toán tư duy là gì

Ngày nay, toán tư duy đã trở nên vô cùng phổ biến bởi hiệu quả mà nó mang lại cho các con. Nhưng liệu ba mẹ có thực sự hiểu toán tư duy là gì? Và có nên cho con học và rèn luyện toán tư duy ngay từ khi còn nhỏ hay không? Hãy dành 5 phút để hiểu rõ hơn về nó, ba mẹ nhé!

Toán tư duy là gì?

Ba mẹ chắc hẳn cũng đã biết, toán là một môn học quan trọng có mặt ở tất cả các cấp học. Toán thể hiện được logic giữa mọi vấn đề nhờ các phép tính, con số và các phương trình toán học.

Để các bé có thể hình thành được trí thông minh và có được khả năng tư duy logic thì học môn toán tốt là điều cần thiết. Nhưng thực tế cho thấy, không phải bé nào cũng có thể học tốt được môn học này. Do đó, toán tư duy đã ra đời để giúp các bé có thể áp dụng được tư duy để xử lý các phép toán. Các bé sẽ hiểu được bản chất toán tư duy là gì thay vì áp dụng những công thức máy móc.

Toán tư duy sẽ không còn là những con số khô khan nữa mà các bé có thể giải quyết chúng bằng những phương pháp sống động. Từ đó, cũng nâng cao được khả năng tư duy độc lập của não bộ.

Toán tư duy là gì?
Toán tư duy là một phương pháp học vô cùng hiện đại, giúp các bé linh hoạt, thoải mái tư duy và tập trung cao độ

Ba mẹ có nên cho con học toán tư duy hay không?

Ba mẹ liệu có đang băn khoăn về việc rèn luyện bé học toán tư duy không nhỉ? Dưới đây sẽ là 6 lợi ích tuyệt vời mà toán tư duy đem lại:

  • Bé được học tập và tiếp cận với các phương pháp tiên tiến nhất trên thế giới. Bởi lẽ, hầu như tất cả các phương pháp rèn luyện tư duy đều có xuất phát từ nước ngoài. Bé sẽ được tiếp nhận kiến thức mở và học cách tư duy một cách logic.
  • Giúp não bộ của bé được phát triển toàn diện. Vì bé phải vận động nhiều não bộ và não bộ sẽ trở nên linh hoạt hơn.
  • Toán tư duy là gì? Nó giúp bé có thể phát triển được các kỹ năng quan trọng cho cuộc sống. Đó là tưởng tượng, quan sát, tư duy, tập trung và ghi nhớ nhanh.
  • Giúp bé có được nền tảng kiến thức về toán học. Đồng thời phát triển để học các toán cao cấp hơn.
  • Bé trở nên chủ động để tự tìm lời giải, tự tư duy mà không cần nhờ ba mẹ.
  • Giúp bé yêu môn toán và thích thú với việc học tập
Ba mẹ có nên cho con học tư duy toán hay không?
Bé học tốt toán tư duy sẽ đem lại vô cùng nhiều lợi ích cho sự phát triển trí não và trí tuệ của bé

Toán tư duy là gì? Học toán tư duy ở độ tuổi nào là tốt nhất?

Có rất nhiều ba mẹ đặt ra câu hỏi: “Vậy con nên rèn luyện toán tư duy ở giai đoạn nào là tốt nhất?”

Câu trả lời đó là ở độ tuổi từ 4 đến 14 tuổi, ba mẹ nhé. Vì đây là khoảng thời gian quyết định đến 75% sự phát triển trí não bé. Do đó, việc lựa chọn thời điểm để rèn luyện toán tư duy cũng vô cùng quan trọng.

Nhưng một lưu ý cho ba mẹ là gượng ép không phải là cách tốt để bé có thể học tư duy toán học được hiệu quả. Ngày nay, có rất nhiều phương pháp sinh động mà ba mẹ có thể áp dụng. Bé sẽ hứng thú tự nhiên với toán học và rèn luyện được khả năng tư duy.

Toán tư duy là gì, ba mẹ có thể dạy toán tư duy bằng cách nào? Ba mẹ có thể dạy bé học toán bằng các kích thích sự sáng tạo, trí tưởng tượng và logic của bé với các đồ vật. Ngoài ra, ba mẹ có thể dạy bé tập đếm hoặc tập nhận biết mọi thứ xung quanh, đặc biệt là các con số. Còn có nhiều phương pháp tiếp, ba mẹ hãy tiếp tục đọc bài viết nhé.

Ba mẹ nên cho con học toán tư duy ở độ tuổi nào?
Giai đoạn 4 – 14 tuổi là giai đoạn vàng để bé có thể rèn luyện toán tư duy toàn diện và hiệu quả nhất

Các chương trình học toán tư duy

Ba mẹ hiện nay cũng đã hiểu rõ về toán tư duy và nhận thấy tầm quan trọng vượt bậc của nó với con em của mình. Vì thế, nhiều ba mẹ đã luôn tìm kiếm những cách tốt nhất để bé có thể học được toán tư duy hiệu quả.

Đa phần ba mẹ hiện nay có xu hướng tìm cho các con các lớp học tốt, môi trường tốt để bé có thể học tư duy thay vì dạy bé ở nhà. Bởi nhiều khi không phát triển hết được khả năng của bé. Hơn nữa, ở các lớp học sẽ có các bạn bè đồng trang lứa với con. Bé được vui chơi và phát triển.

Ngoài ra, các lớp học hiện nay có rất nhiều chương trình hay về toán tư duy là gì và các phương pháp rèn luyện trí tuệ cũng như tư duy cho bé. Chương trình bài bản sẽ giúp bé phát triển được tối đa trí não của mình.

Các chương trình học tư duy
Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều phương pháp để giúp bé học tốt toán tư duy, điển hình là cách học của người Nhật bằng bàn tính vật lý Abacus

Nên cho con học toán tư duy ở đâu?

Ba mẹ nên tìm các trung tâm có các phương pháp dạy từ nước ngoài. Một trong những cách để rèn luyện toán tư duy tốt là bé làm quen và học tập bằng bàn tính vật lý Abacus.

Đây là phương pháp được ví như “tập thể dục não bộ” với các bé từ 4 – 14 tuổi. Các bé sẽ được làm quen với bàn tính gảy, con số và các phép tính. Sau đó, phát triển hai bán cầu não nhờ khả năng tưởng tượng và tính toán ra kết quả một cách nhanh và chính xác nhất.

Điều này không chỉ giúp bé phát triển được tư duy mà còn làm nền tảng cho toán học ở các cấp độ cao hơn. Bé đồng thời cũng được phát triển trí tuệ một cách toàn diện.

Nên cho con học toán phát triển trí tuệ ở đâu?
BrainTalent tạo nên môi trường học tập năng động, hiệu quả, giúp bé có thể học tốt toán tư duy với đội ngũ giảng viên kinh nghiệm và nhiệt huyết

Phương pháp này hiện nay có mặt tại Trung tâm Toán BrainTalent – nơi giúp chắp cánh cho bé phát triển tư duy hiệu quả nhất! Ba mẹ hãy nhanh chân đưa bé đến BrainTalent để hòa mình cùng các bạn nhé ạ!