Cập Nhật Ngay Lịch Nghỉ Hè Học Sinh 2023 Mới Nhất

Hè đang dần đến gần rồi! Đây có lẽ là khoảng thời gian mà lứa tuổi học sinh mong ngóng nhất trong năm. Hè sẽ là thời gian giúp trẻ có thời gian vui chơi, đồng thời bổ sung các kiến thức cần thiết để củng cố cho năm học sau một cách hiệu quả nhất. Vậy nên để có thể có được những chuẩn bị chu đáo nhất dành cho con, ba mẹ hãy cùng BrainTalent cập nhật ngay lịch nghỉ hè của học sinh 2023 mới nhất nhé!

Lịch nghỉ hè của học sinh 2023

Theo Quyết định 2159/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các chương trình học đều phải kết thúc trước 31/05/2023. Như vậy tính cho đến ngày khai giảng chính thức là 05/09/2023, trẻ sẽ có khoảng 3 tháng nghỉ hè. Tuy nhiên thời gian này còn phụ thuộc vào khối, cấp và từng tỉnh thành. Thông thường HCM cho học sinh nghỉ hè sớm trong tháng 5. Riêng đối với các lớp cuối cấp như lớp 9 và 12, thời gian có thể sẽ kéo dài hơn. Đó là vì các em cần thời gian ôn luyện để chuẩn bị cho cuộc thi chuyển cấp sắp đến. Cụ thể lịch nghỉ hè của 2 khối lớp sẽ trong khoảng:

 • Lịch nghỉ hè của học sinh lớp 9: Trước ngày 06/06/2023
 • Lịch nghỉ hè của học sinh lớp 12: Giữa tháng 6/2023
Lịch nghỉ hè của học sinh 2023
Vì lịch thi được đẩy lên do đó năm học này, HCM cho học sinh nghỉ hè sớm.

Một số hoạt động hè dành cho trẻ

Nhìn chung năm nay lịch thi chuyển cấp lớp 10 lẫn thi THPT Quốc Gia được đẩy lên khá sớm. Kéo theo là HCM cho học sinh nghỉ hè sớm hơn so với 5 năm trở lại. Mặc dù sẽ có phần áp lực đè nặng lên vai các khối lớp cuối cấp, thế nhưng thời gian nghỉ hè chung của các em cũng được kéo dài hơn.

Với thời gian nghỉ hè kéo dài gần tận 3 tháng, vậy phụ huynh nên chuẩn bị những hoạt động gì cho trẻ nhỉ?

Du lịch trong lịch nghỉ hè học sinh 2023

Việc các tỉnh khác và HCM cho học sinh nghỉ hè sớm sẽ khiến cho các địa điểm du lịch bị ùn tắc. Đặc biệt là các vị trí như Vũng Tàu, Đà Lạt, Đà Nẵng,… Tuy vậy các hoạt động du lịch dù có đông đúc thì vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình trong khoảng thời gian hè. Thế thì sao chúng ta lại không điểm qua một vài địa điểm nổi tiếng tại Việt Nam nhưng chưa bị thương mại hóa nên không lo chen chúc đông đúc nhỉ?

Biển Quy Nhơn

Bên cạnh các bãi biển đã quá quen thuộc, gia đình đã bao giờ thử đi đến biển Quy Nhơn hay Phú Quốc chưa. Quy Nhơn thuộc tỉnh Bình Định đang ngày được đầu tư vào mảng du lịch thương mại. Tuy vậy không gian nơi đây vẫn còn giữ được nét hoang sơ vốn có của tự nhiên. Đặc biệt, vào khoảng thời gian lịch nghỉ hè của học sinh cũng là lúc diễn ra các lễ hội tại Quy Nhơn như:

  • Lễ hội đua thuyền.
  • Lễ cúng cá Ông.
  • Lễ hội võ cổ truyền.
  • Gia Lai, Đắk Lắk

Biển Phú Quốc

Ngoài ra Phú Quốc cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho gia đình. Có thể thấy khi tập đoàn VinGroup đầu tư vào địa điểm này đã giúp cho ngành du lịch của Phú Quốc phát triển nhanh chóng. Vì Phú Quốc khá nhỏ, chỉ trong một thời gian ngắn thì gia đình đã có thể trải nghiệm những hoạt động tại đây. Một số gợi ý cho các bé và ba mẹ có thể tham khảo như:

 • Khu vui chơi VinWonders.
 • Chèo thuyền kayak
 • Tập lặn khám phá biển, san hô
Biển Phú Quốc
Bãi Dài – Bãi biển đẹp nhất tại Phú Quốc.

Tham gia các khóa học

Cha mẹ đừng nghĩ việc cho các con tham gia khóa học trong hè là xấu nhé! Đây là cơ hội giúp con vừa phát triển kiến thức, kỹ năng mà còn vừa học vừa chơi, giúp con mở rộng mối quan hệ bạn bè. Thực chất có rất nhiều các khóa học khác nhau trên thị trường. Việc này nhằm phục vụ nhu cầu của từng phụ huynh, từng trẻ. Một số khóa học mà ba mẹ có thể tham khảo như:

Khóa học toán tư duy tại BrainTalent

Trẻ khó tập trung vào bài học? Trí nhớ của trẻ có phần kém hơn so với bạn đồng trang lứa? Phụ huynh tìm kiếm một trung tâm cung cấp khóa học vừa chơi vừa học? Hãy chọn ngay khóa học tư duy tại BrainTalent nhé! Với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy, BrainTalent đã tiếp đón và làm hài lòng hơn 98% phụ huynh khi hơn 95% học viên đạt cải thiện trí nhớ, tăng cường phản xạ và đặc biệt là đạt tốc độ tính toán vượt trội.

Xem ngay: Toán Tư Duy Mùa Hè: Review Chân Thực Nhất Khóa Học Tại BrainTalent

Khóa học toán tư duy tại BrainTalent
Một lớp chỉ bao gồm 8 em và được giáo viên kèm cặp trực tiếp.

Khóa học kỹ năng mềm

Nếu như cha mẹ muốn khoảng lịch nghỉ hè của học sinh không bị nhàm chán thì hãy đăng ký các khóa học kỹ năng mềm. Những kỹ năng mềm ở đây có thể là:

 • Các lớp làm gốm, đồ thủ công mỹ nghệ.
 • Khóa học nghệ thuật.
 • Lớp dạy nấu ăn, nữ công gia chánh.

Đặc biệt những lớp học trên, phụ huynh có thể tham gia học cùng con. Vừa giúp gắn kết mối quan hệ, tạo dựng kỷ niệm đẹp cho tuổi thơ của con, vừa giúp con phát triển một cách toàn diện nhất.

Khóa học kỹ năng mềm
Các khóa làm gốm ngày một thịnh hành khi được đa số trẻ em yêu thích trải nghiệm.

Tổng kết

Trên là một số thông tin xoay quanh lịch nghỉ hè của học sinh và những gợi ý hoạt động ngày hè. Mong những chia sẻ trên giúp cha mẹ cùng con chuẩn bị những ngày nghỉ ngơi hoàn hảo và vui vẻ nhất. Mọi thông tin về khóa học toán tư duy, hãy liên hệ ngay với BrainTalent trong ngày hôm nay để nhận được những ưu đãi nóng đang chờ đón nhé!