học toán tư duy là gì, Học toán tư duy có tốt không, Cách học toán tư duy cho trẻ dễ tiếp thu nhất. Hy vọng sẽ giúp ích được cho Quý phụ huynh và các em học sinh.

Nếu bạn quan tâm và muốn đăng ký cho con học lớp toán tư duy siêu thú vị này. Hãy liên hệ với BrainTalent ngay để không bỏ lỡ độ tuổi vàng phát triển tư duy cho bé yêu nhà mình nhé!